Du học Nghề Đức cần bằng tiếng Đức gì?

by teacher

Du Học Nghề Đức Cần Bằng Tiếng Đức Gì luôn là mối quan tâm của hầu hết các bạn trẻ khi có nhu cầu du học nghề. Dưới đây là những thông tin giúp bạn trả lời được thắc mắc đó. Cùng theo dõi nhé!

Thế nào là du học nghề tại Đức?

Du học nghề là hình thức đào tạo kép song song giữa lý thuyết và thực hành, các học viên vừa được học lý thuyết trên nhà trường vừa được thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp. Chính điều này đã giúp các em củng cố được những kiến thức lý thuyết, đồng thời tích lũy được cho mình những kinh nghiệm thực tế trong công việc. Do đó sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn học viên có đầy đủ tiêu chuẩn để đáp ứng được các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Nhiều bạn trẻ băn khoăn nên du học nghề ở đâu, nhưng Đức vẫn là lựa chọn cuối cùng

Nhiều bạn trẻ băn khoăn nên du học nghề ở đâu, nhưng Đức vẫn là lựa chọn cuối cùng

Hiện nay các ngành du học Đức rất đa dạng và phong phú. Do vậy các bạn có thể dựa vào năng lực, sở thích và điều kiện tài chính của gia đình để lựa chọn ngành học cho phù hợp nhất. Lựa chọn đúng ngành nghề sẽ giúp các bạn phát huy được hết những thế mạnh của bản thân, từ đó sẽ dễ dàng thành công hơn trong tương lai.

Một số ngành phổ biến trong chương trình du học nghề Đức đó là ngành điều dưỡng, ngành khách sạn, ngành cơ khí, ngành Công nghệ thông tin, ngành lái tàu, ngành xây dựng… Mỗi ngành đều có những ưu nhược điểm riêng và yêu cầu riêng về Du Học Nghề Đức Cần Bằng Tiếng Đức Gì. Do đó hãy lựa chọn thật kỹ càng nhé các bạn.

Quy trình đào tạo tiếng Đức như thế nào?

Tiếng Đức là một trong những điều kiện cần thiết giúp các bạn trẻ có thể tham gia chương trình du học nghề Đức. Tuy nhiên còn khá nhiều bạn thắc mắc không biết học tiếng Đức ở đâu? học như thế nào? học chứng chỉ loại gì? Theo quy định về khung ngôn ngữ chuẩn của Châu Âu thì tiếng Đức bao gồm có 3 cấp độ khác nhau:

Có thể bạn quan tâm:  ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức
Các cấp độ tiếng đức cần cho du học sinh du học nghề Đức

Các cấp độ tiếng đức cần cho du học sinh du học nghề Đức

Đối với cấp độ sơ cấp

Cấp độ này có 2 trình độ đó là A1 và A2.

Đối với chứng chỉ A1 cho phép các bạn có thể hiểu những mẫu câu đơn giản nhất, thông dụng nhất để phục vụ cho nhu cầu giao tiếp hàng ngày. Các học viên có thể giới thiệu được các thông tin về bản thân cũng như hỏi thông tin của người khác. Do vậy các bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để xin trông trẻ tại Đức hoặc xin thị thực.

Đối với chứng chỉ A2 cho phép các bạn học viên hiểu được các câu thông thường nhất có liên quan đến bản thân mình và bản thân người đối thoại. Có thể miêu tả ngắn gọn được về hoàn cảnh và sơ yếu lý lịch của bản thân. Do vậy các bạn có thể dùng chứng chỉ để chứng minh kết quả học tập cũng như chứng minh đã có kiến thức căn bản về tiếng Đức.

Đối với cấp độ chủ động

Cấp độ này bao gồm hai trình độ đó là B1 và B2.

Đối với trình độ B1 các bạn có thể hiểu được điều mà người đối thoại muốn nói, hiểu được nội dung của các câu chuyện và sự kiện. Có thể diễn đạt được về các kinh nghiệm, các ước mơ, các dự định, các kế hoạch của bản thân mình.

Do đó với chứng chỉ B1 các bạn có thể đăng ký tham gia chương trình du học hệ dự bị Đại học, hoặc xin cư trú vô thời hạn tại Đức, hoặc chứng minh kết quả học tập ở trình độ B1.

Đối với trình độ B2 cho phép các bạn có thể hiểu được các nội dung chính của đoạn văn bản có nội dung tổng hợp và trìu tượng, có thể trao đổi được những ý kiến của bản thân mình về chuyên ngành đào tạo, có thể nói chuyện bằng tiếng Đức một cách trôi chảy và thoải mái, có thể diễn đạt các chủ đề rõ ràng và chi tiết. Có thể đưa ra được đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu và giải pháp của một vấn đề nào đó.

