Học từ vựng tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

by teacher
Học từ vựng tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

1. Dùng sổ để ghi từ vựng

Các bạn nên có cho mình một quyển sổ tay, không chỉ ghi các từ vựng thường gặp mà còn ghi các cụm từ, câu văn để nhớ từ đó được dùng như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng cần học cách đọc và phát âm cho chuẩn nữa.

Có một lợi thế là từ vựng tiếng Đức viết như thế nào thì sẽ đọc y như vậy, nên là chỉ cần đọc và phát âm đúng thì chắc chắn bạn sẽ viết đúng từ đó.

Học từ vựng tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

Hãy sắm cho mình một quyển sổ tay

Xem thêm >>> Kinh nghiệm tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả 100% cho người Việt

2. Áp dụng hình ảnh, âm thanh để ghi nhớ tốt hơn

Đây là một phương pháp học từ vựng phổ biến, nó không những giúp việc học tiếng đức hiệu quả hơn mà còn khiến các bạn có những phút giây thư giãn khi học. Ví dụ, bạn học từ schoen – xinh đẹp thì hãy gắn liền nó với một loài hoa thật đẹp mà bạn thích, như là hoa hồng – rose chẳng hạn.

Có thể bạn quan tâm:  Khóa học A1.intensiv tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu cam kết đỗ

Học từ vựng tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

Liên tưởng đến các hình ảnh, âm thanh liên quan để ghi nhớ tốt hơn

Xem thêm >>> Phương pháp tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất hiện nay

3. Học từ vựng theo chủ đề

Hãy chọn một nhóm từ bất kỳ về chủ đề thực phẩm, giao thông, du lịch, sở thích,… để học. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy vốn từ ở tất cả các lĩnh vực cũng như tăng khả năng tư duy, suy luận.

Học từ vựng tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

Học từ vựng theo chu đề là một cách học hiệu quả

Xem thêm >>> Học tiếng Đức theo chủ đề – trong cái khó ló cái dễ

4. Học thêm các từ vựng liên quan

Ví dụ, nếu bạn học được từ Haus – ngôi nhà, bạn nên nhớ thêm những từ khác cùng trường nghĩa như Wohnung, Altbauwohnung, Hochhaus…

Học theo cách này không chỉ giúp bạn học được nhiều từ vựng khác nhau mà bạn sẽ nhớ nhanh hơn và lâu hơn vì chúng có liên quan đến nhau, cứ đụng đến từ này thì bạn sẽ hình dung ra tư kia, đây là cách học tiếng đức rất hiệu quả được nhiều người thường xuyên sử dụng.

Học từ vựng tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

Học thêm các từ vựng liên quan

Xem thêm >>> Học tiếng Đức qua bài hát như thế nào cho hiệu quả?

5. Học từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Lại thêm một cách học hiệu quả và dễ nhớ. Ví dụ khi học từ hell – sáng, các bạn nên học luôn từ dunkel – tối, schoen – đẹp >< haesslich – xấu…

Có thể bạn quan tâm:  Lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Nói là dễ nhớ bởi chỉ cần chúng ta có một chút tư duy là có thể hình dung ra từ đã học, và dần dần khi vận dụng nhiều thì chắc chắn bạn sẽ không cần phải nhớ một cách máy móc nữa mà nó sẽ xuất hiện ngay trong đầu bạn.

Học từ vựng tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

Học từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Xem thêm >>> Top 4 phương pháp học phát âm tiếng Đức tốt nhất bạn nên biết

6. Sử dụng từ mới đúng cách

Bạn không nên ghi các từ, cụm từ mới rồi để nguyên trong sổ mà hãy sử dụng đến chúng. Cách mà nhiều chuyên gia ngôn ngữ khuyên dùng là bạn phải nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó và tập phát âm lại các từ đó sao cho chuẩn nhất có thể. Nên đặt một câu với từ mới đó rồi đọc câu bạn vừa viết lên, và tập cho đến khi bạn không còn cần nhìn vào sổ nữa. Cứ thế, hãy làm như vậy với các từ liên quan đến từ mới chính mà bạn đang học. Đừng ngại đặt thật nhiều câu chứa các từ đó.

Ngoài ra, bạn hãy tập viết nhật ký bằng tiếng đức và đừng quên viết các từ bạn vừa học vào đó nhé!

Học từ vựng tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng từ mới đúng cách

Xem thêm >>> Cải thiện trí nhớ với phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh

7. Thường xuyên ôn lại từ mới vừa học

Một điều nữa là đừng quên là ôn tập những từng vựng đã học một cách thường xuyên để nó có thể in sâu vào não của bạn. Ôn lại từ mới vừa học sẽ giúp bạn ghi nhớ rất lâu. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ đã ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường và nghe chúng thật nhiều lần…

Có thể bạn quan tâm:  Trung tam ngoai ngu

Nghe và viết lại những gì mình nghe được rất là tốt cho khả năng nhớ từ và dùng theo ngữ cảnh của đoạn văn mình nghe được và sử dụng đúng nghĩa theo ngữ cảnh của mình. Trong quá trình ôn luyện, đừng quên lúc nào cũng mang theo mình một cuốn từ điển Đức – Đức nhé!

Học từ vựng tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

Thường xuyên ôn tập để ghi nhớ lâu hơn

Xem thêm >>> Học tiếng Đức hiệu quả với 5 mẹo siêu đơn giản

Trên đây là những phương pháp học từ vựng tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất, hy vọng chúng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ khó nhằn này. Nếu muốn được tiếp cận thêm nhiều bài viết khác hữu ích như trên, hãy đến với Decamy.com – trang web học tiếng Đức trực tuyến, chuyên luyện thi chứng chỉ tiếng Đức cho học viên trên toàn quốc để được học thử miễn phí và có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học tiếng Đức.

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đặt chân sang đây du học thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Chúc các bạn học tốt!

Related Articles