Học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard

by teacher

Flashcards là phương pháp học từ vựng đã và đang được nhiều bạn áp dụng. Flashcards giúp bạn học từ vựng bằng việc lặp lại liên tục kiến thức cho đến khi bộ não của bạn ghi nhớ được chúng. Cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard vô cùng đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất cao

Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard:

  • Bước 1: đầu tiên, bạn hãy cắt nhiều mẫy giấy theo hình chữ nhật hoặc hình vuông rồi đục lỗ theo kích cỡ mà bạn mong muốn. Sử dụng giấy bìa cứng để dễ học cũng như bảo quản lâu dài hơn. Dùng dây thép hoặc vòng sắt để xỏ các flashcard vào lại với nhau.
  • Bước 2: Chọn học từ vựng theo chủ đề hay từ vựng ngẫu nhiên để học.
  • Bước 3: Viết từ vựng lên một mặt của Flashcard
  • Bước 4 : Ghi nghĩa của từ vào mặt còn lại của Flashcard theo cách mà bạn cảm thấy dễ hiểu nhất có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Hàn.
  • Bước 5: Viết từ đó ra giấy nháp vài lần để bạn nhớ mặt. Bạn có thể ghi thêm các từ vựng trái nghĩa, đồng nghĩa hay các cụm từ đặc biệt để kết hợp học cùng.

Một lưu ý dành cho các bạn đó là khi học, nên xáo trộn các tấm flashcard để luyện phản xạ. Bởi vì ngoài khả năng ghi nhớ từ mới, não của bạn còn tự động ghi nhớ thứ tự xuất hiện của các từ. Như vậy khi đọc theo thứ tự thì bạn sẽ đoán biết nó là từ gì nhưng khi nó xuất hiện lộn xộn thì bạn không biết. Bất cứ khi nào bạn có thời gian rỗi như đi xe buýt, giờ nghỉ giải lao,…bạn hãy tranh thủ lấy tập từ ra để ôn. Cứ hết một lượt ôn thì bạn hãy tráo tập từ một cách ngẫu nhiên như tráo bài để kiểm tra lại kiến thức.

Có thể bạn quan tâm:  Học Tiếng Hàn Thật Là Đơn Giản – Trình Độ Trung Cấp

Với cách học từ vựng tiếng Hàn bằng flashCard các bạn có thể dễ dàng học từ vựng ,bổ sung thêm thật nhiều từ vựng vào kho kiến thức của mình nhé.Chúc các bạn học tốt tiếng hàn nhé.

APP HỌC TIẾNG HÀN MIỄN PHÍ – ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG HÀN TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Kênh Youtube Học Tiếng Hàn Online Free: https://goo.gl/pkPHt2 App học qua video trên Iphone: https://goo.gl/bKhJrA App học qua video trên Android: https://goo.gl/CxrTze

Related Articles