Có thể bạn quan tâm:  10 Trang Web Học Tiếng Đức Tốt Nhất Không Nên Bỏ Qua

Do vậy các bạn có thể sử dụng chứng chỉ B2 để xin du học Đức hệ dự bị Đại học, xin học tại một trường đại học Đức, hoặc dùng để chứng minh kết quả học tập tương đương với trình độ A2, chứng minh tiếng Đức khi xin việc làm,..

Đối với cấp độ sáng tạo

Cấp độ này bao gồm hai cấp độ đó là C1 và C2.

Đối với cấp độ C1 cho phép học viên có thể hiểu được các đoạn văn bản có độ dài và khó. Đồng thời có thể tóm tắt được các ý chính trong đoạn văn bản, có thể giao tiếp một cách trôi chảy mà không gây cảm giác bị gò ép về từ ngữ, có thể sử dụng tiếng Đức trong cuộc sống, công việc và nghiên cứu một cách linh hoạt.

Do vậy với chứng chỉ tiếng Đức B1 các bạn có thể xin học hệ đại học tại Đức, hoặc có thể xin làm việc tại ngành y tế Đức, hoặc chứng minh kết quả học tập ở trình độ C1 và chứng minh về trình độ tiếng Đức cho xin việc làm.

Đối với trình độ C2 các bạn có thể nghe và đọc dễ dàng, có thể thu thập những thông tin từ nguồn nghe và đọc sau đó tổng hợp lại một cách ngắn gọn, có thể nói tiếng Đức một cách trôi chảy, thoải mái và chính xác, có thể diễn đạt được bản thân đối với những ngữ cảnh phức tạp.

Do đó các bạn có thể sử dụng chứng chỉ C2 để học hệ đại học tại Đức, nghiên cứu tại Đức hoặc giảng dạy ở một trường đại học nào đó ở Đức.

Du học Đức cần bằng tiếng Đức gì?

Như vậy có thể thấy việc học tiếng Đức là rất quan trọng giúp các bạn có thể tham gia du học nghề thành công. Nhưng tùy theo mục đích học tiếng đức là gì các bạn hãy lựa chọn cấp độ đào tạo cho phù hợp nhé.

Du Học Nghề Đức Cần Bằng Tiếng Đức Gì? Hiện tại yêu cầu để có thể du học nghề tiếng Đức ít nhất phải có trình độ B1. Thời gian đào tạo trong khoảng từ 6 đến 8 tháng, sau quá trình học các bạn có thể giao tiếp được tiếng Đức một cách cơ bản. Đó sẽ là nền tảng để các bạn có thể học tập tốt trên giảng đường. Tuy nhiên có một số ngành nghề yêu cầu du học sinh phải có bằng B2

Có thể bạn quan tâm:  Tài liệu tiếng Đức A1 trọn bộ
Du học Đức cần tiếng Đức trình độ B1

Du học Đức cần tiếng Đức trình độ B1

Trình độ B2 là cần thiết đối với một số ngành du học. Thời gian học diễn ra trong khoảng từ 7 đến 10 tháng, thời gian học nghề khoảng từ 2,5 đến 3 năm. Trong quá trình học các bạn sẽ được học một nửa lý thuyết và một nửa thực hành, nội dung đào tạo chỉ xoay quanh những chủ đề gần gũi liên quan đến ngành nghề bạn đang học.

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ khi tham gia du học nghề tại Đức

Để có thể chủ động trong hành trình du học của mình, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ. Vậy quy trình mình hoàn thiện hồ sơ như thế nào?

Thứ nhất, các bạn cần phải làm thủ tục để xin thư mời nhập học từ Đức. Yêu cầu phải nộp đầy đủ các giấy tờ có công chứng liên quan đến nội dung này.

Thứ hai, hoàn thiện giấy tờ để nộp cho Đại Sứ Quán Đức xin Visa. Đây là thủ tục quan trọng giúp quyết định bạn có được du học nghề hay không.

Thứ ba, mua vé máy bay và chuẩn bị lên đường

Thứ tư, chuẩn bị chỗ ở và làm thủ tục nhập học tại Đức.

Thứ năm, làm thủ tục đăng ký mở tài khoản tại Đức

Blacasa là tổ hợp giáo dục uy tín và chất lượng được đông đảo quý phụ huynh và học sinh tin tưởng và ủng hộ. BLA trực thuộc Blacasa liên tục tuyển sinh các ngành nghề với điều kiện tham gia dễ dàng, không mất học phí. Sau ra trường có cơ hội làm việc với mức lương cao và được định cư lâu dài tại Đức. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ ngay tới hotel 0964.000.670 hoặc 1900.63.63.42 hoặc fanpage: https://www.facebook.com/DuHocDucBLA/

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã biết Du Học Nghề Đức Cần Bằng Tiếng Đức Gì rồi đúng không nhỉ. Chúc các bạn chủ động nhất trong hành trình chinh phục tri thức và làm giàu của mình nhé.

>> Xem thêm:

  • Du học nghề Đức cần bằng B1 hay B2
  • Du học nghề Đức có triển vọng không
  • Du học nghề Đức lương bao nhiêu

Related Articles