Đại học Phương Đông – PDU

by teacher

Được thành lập từ năm 1994. Trường Đại học Phương Đông là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Phương Đông bằng nội lực của chính mình, tự lập, vươn lên và đã khẳng định được vị trí của mình là một trường Đại học có quy mô trung bình, đào tạo đa ngành, đa hệ, đa lĩnh vực, góp phần thực hiện chủ trương XHH giáo dục, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, CNH-HĐH đất nước.. Hãy cùng Edu Review tìm hiểu và khám phá về Đại học Phương Đông nhé!

Tổng quan về Đại học Phương Đông

Giới thiệu chung

 • Tên trường: Đại học Phương Đông
 • Tên tiếng Anh: Phuong Dong University
 • Mã trường: DPD
 • Loại trường: Dân lập
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau Đại học – Cao đẳng – Liên thông – Văn bằng 2
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • SĐT: 024-3784-8513 (14/15/16/17/18)
 • Email: tspd@dhpd.edu.vn
 • Website: http://phuongdong.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/phuongdonguniversity/

Lịch sử phát triển

Đại học Phương Đông là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường được thành lập theo Quyết định số 350/TTg ngày 8/7/1994 của Thủ tướng Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động theo quyết định số 2282/GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 16/8/1994.

Trường ĐHDL Phương Đông được thành lập trong bối cảnh nền giáo dục nước nhà phải đổi mới, góp phần giải quyết mâu thuẫn giữa tài chính và chất lượng, huy động sự đóng góp tối đa của toàn xã hội cho sự phát triển nền giáo dục đáp ứng nhu cầu về lao động có tri thức cho nền kinh tế – xã hội phát triển trước sự hội nhập quốc tế.

Đại học Phương Đông thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chịu sự quản lí Nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan quản lí giáo dục theo sự phân công, phân cấp của Chính phủ; đồng thời chịu sự quản lí hành chính theo lãnh thổ của Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Từ ngày thành lập đến nay, Nhà trường đã trải qua bao thăng trầm trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Với sự nỗ lực vượt khó của các thế hệ thầy và trò, Đại học Phương Đông đã và đang góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và khu vực.

Mục tiêu phát triểu

Nhà trường tập trung thực hiện chính sách điều chỉnh cơ cấu, đẩy mạnh đổi mới nội dung đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, đổi mới nghề nghiệp, đào tạo. Trang bị cơ sở vật chất hiện đại, thay đổi phương thức tuyển sinh, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tăng cường quản lý đầu ra của sinh viên. Đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Tiếp tục giữ định hướng phát triển cơ bản: Đào tạo “cái xã hội cần”, “đào tạo những người chủ yếu sẽ hoạt động ở vị trí tác nghiệp”… Tích cực tiếp cận các cấp quốc gia, khu vực và thế giới. Đào tạo sinh viên tốt nghiệp Đại học Phương Đông có được tiềm năng trí tuệ dồi dào, tư duy sáng tạo, bản lĩnh vững vàng. Đồng thời, có một sức mạnh tinh thần và một ý thức vươn tới đỉnh cao của khoa học công nghệ.

Có thể bạn quan tâm:  Giả thuyết không / Ngày 11 tháng 11, 2023 bởi dammio

Cơ sở vật chất tại PDU

Hiện trường có cơ sở chính tại số 171 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội với diện tích hơn 7.000 mét vuông sàn. Ngoài ra trường con có cơ sở lI tại số 4, ngõ Chùa Hưng Kí, Minh Khai, Hai Ba Trưng.Hà Nội với ba khu giảng đường và 5 phòng thí nghiệm được trang bị máy móc; thiết bị hiện đại phục vụ nhu câu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Với các môn Đại cương, sinh viên sẽ được học trong những giảng đường lớn với sức chứa trên 400 sinh viên. Với các môn chuyên ngành thì sinh viên được học trong phòng học có sức chứa 50 sinh viên Sinh viên cũng có thể học các môn nghe nhìn tại 50 phòng máy hiện đại, mát mẻ và yên tĩnh. Đồng thời tổ chức các nhóm học tập, hội thảo tại phòng học nhóm, tại thư viện hoặc phòng tài liệu tiếng Nhật và phòng máy tính kết nối Internet tốc độ cao.

