Top 11 kênh Youtube dạy tiếng Trung tốt nhất hiện nay

by teacher
Top 11 kênh Youtube dạy tiếng Trung tốt nhất hiện nay

“Học thêm 1 ngôn ngữ, mở thêm một cuộc đời” Học tiếng Anh rất tốt, vì tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, nhưng học thêm tiếng Trung lại càng tốt hơn, vì tiếng Trung là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Hôm nay, tiếng Trung Thượng Hải sẽ giới thiệu đến các bạn top 11 kênh youtube dạy tiếng Trung giúp cho việc tự học đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Yoyo Chinese

channel hoc tieng trung 1

Yangyang là một giáo viên nổi tiếng với nhiều video giới thiệu và dạy phát âm chuẩn tiếng Trung. Cô ấy đến từ Bắc Kinh nhưng hiện đang sống ở Los Angeles, vì vậy cô ấy hay lấy background cho video của mình là phong cảnh nước ngoài. Cô ấy có rất nhiều kinh nghiệm dạy tiếng Trung và bán nhiều các khóa học chất lượng trên trang web của cô ấy. Tiến trình dạy tiếng trung cho người mới học của Yangyang rất bài bản và được chia bài giảng lần lượt theo tuần. Ngoài ra cô ấy cũng cung cấp nhiều tài liệu cho người học trung cấp, tổ chức các buổi trò chuyện trực tiếp trên youtube với người bản xứ nữa. Nhìn chung video của cô ấy không quá dài, nội dung bài giảng súc tích, phát âm tiếng Anh và tiếng Trung đều chuẩn xác. Vì vậy rất đáng tham khảo cho những bạn tự học tại nhà.

2. ChineseFor.us

channel hoc tieng trung 2

Chinese for us là kênh youtube dạy online tiếng Trung cho nhiều đối tượng giáo viên Lili. Kênh youtube này có 8 khóa học với 200 video bài học và hơn 100 video có nội dung khác liên quan đến tiếng Trung. Các bài học mẫu cơ bản sẽ dành cho người mới bắt đầu đến bài học ngữ pháp cho trình độ trung cấp, câu chuyện bằng tiếng Trung qua thành ngữ, tục ngữ… Bài giảng của Lili còn chú trọng đến các kĩ năng phát âm, ngữ điệu khi giao tiếp với người bản xứ Trung Quốc, khá giống 1 bài giảng thực sự trên giảng đường. Video chất lượng tốt, sinh động, khá hấp dẫn sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn tự học tiếng Trung hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:  Lời bài hát Sau này khi gặp được anh ấy tiếng Trung 后来遇见他 [Vietsub+Pinyin]

3. MANDARIN MADEEZ BY CHINESEPOD

channel hoc tieng trung 3

Mandarin MadeEZ là một kênh YouTube toàn diện được giảng dạy bởi nhiều giáo viên khác nhau. Đây là kênh đại diện thương hiệu của App và website học tiếng trung ChinesePod. App và web này khá nổi tiếng và được ưa chuộng tại nước ngoài, các bạn có thể tham khảo thêm. ChinesePod có các bài học dành cho tất cả mọi người từ những người mới bắt đầu đến những người nói gần như thông thạo tiếng Trung. Bạn có thể tìm thấy một số bài học mẫu cùng với rất nhiều video có ích cho quá trình học của mình.

4. XUE YAN

Đây là kênh youtube rất đặc biệt vì có hệ thống bài giảng đa dạng, phong phú gồm hàng trăm bài giảng về cấu trúc câu và từ vựng ngữ pháp với tài liệu và giáo trình vô cùng chuẩn và chắc kiến thức. Tuy nhiên giao diện bài giảng khá đơn giản và nhiều kiến thức cùng 1 lúc nên các bạn sẽ dễ cảm thấy nhàm chán.

5. LEARN CHINESE WITH LITAOchannel hoc tieng trung 4

Kênh youtube này chuyên giảng dạy về các khóa học cơ bản từ cấp độ HSK 1 đến HSK 2. Những video này chủ yếu dạy về các chủ đề phát âm cơ bản giống như nhiều kênh khác trong danh sách này, nhưng bên cạnh đó, kênh youtube này khá chú trọng vào phần giảng các kí tự chữ Hán Trung Quốc và giao tiếp tiếng Trung theo chủ đề. Đừng bỏ lỡ kênh youtube này nhé.

6. GROWING UP WITH CHINESE

Đây là một seri dài 100 tập được phát trên kênh CCTV’s English với mục đích dạy tiếng trung cho trẻ em và thanh thiếu niên. Mặc dù video này được đăng lên từ năm 2010 nên chất lượng hình ảnh không quá nét, nhưng giảng viên dạy rất tự nhiên, thú vị nhiều từ vựng và mẫu câu giao tiếp tiếng Trung. Các bạn mới học tiếng Trung có thể luyện nghe video này vì tốc độ nói tiếng Trung khá chậm.

