Bắt đầu học tiếng Hàn dễ hay khó?

by teacher
Bắt đầu học tiếng Hàn dễ hay khó?

Việc học ngôn ngữ thứ 2 để mơ ra cơ hội phát triển cho bản thân đang dần trở thành một xu hướng tích cực, trong đó tiếng Hàn đang là ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn. Cùng Cao đẳng ngoại ngữ tìm hiểu xem học tiếng Hàn dễ hay khó, có phù hợp với bạn không?

Học tiếng Hàn dễ hay khó?

Tiếng Hàn đang là một lựa chọn ngôn ngữ được nhiều người Việt Nam theo học, bởi lợi ích nó mang lại cho người học là rất nhiều. Nhất là khi các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều, khách du lịch Hàn cũng tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, với người bắt đầu học, vấn đề được quan tâm là học tiếng Hàn khó hay dễ và họ có phù hợp để học hay không.

Học tiếng Hàn không khó, thậm chí là rất dễ dàng đặc biệt đối với người Việt. Mặc dù hệ thống chữ tượng hình của tiếng Hàn khá khác với chữ Latinh của Việt Nam, nhưng các nét của nó rất đơn giản và dễ học. Tiếng Hàn được đánh giá là 1 trong 3 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, khi đã dần dần quen bạn sẽ thấy các từ vựng tiếng Hàn có cách phát âm khá tương đồng với tiếng Việt, điều này giúp việc ghi nhớ dễ dàng và nhanh chóng tăng vốn tiếng Hàn của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Từ Vựng Tiếng Hàn Về Trường Học – Ngoại Ngữ You Can

Ngược lại, tiếng Hàn càng trở nên dễ học hơn bao giờ hết nếu bạn đã tìm hiểu và yêu thích món ăn, con người đến những bộ phim, bài hát từ đất nước Hàn Quốc. Bởi thường xuyên nghe và xem những bộ phim, âm nhạc Hàn Quốc sẽ được làm quen với ngữ điệu và cách nói của người Hàn, từ đó kỹ năng nghe nói tiến bộ rất nhanh.

Học tiếng Hàn không khó, thậm chí là rất dễ dàng đặc biệt đối với người Việt

Cách học tiếng Hàn cho người bắt đầu không khó

Học tiếng Hàn sơ cấp bảng chữ cái

Để học tiếng Hàn sơ cấp bảng chữ cái hiệu quả, người học phải kiên trì để nhớ được mặt chữ cũng như cách phát âm chuẩn tất cả các chữ cái trong bảng chữ cái. Mặc dù bảng chữ cái Hàn Quốc là những chữ tượng hình, khác hẳn với những cái ở Việt Nam là chữ La tinh nhưng cách học bảng chữ cái này lại dễ dàng hơn nhiều so với các tiếng khác.

Lúc đầu, bảng chữ cái tiếng hàn có 28 chữ cái bao gồm 11 nguyên âm và 17 phụ âm, được xây dựng dựa trên sự hài hòa của học thuyết âm dương. Ngày nay bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học chỉ có 10 nguyên âm cơ bản và 14 phụ âm thường được sử dụng. Ngoài ra còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

Cách hoc tiếng Hàn sơ cấp bảng chữ cái không khó, trước tiên nhớ nguyên âm theo từng cụm từ, đối với những nguyên âm cơ bản được tuân theo quy luật thêm nét. Còn đối với các nguyên âm đôi thì hơi khó nhớ hơn một chút vì có sự kết hợp của 2 nguyên âm cơ bản như 와 (wa) được tạo thành từ ㅗ và ㅏ.

Có thể bạn quan tâm:  Top 5 trung tâm du học Hàn Quốc tại Quảng Ninh được đánh giá tốt nhất

Như vậy, bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc là bài học sơ cấp căn bản mà người học bắt buộc phải ghi nhớ vì chỉ khi nhớ được bảng chữ cái tiếng Hàn và cách phát âm thì bạn mới có thể dễ dàng tiếp tục học nâng cao ở những bài tiếp theo.

Học tiếng Hàn cho người bắt đầu bài 1

Bài học đầu tiên trong chương trình học tiếng Hàn cho người bắt đầu là học về bảng chữ cái, cách viết chữ. Mỗi loại ngôn ngữ lại có bảng chữ cái khác nhau. Dưới đây là bảng chữ cái và cách đọc của tiếng Hàn. Các bạn hãy học thuộc lòng bảng chữ cái để có thể tiếp tục các bài học tiếng hàn tiếp theo.

hoc-tieng-han-kho-hay-de
Nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn

Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản

Học bảng chữ cái kèm phiên âm: Để học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản đầu tiên bạn cần học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách phiên âm và ghép âm để từ đó hình thành khả năng phát âm chuẩn, đoán được cách đọc chính xác một từ rồi mới nghe và lặp lại giọng mẫu, điều này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn.

hoc-tieng-han-hieu-qua
Cách học tiếng Hàn không hề khó

Luyện nói những câu đơn giản: khi đã thành thạo trong việc ghép vần, đọc hiểu các từ vựng thì tiến tới luyện tập nói những câu đơn giản. Những câu giao tiếp tiếng Hàn phổ biến được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội kèm với phần phiên âm, các bạn sẽ dễ dàng tìm được để luyện đọc. Việc luyện tập phát âm tiếng Hàn những mẫu câu này hằng ngày sẽ giúp bạn chuẩn bị vốn kiến thức vững chắc để tự tin giao tiếp trong thực tế.

Có thể bạn quan tâm:  Tiếng Hàn sơ cấp (Bài 4): Đây là đâu ạ?

Song song với luyện tập đọc câu đừng quên củng cố vốn từ vựng để giao tiếp tốt hơn. Vì những tình huống trong cuộc sống rất đa dạng, chỉ dựa vào những câu đàm thoại mẫu sẽ như một cái máy được lập trình sẵn, dẫn đến giảm chất lượng của cuộc giao tiếp. Trong quá trình luyện nói, hãy sử dụng điện thoại di động để ghi âm và nghe lại, so sánh với giọng chuẩn rồi điều chỉnh lỗi sai nếu có. Bên cạnh đó, những công cụ như từ điển, phần mềm học tiếng Hàn sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình chinh phục Hàn ngữ.

Giao tiếp thường xuyên: việc trò chuyện, giao tiếp với người Hàn Quốc và người học tiếng Hàn sẽ giúp kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn chuẩn xác hơn. Hơn nưa, học tiếng Hàn thông qua các bài hát, phim ảnh sẽ là cách luyện nghe hiệu quả, tránh gây nhàm chán. Để thuận lợi cho quá trình luyện tập, khi nghe các bài hát hay xem phim thật chịu khó ghi nhớ phong cách nói chuyện cùng ngữ điệu của người Hàn trong từng tình huống khác nhau.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Cao đẳng tiếng Hàn đã phần nào giải đáp thắc mặc việc bắt đầu học tiếng Hàn dễ hay khó cũng như những cách học tiếng hàn hiệu quả. Chúng tôi tin rằng cố gắng, kiên trì và nỗ lực học tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn thành thạo như người bản xứ.

Related Articles