TOP 5 các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM

by teacher
TOP 5 các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM

Trong 5 năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật là ngành học được lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên tại Việt Nam và đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Thành thạo tiếng Nhật giúp thuận lợi trong công việc và giao tiếp với người Nhật. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp top 5 các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập mà còn cả du học của các bạn trẻ.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nếu bạn muốn theo học ngành ngôn ngữ Nhật thì trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Trường luôn được đánh giá cao và luôn nằm trong top 5 các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại SIC, sinh viên không chỉ được trang bị các kiến thức chung mà còn được trang bị các kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực: văn hóa, kinh tế,…Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên có nhu cầu đầu quân cho các doanh nghiệp liên kết với Nhật Bản hoặc các công ty nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm:  Tâm thư của một TTS Nhật Bản chia sẻ về “câu chuyện đi Nhật”
truong-sic
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Mục tiêu mà trường đặt ra cho khoa ngôn ngữ Nhật là đào tạo ra các cử nhân có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp và kỷ luật tốt, có sức khỏe, có ý thức phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo tối thiểu bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Các bạn sẽ có khối kiến thức chuyên môn, kỹ năng và nghiệp vụ vững vàng để đáp ứng được những yêu cầu mà xã hội đang đặt ra hiện nay trong quá trình hội nhập quốc tế.

Phương thức tuyển sinh của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm: xét theo điểm học bạ lớp 12 hoặc theo điểm thi THPTQG.

Thông tin liên hệ:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Cơ sở TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Cơ sở Đà Nẵng:

 • Tầng 3, số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971.777.450- 0901.275.288 – 02363.725.005

Website: https://caodangquoctesaigon.vn/

Facebook:

– Cơ sở TPHCM: https://www.facebook.com/caodangquoctesaigon

– Cơ sở Đà Nẵng: https://www.facebook.com/caodangquoctesaigondanang/

Trường Đại học công nghệ TP.HCM

Không thể bỏ qua khi nhắc tới trường chuyên đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật, chính là trường Đại học công nghệ TP.HCM. Nơi đây không chỉ đào tạo khối ngành kinh tế, dịch vụ mà ngành ngôn ngữ cũng luôn được chú trọng. Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại trường, sinh viên không chủ được đào tạo các kiến thức chung mà còn được đào tạo sâu về các kiến thức chuyên ngành.

Có thể bạn quan tâm:  Phần mềm học bảng chữ cái tiếng Nhật cực hay và nhanh nhớ
dh-cong-nghe
Trường Đại học công nghệ TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: (028) 5445 7777 – Fax: (028) 5445 4444 – Email: [email protected]

Trường Đại học kinh tế – tài chính TP.HCM

Đây là một trong những trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật uy tín và chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Với ngành ngôn ngữ Nhật, sinh viên sẽ được đào tạo các chuyên ngành về tiếng Nhật phiên dịch – du lịch, tiếng Nhật kinh tế – thương mại và giảng dạy tiếng Nhật.

truong-kte-taichinh

Trường Đại học kinh tế – tài chính TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 276 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email [email protected]
 • Phone (028) 5422 5555 – (028) 5422 6666

Trường Đại học sư phạm TP.HCM

Trường đại học sư phạm TP.HCM là trường chuyên về đào tạo các ngành ngoại ngữ trong đó ngành ngôn ngữ Nhật là ngành mũi nhọn của trường. Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật tại trường luôn có cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi kiến thức qua các buổi hội thảo, hội thi và giao lưu sinh viên cùng ngành trong nước cũng như Đông Nam Á.

truong-dh-supham
Trường đại học sư phạm TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
 • ĐT: (+84) – (8) – 38352020 – Fax: (+84) – (8) – 38398946
Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?

Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – (ĐHQG Hồ Chí Minh)

Tại thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn là trường được đông đảo sinh viên theo học nhất đặc biệt là ngành ngôn ngữ Nhật. Trường trực thuộc ĐHQG TP.HCM với chương trình đào tạo tiên tiến và vô cùng chất lượng. Ngoài những giờ học trên giảng đường, các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn có cơ hội thực hành tại các cơ sở liên doanh bên ngoài giúp các bạn làm quen thực tiễn từ sớm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu.

dh-khoahoc-xh-va-nhanvan

Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn

Thông tin tuyển sinh:

 • Địa chỉ: số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1.
 • Điện thoại: 028.38235899
 • Email: [email protected]
 • Website: www.hcmussh.edu.vn

Hiện tại đang là đỉnh điểm của mùa tuyển sinh, các bạn thí sinh đang rất quan tâm đến các ngành học và việc chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ sao cho phù hợp nhất với năng lực của bản thân. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin về top 5 các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM để các bạn thí sinh tham khảo. Nếu bạn đam mê tiếng Nhật và yêu thích xứ sở hoa anh đào thì hãy cùng đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật nhé!

Related Articles