Du học Đài Loan: Điểm danh các trường cấp học bổng khóa tháng 2/2023 – Kinh nghiệm “săn” thành công học bổng du học Đài Loan

by teacher
Du học Đài Loan: Điểm danh các trường cấp học bổng khóa tháng 2/2023 – Kinh nghiệm “săn” thành công học bổng du học Đài Loan

Có thể bạn đã biết, du học Đài Loan thu hút đông đảo sinh viên quốc tế hằng năm cũng phần nhiều là nhờ vào chính sách học bổng đa dạng, giá trị cao từ chính phủ và các trường đại học. Hầu như 100% các trường tại Đài Loan đều cung cấp học bổng cho các sinh viên quốc tế. Chỉ cần hồ sơ đẹp và ngoại ngữ tốt thì khả năng đạt được học bổng của bạn càng cao.

Học bổng du Đài Loan có những loại nào?

Các mức học bổng du học Đài Loan gồm 6 loại:

 • Học bổng loại A: 100% học phí, ký túc xá và trợ cấp tháng
 • Học bổng loại B: 100% học phí, ký túc xá
 • Học bổng loại C: 100% học phí
 • Học bổng loại D: 50% học phí và 50% ký túc xá
 • Học bổng loại E: 50% học phí
 • Học bổng loại F: 100% học phí hoặc ký túc xá theo từng kỳ, từng năm

*Học bổng này chỉ được cấp 1 năm, năm tiếp theo sẽ dựa vào kết quả học tập của năm trước đó để đánh giá.

Có thể bạn quan tâm:  Cách đọc số trong tiếng Trung Quốc

Hạn nộp hồ sơ học bổng: 30/8/2022.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin học bổng

Bên cạnh những điều kiện dự thi, lựa chọn trường và chuyên ngành thì giấy tờ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết.

Dưới đây là các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để đăng ký xin học bổng du học Đài Loan:

 • Đơn xin học bổng Đài Loan (bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh theo chuyên ngành bạn đăng ký) điền đầy đủ thông tin và dán ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất
 • Hộ khẩu, CMND hoặc hộ chiếu: 1 bản photo
 • Bằng tốt nghiệp, bảng đánh giá học tập GPA: 1 bản photo công chứng được dịch sang tiếng Việt hoặc tiếng Hoa, có dấu của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam
 • Giấy xin nhập học tại trường đại học bạn mong muốn
 • Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ: 1 bản photo và 1 bản chính để đối chiếu
 • Thư giới thiệu: 2 bức thư do lãnh đạo nơi làm việc, giáo sư, giáo viên hướng dẫn hoặc hiệu trưởng nhà trường viết
 • Lên kế hoạch học tập khi du học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa
Học bổng Đài Loan
Du học Đài Loan thu hút sinh viên quốc tế nhờ nhiều vào chính sách học bổng đa dạng

Kinh nghiệm “săn” học bổng du học Đài Loan năm 2023

Viet Global sẽ hướng dẫn cho bạn cách xin học bổng du học Đài Loan. Đây cũng xem như là hành trang du học Đài Loan dành cho các bạn đang có nhu cầu du học tại đất nước này.

Có thể bạn quan tâm:  GMG Việt nam - Gioitiengtrung.vn

1/ Xác định loại học bổng, thời gian nộp hồ sơ và kỳ nhập học

Trước khi lên kế hoạch xin học bổng thì bạn cần xác định mức học bổng mong muốn đạt được (từ A – F) để cố gắng phấn đấu. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý thời gian nộp hồ sơ, thường trước mỗi kỳ nhập học từ 3 – 4 tháng.

Đối với các học bổng cao học hay học bổng toàn phần, nếu bạn không nhập học đúng thời gian quy định thì học bổng sẽ tự hủy bỏ và bạn không thể bảo lưu. Vì vậy, cần nắm rõ về kỳ nhập học của từng trường, thông thường sẽ khai giảng vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 9 hằng năm.

2/ Nắm rõ điều kiện học bổng

Điều kiện đối với học bổng toàn phần là cần có thành tích tối thiểu GPA 8.0 trở lên, và có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hoa hoặc tiếng Anh. Và mỗi trường có thể có những điều kiện khác nhau, các bạn nên tham khảo kỹ trước khi apply đơn xin học bổng vào trường đó.

3/ Hiểu rõ tiêu chí đánh giá

Tiêu chí đánh giá của hầu hết các trường đều dựa vào kế hoạch học tập, năng lực ngoại ngữ, thư giới thiệu, thành tích học tập và khả năng thể hiện khi phỏng vấn. Chính vì thế mà bạn cần lưu ý trong quá trình lựa chọn trường để đăng ký. Và nắm rõ các tiêu chí đánh giá để có thể đạt được học bổng.

Có thể bạn quan tâm:  Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Đài Loan

Ngoài ra bạn cần lưu ý những đối tượng sau sẽ không đủ điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan:

 • Sinh viên có xuất thân từ Đài Loan, Trung Quốc hoặc Hồng Kông
 • Không đáp ứng đủ điều kiện du học Đài Loan về tài chính, thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ
 • Không có bằng cấp của bậc học gần nhất

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm “săn” học bổng du học Đài Loan mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xin học bổng du học tại xứ Đài. Chúc các bạn may mắn!

Học bổng Đài Loan
Hầu như 100% các trường tại Đài Loan đều cung cấp học bổng cho các sinh viên quốc tế

Danh sách các trường tuyển sinh hệ đại học và thạc sĩ Đài Loan khóa tháng 2/2023

STT TÊN TRƯỜNG 1 Đại học Khoa học & Kỹ thuật Minh Tân (Ming Shin University Of Science and Technology) 2 Đại học Quốc lập Thanh Hoa (National Tsing Hua University) 3 Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan (National Taiwan Normal University) 4 Đại học Quốc lập Dương Minh Giao Thông (National Yang Ming Chiao Tung University) 5 Đại học Quốc lập Thành Công (National Cheng Kung University) 6 Đại học Quốc lập Tôn Trung Sơn (National Sun Yat-Sen University) 7 Đại học Đạm Giang (Tam Kang University) 8 Đại học Quốc lập Trung Nguyên (National Chung Yuan Christian University) 9 Đại học Quốc lập Đài Loan (National Taiwan University) 10 Đại học Khoa học & Kỹ thuật Quốc lập Đài Loan (National Taiwan University of Science and Technology) 11 Đại học Quốc lập Trung ương (National Central University) 12 Đại học Quốc lập Đông Hoa (National Dong Hwa University) 13 Đại học Y Trung Quốc (China Medical University) 14 Đại học Quốc lập Công nghệ Đài Bắc (National Taipei University of Technology) 15 Đại học Quốc lập Cao Hùng (National Univesity of Kaohsiung) 16 Đại học Nghĩa Thủ (I-shou University)

Và một số trường đại học khác (đang cập nhật).

Liên hệ với Viet Global để biết thêm thông tin chi tiết.

Related Articles