Tất cả các cơ sở của trường đều năm trong khu vực yên tĩnh, thoáng mát, đảm bảo kết nối mang tốt. Dụng cụ trực quan luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên cũng như đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên Đại học Phương Đông.

Với phương chăm đào tạo nguồn nhân lực có kĩ năng thực hành bài bản, trường còn đầu tư xây dụng các xưởng chế xuất mỹ thuật, studio, phòng thực hành, tin học để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực hành của sinh viên.

Với những sinh viên ở xa sẽ được nhà trường bố trí ở tại khu nội trú của trường với sức chứa 1000 sinh viên. Ký túc xá gồm 5 tầng, mỗi tầng 13 phòng khép kín. Một phòng ở rộng 24m2 có ban công, nhà vệ sinh, điện nước khép kín, có 4 giường tầng dành cho 8 SV ở 1 phòng. Các phòng tầng 1, tầng 2 có bình nước nóng, có tivi truyền hình cáp Việt Nam. Đặc biệt từ phòng 201 đến phòng 205 có điều hòa.

Nhà trường còn quan tâm đến đời sống của sinh viên bằng cách xây dựng Sân bóng đá, tennis, Xưởng dạy nghề thực hành, khuôn viên cây xanh…. Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vui chơi giải trí của sinh viên. Đại học Phương Đông đầu tư mạnh về cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Chương trình đào tạo và cơ hội việc làm

Đội ngũ giảng viên tại Đại học Phương Đông

Thế mạnh đáng nói nhất của ĐH Phương Đông thể hiện ở tính tự lập và khả năng phát huy nội lực trong việc xây dựng chương trình đào tạo; đội ngũ cán bộ, giảng viên; phát triển cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của nhà trường. Đặc biệt, việc tổ chức hoạt động đào tạo không sao chép mà sáng tạo, không dập khuôn bắt chước mà luôn tìm hướng đi mới, coi chất lượng đào tạo là vấn đề cốt lõi, đặc biệt chú trọng tới khả năng tác nghiệp, thích ứng nhu cầu xã hội của người học.

Trường có gần 350 cán bộ, giảng viên, hội tụ đủ các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư của các viện nghiên cứu tại Hà Nội. Họ đều là những người giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và tận tâm với sự nghiệp trồng người. Quyết tâm và không ngừng phần đầu để hoàn thành tốt nhiệm vụ mới mà Nhà trường đề ra. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ còn có nhiều đóng góp, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học đề tài các cấp và tham gia biên soạn nhiều tài liệu tham khảo, sách tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy của Nhà trường.

Chương trình đào tạo

Trong việc tìm lối đi khác, đi trước về chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng cao, ĐH Phương Đông quan cho rằng: Chất lượng đào tạo trước hết phải thể hiện ở năng lực hoạt động (thích nghi nhanh với thực tế và sáng tạo trong tư duy) của sinh viên ra trường. Muốn đạt được mục tiêu đó, chương trình đào tạo phải trang bị cho sinh viên những modun kiến thức có hàm lượng thông tin cao và phương pháp luận tiên tiến.

Có thể bạn quan tâm:  Nâng trình Kaiwa tiếng Nhật với những BÍ KÍP có 1-0-2

Sinh viên sẽ được đào tạo tổ chức hoạt động mới không sao chép mà sáng tạo, không đập khuôn bắt chước mà luôn tìm hướng đi mới, coi chất lượng đào tạo là vấn đề cốt lối, đặc biệt chú trọng tới khả năng tác nghiệp, thích ứng nhu cầu xã hội của cho sinh viên theo học. Chương trình đào tạo phải trang bị cho sinh viên nhiều kiến thức có hàm lượng thông tin cao và phương pháp luận tiên tiến. Khối lượng kiến thức được trang bị phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động.

