Múi giờ Đài Loan – ở Đài Loan hiện tại là mấy giờ?

by teacher
Múi giờ Đài Loan – ở Đài Loan hiện tại là mấy giờ?

Múi giờ Đài Loan, Ở Đài Loan bây giờ là mấy giờ? Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Đài Loan là bao nhiêu?…là những câu hỏi liên quan tới múi giờ Đài Loan mà rất nhiều người thắc mắc. Trong bài viết này vieclamdailoan sẽ giúp các bạn xác định múi giờ Đài Loan và xem giờ hiện tại ở Đài Loan cũng như cung cấp cho các bạn một số cách xem giờ Đài Loan.

Múi giờ Đài Loan, ở Đài Loan hiện tại là mấy giờ?

Múi giờ ở Đài Loan so với một số quốc gia trên thế giới

Bảng múi giờ thế giới
Bảng múi giờ thế giới

Ngoài ra bạn ở quốc gia khác thì có thể dựa vào múi giờ để tính xem hiện tại ở Đài Loan là mấy giờ. Các bạn cũng có thể tham khảo bảng chênh lệch múi giờ giữa Đài Loan và một số thành phố lớn của các nước trên thế giới thông qua cách tính đơn giản: mỗi cột dọc ( ở ảnh trên) tương ứng với 1 giờ đồng hồ. Nếu cột giờ nước bạn muốn so sánh nằm trước cột giờ của Đài Loan thì khoảng cách giữa cột giờ Đài Loan đến cột giờ nước bạn cần tính là chênh lệch số giờ. Nằm phía trước Đài Loan thì tức giờ là chậm hơn, nằm phía sau cột giờ của Đài Loan tức là giờ sẽ nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ 5000 từ vựng tiếng Trung phồn thể luyện thi TOCFL – BAND A

Ví dụ:

  • Nhìn vào bảng trên ta thấy, giờ Đài Loan sẽ nhanh hơn giờ ở New York 13 tiếng đồng hồ.
  • Giờ ở Đài Loan chậm hơn giờ ở Nhật Bản là 1 tiếng đồng hồ.

Quốc gia Thành phố Thời gian chênh lệch với Đài Loan(giờ) Mỹ Hawai -18 Los Angeles, San Francisco, Las Vegas -16 Phoenix, Tenba, Salt Lake City -15 Chicago, Houston, Dallas, New Orleans -14 New York, Boston, Atlanta, Miami -13 Canada Vancouver -16 Banff, Calgary -15 Winnipeg -14 Toronto, Ottawa -13 Quebec, Montreal -13 Mexico -14 Brazil -11 Trung Quốc ±0 Nhật Bản +1 Ấn Độ -2.5 Indonesia Jakarta -1 Bali ±0 Việt Nam -1 Thái Lan -1 Úc Sydney, Melbourne 2 Cairns, Brisbane, Gold Coast 2 Ayers Rock 1.5 Adelaide 1.5 Perth -2 Anh -8 Ý -7 Tây Ban Nha -7 Đức -7 Pháp -7 Bồ Đào Nha -7 Nga Moscow, St. Petersburg, Sochi -4 Khabarovsk, Vladivostok 1

Một số cách xác định múi giờ Đài Loan

1. Xác định múi giờ Đài Loan bằng smart phone

Xác định múi giờ Đài Loan bằng Smart phone
Xác định múi giờ Đài Loan bằng Smart phone

Cách thức đơn giản nhất, để biết chênh lệch múi giờ Đài Loan so với giờ Việt Nam, các bạn có thể tra cứu múi giờ của Đài Loan trên điện thoại smart phone mà không cần phải có sóng wifi vì đây là thông tin hệ thống nên đã được tích hợp sẵn trong máy.

2. Xác định múi giờ đài loan bằng internet

Tìm kiếm múi giờ Đài Loan trên google
Rất đơn giản các bạn chỉ cần gõ múi giờ Đài Loan lên google là sẽ xem được múi giờ Đài Loan và giờ Đài Loan hiện tại

Hiện nay, có rất nhiều trang thông tin mạng tích hợp chức năng tra cứu giờ hiện tại giữa các thành phố trên thế giới. Chẳng hạn khi cần xác định chênh lệch múi giờ Đài Loan so với giờ Việt Nam các bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên google. Thật tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, phải có thiết bị tin học là máy vi tính có nối mạng.

3. Xác định múi giờ Đài Loan bằng máy tính

dai loan cach vn may tieng

Khi không có kết nối mạng, các bạn vẫn có thể xác định chênh lệch múi giờ Đài Loan so với giờ Việt Nam bằng cách sử dụng máy vi tính để bàn hay máy vi tính xách tay. Trình tự như sau: bấm chuột vào vị trí đang hiện ngày và giờ hiện tại, nằm ở góc phải bên dưới màn hình. Một khung cửa sổ sẽ hiện lên để cho phép điều chỉnh, thiết lập thời gian.