Có thể bạn quan tâm:  Mách Bạn Top 10 Địa Chỉ Trung Tâm Học Tiếng Trung Ở Bình Dương Chất Lượng Cao

7. CHINESE ZERO TO HEROchannel hoc tieng trung 5

Tiếng Trung Zero to Hero là một nhóm các giảng viên tận tâm cung cấp chất lượng cao nhất về trải nghiệm học tiếng Trung Quốc trực tuyến. Kênh này đã phát hành một loạt các khóa học đưa người học từ giai đoạn đầu đến cấp độ rất cao, theo chương trình giảng dạy HSK. Mục tiêu của kênh youtube này là cung cấp kiến thức, tinh chỉnh tài liệu và giúp bạn đạt được mục tiêu học tiếng Trung của mình. Kênh chú trọng đến việc giảng dạy tài liệu cho người ôn thi HSK1 đến HSK6 dựa theo Giáo trình Chuẩn HSK. Nếu bạn đang luyện thi HSK thì đừng bỏ lỡ kênh youtube này nhé!

8. PEGGYTEACHESCHINESE channel hoc tieng trung 6

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những kênh youtube có nội dung slide học thuật đơn điệu, thì hãy tham khảo ngay kênh youtube này nhé. Peggy là một giáo viên dạy ngôn ngữ qua Youtube đến từ Đài Loan, có video giảng dạy khá tuyệt vời cho người mới bắt đầu và trình độ trung cấp. Một trong những điểm nổi bật trong kênh của cô ấy là sê-ri Đường phố Tiếng phổ thông trong đó cô ấy phỏng vấn mọi người ở Đài Loan để giới thiệu với bạn về ngôn ngữ khi nó thực sự được nói bởi những người bản xứ hàng ngày. Thông qua đó, bạn có thể luyện nghe tiếng Trung qua nhiều giọng điệu khác nhau. Cô ấy cũng có một loạt các chuyến đi Đài Loan và sẽ đưa bạn đến các điểm du lịch nổi tiếng và dạy cho bạn về văn hóa Đài Loan. Mặc dù một số video hoàn toàn bằng tiếng Quan thoại, nhưng chúng thường có chú thích bằng tiếng Anh hoặc Tiếng Trung để giúp bạn theo dõi tốt hơn.

9. HELLOCHINESEchannel hoc tieng trung 7

HelloChinese là một ứng dụng không còn xa lạ gì với những bạn học tiếng Trung nữa, app này cũng có một kênh YouTube với các bài học, potcast và các video hướng dẫn thú vị khác. Người mới bắt đầu có thể xem các bài học về phát âm, trong khi những người học trung cấp có thể thích học và nghe những chia sẻ về cụm từ thành ngữ, tục ngữ, hoặc từ lóng tiếng Trung. Video và người diễn giả sẽ là những người bản xứ và cả người nước ngoài thảo luận về tất cả các loại chủ đề. Họ thậm chí còn đi ra đường phố Bắc Kinh để hỏi người dân địa phương về ý nghĩa của biệt danh người nổi tiếng. Bạn sẽ học được LeBron James, Taylor Swift và Leonardo DiCaprio được gọi tên ở Trung Quốc như thế nào… Ứng dụng và kênh youtube của họ là một nguồn tài liệu vững vàng để bắt đầu học tiếng Trung.

Có thể bạn quan tâm:  Khoa Tiếng Trung Quốc tổ chức thành công Đêm chung kết Hán Ngữ Idol 2023

10. HSK TEST PREPARATION AND PRACTICEchannel hoc tieng trung 8

Kênh này được sản xuất bởi nhóm Hanbridge được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho bạn tham gia kỳ thi Đánh giá trình độ ngôn ngữ Tiếng Trung HSK. Bạn có thể thực hành làm bài tập, trả lời các loại câu hỏi khác nhau. Bạn có thể chọn từ bất kỳ cấp độ HSK nào và tập trung vào các kỹ năng viết, nghe và đọc được chia sẻ trong video. Những thứ này sẽ là khóa học hữu ích nhất cho những sinh viên cần vượt qua kỳ thi ở trường hoặc để làm việc cho một công ty Trung Quốc.

11. HAPPY CHINESE

Đây là một chương trình được tạo ra bởi CCTV dành cho những người học tiếng Trung vào năm 2009. Nó kể về câu chuyện của một cô gái người Mỹ đến du học ở Trung Quốc. Mỗi tập phim kéo dài khoảng 15 phút và có sự tham gia diễn xuất của nhiều nhân vật, rất thú vị và lôi cuốn cho người học. Tiếng Trung được sử dụng đa số trong video này, và khi gặp từ vựng khó hiểu sẽ được giải thích ngay lập tức. Khi học qua kênh youtube này có cảm giác như chúng ta đang xem 1 bộ phim truyền hình hài hước ngắn vậy.

Hãy đồng hành cùng Trung tâm tiếng Trung Thượng Hải để biết thêm thông tin hữu ích về các khóa học, tài liệu kiến thức liên quan đến tiếng Trung. Chúc các bạn học tập tốt!

XEM THÊM

WEBSITE TỰ HỌC TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY ( NEW UPDATE )

HELLO CHINESE- ỨNG DỤNG TỰ HỌC TIẾNG TRUNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

CÁC TRANG MẠNG XÃ HỘI PHỔ BIẾN TẠI TRUNG QUỐC

KINH NGHIỆM LUYỆN THI HSK ĐIỂM CAO VỚI THÀNH TÍCH HSK6 XUẤT SẮC

Related Articles