Ngoài ra, sinh viên còn phải được trang bị những công cụ sắc bén và hiệu quả khác nhằm phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh sau khi tốt nghiệp ra trường

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên PDU

Đại học Phương Đông chú trọng đào tạo kĩ năng thực hành và nghiên cứu, nhờ đó giúp sinh viên tốt nghiệp với tỉ lệ kiếm được việc làm từ 70% đến 80%.

Đại học Phương Đông luôn tổ chức ngày hội tuyển dụng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong nhiều năm nay. Trước thực trạng xã hội hiện nay là sinh viên ra trường có tỷ lệ thất nghiệp và làm việc không đúng ngành nghề cao, đây là một giải pháp giúp các sinh viên có cơ hội tiếp xúc, làm quen và giành được vị trí làm việc tốt từ những doanh nghiệp uy tín. Ngoài ra, với sự hợp tác với doanh nghiệp của trường Đại học Phương Đông đã giúp trường nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội cho sinh viên dễ dàng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Với những đổi mới vượt bậc trong thời gian qua, Đại học Phương Đông là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, NCKH và chuyển giao công nghệ. Phục vụ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Hà Nội nói riêng, các tỉnh trong khu vực Bắc Trung bộ cũng như toàn quốc. Góp phần thúc đẩy tiến bộ của xã hội. PDU còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về phẩm chất, trí tuệ và sức khỏe. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập quốc tế.

Thông tin tuyển sinh Đại học Phương Đông 2023

Học phí dự kiến năm 2023 mới nhất

Nhà trường thu học phí theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trong năm học. Đơn giá cho 1 tín chỉ là 370.000 đồng/tín chỉ. Lộ trình tăng học phí không quá 10% cho năm tiếp theo. Cụ thể:

 • Học phí trung bình khối ngành Kinh tế – Quản trị: 18.500.000 đồng/năm.
 • Học phí trung bình khối ngành Ngôn ngữ: 19.000.000 đồng/năm (riêng ngành Ngôn ngữ Nhật là 24.000.000 đồng/năm).
 • Học phí trung bình khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ: 20.000.000 đồng/năm (riêng ngành Kiến trúc là 21.000.000 đồng/năm).
 • Ngành Công nghệ sinh học: 20.500.000 đồng/ năm.

Mức học phí này giúp giảm nỗi lo kinh tế cho phụ huynh, học sinh, sinh viên. Đây là mức học phí hợp lý so với mặt bằng chung thu nhập của người dân Việt Nam. Đảm bảo cho sinh viên có thể tiếp cận chương trình học tập chất lượng và phù hợp khả năng tài chính. Ngoài ra, sinh viên PDU còn được hưởng các chính sách khác theo quy định của Nhà nước.

Nhà trường đảm bảo không tăng học phí trong suốt quá trình học tập. Đồng thời xây dựng các chương trình học bổng nhằm khuyến khích tinh thần học tập.

Học bổng cho tân sinh viên PDU

Với mục tiêu phát triển Đại học Phương Đông hội nhập với các trường đại học hàng đầu nước ta. PDU luôn có chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng. Đây là chính sách được ban lãnh đạo PDU duy trì hàng năm. Nhằm tuyên dương những tấm gương học tập tốt và khích lệ các sinh viên đã có thành tích cao. Đã phần nào động viên sinh viên PDU trên con đường học tập hướng đến tương lai.

 • Loại Xuất sắc: Điểm học tập đạt loại Xuất sắc (từ 3.600 trở lên) + Điểm Rèn luyện loại Xuất sắc (từ 90 điểm trở lên);
 • Loại Giỏi: Điểm học tập đạt loại Giỏi (từ 3.20 trở lên) + Điểm Rèn luyện đạt loại Tốt (Từ 80-dưới 90 điểm);
 • Loại Khá: Điểm học tập đạt loại Khá (từ 2.50 trở lên) + Điểm Rèn luyện đạt loại Khá (từ 70-dưới 80 điểm).
Có thể bạn quan tâm:  Hikari – Tuyển Tập Truyện Cười Song Ngữ Nhật Việt 【PDF】 – Đọc sách Online