Có thể bạn quan tâm:  NÊN HỌC TIẾNG TRUNG GIẢN THỂ HAY TIẾNG TRUNG PHỒN THỂ?

Một số cách chỉnh giờ Đài Loan điện thoại, máy tính

1. Cách chỉnh giờ Đài Loan trên điện thoại

Cách đơn giản nhất để biết được múi giờ Taiwan chính là bạn có thể sử dụng tra cứu múi giờ trên những chiếc điện thoại di động thông minh, ipad hay những chiếc máy tính bảng cầm tay tiện dụng. Vì đây là một ứng dụng có sẵn trong máy nên bạn sẽ không cần phải sử dụng sóng Wifi.

cách chỉnh giờ Việt Nam - giờ Đài Loan

2. Cách chỉnh giờ Đài Loan trên máy tính

Ngoài cách xem giờ trên điện thoại bạn cũng có thể biết được giờ bên Đài Loan thông qua máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản.

cách xem giờ Đài Loan trên máy tính

Bạn chỉ cần bấm chuột vào vị trí hiện ngày giờ hiển thị ở góc phải bên dưới máy tính của mình, sau đó sẽ hiện ra một khung cửa sổ cho phép bạn điều chỉnh cũng như thiết lập thời gian theo ý mình muốn. Ví dụ muốn biết được múi giờ bên Đài Loan thì bạn chỉ cần lựa chọn hiển thị giờ của Đài Loan là được.

Ảnh hưởng của chênh lệch múi giờ Đài Loan và Việt nam đối với các bạn mới sang

Sự chênh lệch múi giờ tạo ra một hội chứng, hay gặp nhất là hiện tượng mệt mỏi, các rối loạn về giấc ngủ, sự giảm sút khả năng tập trung, các rối loạn tính tình, cảm giác khó chịu, chán ăn… Cứ mỗi giờ chênh lệch, cơ thể cần khoảng một ngày mới thích ứng được. Trước khi đi tới Đài Loan học tập và làm việc, các bạn cũng nên tìm hiểu để nắm được các triệu chứng có thể xảy ra, dự kiến biện pháp khắc phục và có kế hoạch làm việc hợp lý trong những ngày đầu. Cần nghỉ ngơi tốt vài ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm:  Các thứ trong tiếng Trung

Để khắc phục hội chứng chênh lệch múi giờ khi tới Đài Loan, các các bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • Trong hành trình, uống đủ nước, uống ngay cả khi không có cảm giác khát. Tốt nhất là uống nước trắng đã tiệt trùng, giảm tối đa các nước giải khát có nồng độ cồn hoặc cà phê do các chất này gây lợi tiểu, làm tăng sự mất nước.
  • Nên ăn nhẹ. Sự thay đổi giờ ăn có thể tạo điều kiện cho sự thích nghi với việc thay đổi múi giờ.
  • Tránh sử dụng các thuốc an thần gây ngủ hay cà phê để duy trì sự thức tỉnh, bởi chúng không giúp cải thiện khả năng thích ứng với nhịp sinh học thức – ngủ mới. Để giải quyết vấn đề này, ở nhiều nước, người ta khuyên sử dụng các chất có tác dụng tương tự như melatonin. Thuốc có tác dụng điều hoà sinh lý theo nhịp thức – ngủ, điều hoà giấc ngủ cho người đang bị rối loạn thức – ngủ. Tuy nhiên, đây là loại thuốc mới, chưa nghiên cứu được hết các tác dụng phụ không mong muốn, cũng như tác dụng tương tác của thuốc, nên việc sử dụng phải thận trọng, không dùng dài ngày, không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú, không dùng khi đang dùng thuốc có chứa corticoid…
  • Tới địa điểm lưu trú, cần tránh ngủ trưa vì sẽ làm cơ thể bị rối loạn nhiều hơn. Nếu chỉ lưu trú 48-72 giờ thì trong điều kiện cho phép, tiếp tục duy trì tương đối nhịp thức – ngủ sinh lý quen thuộc. Nếu phải lưu trú trong thời gian lâu hơn, thì ngay từ lúc mới đến, cố gắng thích nghi với chu kỳ ăn nghỉ và hoạt động của địa phương đó. Sự thích ứng này nếu chuẩn bị được phần nào trước khi lên đường thì càng tốt.
  • Nếu có thể được, không nên làm việc ngay trong vòng 24-48 giờ đầu. Sau đó cơ thể sẽ tự điều chỉnh để thích nghi với môi trường mới, đừng nên quá lo lắng càng thêm mệt mỏi.

Nguồn: https://vnexpress.net

Related Articles