Thông Tin Về Điều Kiện Du Học Đài Loan 2019

by teacher

Đài Loan là một trong những địa điểm thu hút không ít du học sinh Việt Nam. Đây là quốc gia được đánh giá có hệ thống giáo dục thuộc hàng đầu trong khu vực Châu Á. Vậy điều kiện để đu học Đài Loan là gì? Chúng ta cần phải chuẩn bị những gì để đáp ứng điều kiện đó? Bài viết dưới đây MAP sẽ giúp các bạn sinh viên trả lời những câu hỏi này.

Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh Đài Loan ngay hôm nay.

Về trình độ học vấn

Đài Loan tuyển sinh quốc tế các chương trình học tiếng Hoa, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Vì vậy, học sinh tại Việt Nam muốn tham gia chương trình du học tại Đài Loan cần có trình độ học vấn tối thiểu là tốt nghiệp THPT. Trong đó mỗi chương trình có những điều kiện cụ thể về trình độ học vấn như sau:

– Điều kiện học tiếng Hoa tại Đài Loan:

Chương trình học tiếng Hoa là chương trình dành cho sinh viên chưa đáp ứng đủ điều kiện về tiếng Hoa để theo học khóa chính quy tại Đài Loan. Các khóa học tiếng sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm và sẽ được mở ngay tại những trường đại học mà sinh viên dự định sẽ học sau này. Thời gian học tiếng có thể dài hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào trình độ và khả năng hấp thụ ngôn ngữ của từng sinh viên. Điều kiện ứng tuyển:

+ Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam không quá 4 năm.

+ Tốt nghiệp hoặc đang theo học trung cấp, cao đẳng, đại học.

+ Đối với học sinh THPT thì thành tích học tập trung bình mỗi năm học phải đạt từ 6.0/10 trở lên.

+ Có chứng chỉ TOCFL 1 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL: iBT 26 điểm trở lên, pBT 385 điểm trở lên; TOEIC: 375 điểm trở lên; IELTS: 3.0 điểm trở lên.

– Điều kiện học đại học và sau đại học tại Đài Loan:

Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng đủ điều kiện ngoại ngữ thì có thể đăng kí khóa học đại học chính quy và sau đại học tại Đài Loan.

Có thể bạn quan tâm:  Top 15 sách học tiếng Nhật hay nhất – Học tiếng Nhật nên mua sách gì?

Điều kiện học đại học:

+ Tốt nghiệp THPT không quá 4 năm.

+ Điểm trung bình mỗi năm học từ 6.0/10 trở lên.

+ Có chứng chỉ TOCFL 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh, tùy theo trường và theo ngành.

Điều kiện học sau đại học:

+ Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

+ Điểm học trung bình mỗi năm từ 6.0/10 trở lên.

+ Có chứng chỉ TOCFL 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên nếu học bằng tiếng Anh, tùy theo trường và theo ngành.

Về tài chính

Cũng giống như các quốc gia khác, để đi du học Đài Loan thì việc chứng minh tài chính là điều không thể thiếu. Sinh viên phải chứng minh bản thân hoặc cha mẹ có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí, sinh hoạt phí cũng như các khoản chi phí phát sinh trong suốt quá trình học tại Đài Loan.

Các giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất không phải đứng tên của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ.

Trong thời gian học ở Đài Loan, sinh viên được phép đi làm thêm để trang trải phần nào chi phí học tập. Tuy nhiên mục đích chính là đi du học nên sinh viên cần phải chứng minh khả năng tài chính đủ chi trả cho tất cả chi phí du học mà không cần phải đi làm thêm.

So với các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản… chi phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan rẻ hơn rất nhiều. Ước tính học phí tại Đài Loan:

– Học đại học: 2500 ~ 4000 USD/năm.

– Học cao học (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa): 3000 ~ 3500 USD/năm.

Đây là học phí dự trù cho 1 năm học tại Đài Loan. Tuy nhiên con số này còn tăng giảm tùy thuộc vào từng ngành, từng trường và thời điểm mà sinh viên nhập học.

Không chỉ rẻ hơn về chi phí mà Đài Loan còn cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên khá giỏi, chỉ cần điểm trung bình từ 7.5/10 trở lên và đạt chứng chỉ ngoại ngữ theo qui định, sinh viên có thể xin được học bổng miễn/ giảm học phí và thậm chí được trợ cấp hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm: 

Đến với MAP sinh viên sẽ được hỗ trợ trong việc hoàn tất hồ sơ chứng minh tài chính và được tư vấn để xin được học bổng một cách đơn giản nhất.