Chương trình du học

Trường ĐH Phương Đông cũng như nhiều trường ĐH khác được sự hỗ trợ, hợp tác với các tổ chức, các trường ĐH các quốc gia khác để hỗ trợ sinh viên du học với học bổng. Dưới đây là một số chương trình học bổng mà sinh viên của các ngành Ngôn ngữ được cấp:

Sinh viên khoa Ngoại ngữ sẽ có cơ hội giành được học bổng của liên minh châu Âu,Singapore, Úc, học bổng của chính phủ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa, học bổng của chính phủ Đài Loan, đặc biệt là sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật với học bổng của chính phủ Nhật Bản đi thực tập về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản trong 1 năm tại các trường Đại học nổi tiếng của Nhật Bản

Ngoài các chương trình học bổng chính phủ, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn được nhận học bổng của các tập đoàn, tổ chức và trường đại học như sau: học bổng 100% cho toàn bộ thời gian học tập của tập đoàn giáo dục FSG, học bổng Rotary Yoneyama, chương trình trao đổi sinh viên 1 năm tại các trường Đại học của Nhật Bản.

Song song với công tác giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật còn có cơ hội trải nghiệm ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua các chương trình thực tập ngắn hạn từ 3- 6 tháng và các chương trình thực tập dài hạn 1 năm Internship tại các doanh nghiệp

Hoạt động của sinh viên Đại học Phương Đông

Hòa chung vào tình thân nhiệt huyết và sức trẻ của sinh viên cả nước, các bạn trẻ tại Đại học Phương Đông luôn hăng say sáng tạo để tạo dựng đời sống tinh thần phong phú và đa sắc màu. Hàng năm, sinh viên trường tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, học thuật, thể dục thể thao, tình nguyên, nhằm tạo môi trường rèn luyện kĩ năng giao lưu học hỏi và cống hiến sức trẻ cho xã hội, cộng đồng.

Tính đến nay, Đại học phương Đông có 13 CLB phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi cho các bạn trẻ (CLB Tiếng Trung, CLB Tiếng Anh: CLB Tiếng Nhật, CLB Nha quản trị tương lai, CLB Kiến trúc Phương Đông, CLB Hiphop. CLB Cong nghe thong tin, CLB Robot CLB Công nghệ sinh học và môi trường, CLB Bóng đá CLB Phong vien tre, CLB Thể dục có động, CLB Tuyên truyền văn động hiến máu nhân đạo) và một Đội tình nguyện sinh viên trường.

Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Đại học Phương Đông đã và đang từng bước khẳng định vai trò và năng lực của mình thông qua các hoạt động dành cho sinh viên như: Mùa hè xanh, Xuân tinh nguyên, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo, Hội thao sinh viên, Cuộc thi “Thiết kế Logo, biểu trưng 20 năm và đồng phục sinh viên trường Đại học Phương Đông. Cuộc thi “Một ý tưởng – Một cơ hội cho tương lai”, Cuộc thi Tài sắc Phương Đông

Câu lạc bộ đã đem lại những trải nghiệm, kiến thức và kĩ năng cho sinh viên trong quá trình tham gia. Sinh viên được tham gia các hoạt động bổ ích. Qua đó, sinh viên Đại học Phương Đông có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng mềm, xây dựng các mối quan hệ.

Lời kết

Trung thành với sứ mạng, mục đích và những tiêu chí của mình, sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Phương Đông đang tiến dần đến quy mô 10.000 sinh viên; đào tạo đa ngành, đa hệ, đa lĩnh vực; uy tín của nhà trường ngày càng được nâng cao; khẳng định chỗ đứng vững chắc trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam; xoá dần mặc cảm và quan niệm không chính xác về khối trường ngoài công lập. Nhà trường là điểm đến uy tín và chất lượng cho sinh viên miền Bắc. Tạo điều kiện tối đa để sinh viên PDU phát triển và hoàn thiện bản thân. Hy vọng bài viết chi tiết từ Edureview về Đại học Phương Đông sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giá trị!

Related Articles