Về độ tuổi:

Trên thực tế về mặt qui ước Đài Loan không giới hạn độ tuổi đối với người học. Tuy nhiên, giới hạn độ tuổi ít nhất được hiểu là 18 tuổi, vì người 18 tuổi mới có thể tốt nghiệp THPT.

Thông thường, các trường tại Đài Loan chỉ nhận sinh viên tốt nghiệp cấp 3 dưới 25 tuổi, cao đẳng hoặc đại học dưới 28 tuổi. Tuy nhiên người đã 25 tuổi hoặc thậm chí 30 nhưng chứng minh được thời gian sau khi tốt nghiệp THPT đã có học cao đẳng, đại học và làm việc trong các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp liên tục (không có khoảng thời gian trống, thất nghiệp) thì vẫn đủ điều kiện và được nhiều trường chấp nhận.

Về sức khỏe

Theo quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan, sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Đài Loan cần phải có giấy tờ khám sức khỏe theo quy định trong 3 tháng gần nhất và khám tại các bệnh viện sau:

– Tại Hà Nội: Bệnh viện Tràng An ,bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội.

– Tại Huế: Bệnh viện Trung Ương Huế.

– Tại TPHCM: Bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy.

Để đi du học Đài Loan, sinh viên không được mắc các bệnh truyện nhiễm như: HIV, Viêm gan B,… và sức khỏe phải đảm bảo để có thể theo học cũng như đi làm thêm trong quá trình học tập tại Đài Loan. Vì vậy, các bạn sinh viên có ý định du học tại Đài Loan nên chuẩn bị sức khoẻ thật tốt, điều trị dứt điểm bệnh tật (nếu có) và rèn luyện thể lực tốt nhất có thể để dễ dàng thích nghi với điều kiện sống mới và quá trình học tập cũng như làm việc tại Đài Loan.

Những điều kiện khác cần lưu ý

Như chúng ta có thể thấy, Đài Loan đang rất mở cửa và tạo điều kiện tối đa để bất kì sinh viên nào, chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể du học. Với mức chi phí vừa phải thích hợp với nhiều gia đình, hằng năm có rất nhiều sinh viên Việt Nam lên đường học tập tại đất nước hiện đại, văn minh này để mang tri thức về làm giàu cho bản thân, gia đình và cống hiến cho đất nước.

Có thể bạn quan tâm:  Chi phí đi lại từ Đài Loan đến Nhật Bản là bao nhiêu?

Hiển nhiên, để có thể học tập ở Đài Loan, sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ TOCFL 1 trở lên và xin visa thành công. Ngày nay rất nhiều đơn vị làm về du học Đài Loan đang thực hiện việc đào tạo tiếng Hoa và hướng dẫn học sinh làm hồ sơ để có cơ hội học tập tại Đài Loan.

Tất nhiên, chất lượng đào tạo và tư vấn của mỗi đơn vị là khác nhau và để có thể có được kết quả tốt nhất thì người học cũng như phụ huynh có con em muốn du học Đài Loan cần tỉnh táo và cân nhắc kĩ khi lựa chọn để chọn ra được đơn vị đào tạo có uy tín, có chất lượng đào tạo tốt và hỗ trợ tối đa cho du học sinh khi ở Việt Nam cũng như khi ở Đài Loan.

Tại MAP, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Hoa hoàn toàn miễn phí, kèm theo đó MAP sẽ cung cấp chỗ ở tiện nghi miễn phí trong suốt quá trình học để sinh viên yên tâm học hành, nâng cao khả năng ngôn ngữ và rèn luyện thể chất nhằm đạt kết quả tốt nhất. Song song với đó, trong suốt bề dày 12 năm hoạt động MAP luôn duy trì chính sách một giá – không yêu cầu đặt cọc, chỉ thu tiền một lần duy nhất khi sinh viên có visa để tạo sự an tâm đối với quý vị phụ huynh và các em sinh viên.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về điều kiện du học Đài Loan. Quý phụ huynh và các bạn sinh viên nếu cần tư vấn và hỗ trợ trong quá trình đăng ký, chuẩn bị hồ sơ du học Đài Loan hãy Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây.

Mọi thông tin về Du học Đài Loan xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Đài Loan Uy Tín! Hotline: 0942209198 – 0983090582 Website: tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG HÀ NỘI Địa chỉ: Villa B57, Đường Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582 Email: info@tuvanduhocmap.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH Địa chỉ: 672 A45, Phan Văn Trị, P10, Quận Gò Vấp Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198 Email: info@tuvanduhocmap.com

Related Articles