Trả lời câu hỏi : Nên đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc?

by teacher
Trả lời câu hỏi : Nên đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc?

Mục lục

Cùng với sự phát triển của thị trường du học Hàn Quốc những năm gần đây, các chương trình du học cũng ngày càng được mở rộng, đem đến cơ hội chọn lựa cho các bạn du học sinh. Trong đó, có nhiều bạn thắc mắc không biết nên đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn với chọn lựa của mình, hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu đúng và có những nhìn nhận, đánh giá qua việc so sánh giữa hai chương trình. Cùng tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Ni hao [你好] là gì? Mẫu câu xin chào tiếng Trung cơ bản

Nên đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc

TÌM HIỂU về du học tiếng và du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chương trình du học nghề Hàn Quốc là việc bạn theo học một nghề cụ thể, kết hợp vừa học lý thuyết vừa thực hành. Sau khi kết thúc khóa học bạn được nhận chứng chỉ nghề Hàn.Trong quá trình học tập và thực hành lý thuyết du học sinh có hưởng lương, chưa kể tiền làm thêm bên ngoài.

Du học tiếng Hàn Quốc là gì?

Du học tiếng là chương trình dành cho sinh viên quốc tế tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với visa D 4-1. Du học tiếng là bước đệm đầu tiên (bắt buộc) để bạn đăng ký học một chuyên ngành nào đó tại một trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc.

HIỂU ĐÚNG chương trình du học tiếng và du học nghề tại Hàn Quốc

Để trả lời câu hỏi “Nên đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc?”, bạn cần hiểu đúng về hai chương trình này. Vậy thực tế các chương trình này đào tạo những gì?

Chương trình du học tiếng Hàn Quốc

Nên đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc

>>> Mục đích

Cải thiện tình hình nói tiếng Hàn của du học sinh quốc tế hay nói cách cụ thể hơn là giai đoạn đầu hiểu về Văn hóa Hàn Quốc cho du học sinh.

Là cánh cửa đầu tiên bạn bắt buộc bước qua trước khi muốn đi tiếp con đường du học ở xứ Hàn.

Có thể bạn quan tâm:  Tiếng Hàn trở thành môn học “bắt buộc” từ lớp 3 đến lớp 12, cơ hội và thách thức với các cơ sở đào tạo đại học

>>> Nội dung chương trình du học Hàn:

Thực tế, việc học ngôn ngữ mới rất khó. Ngoài ra nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan: Năng khiếu, sự cố gắng, khả năng tiếp thu của mỗi cá nhân.

Thông thường chương trình du học tiếng kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Mỗi học kỳ diễn ra trong vòng 2,5 tháng tương đương trình độ đi từ cấp 1 tới cấp 6.

Trải qua chương trình du học tiếng Hàn quốc bạn sẽ được đào tạo 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết, giáo viên là những người có nhiều kinh nghiệm chuyên môn cao trong đào tạo.

Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc

Nên đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc

>>> Mục đích

Đào tạo nghề cho sinh viên quốc tế tại xứ sở kim chi. Tại Hàn Quốc các trường nghề hầu như là trường cao đẳng. Trường cao đẳng này có thể đứng tách riêng hoặc nằm trong chuỗi đào tạo của các trường đại học.

Sinh viên quốc tế, đến Hàn Quốc học tập một nghề mình đã định sẵn muốn học và gắn bó trong tương lai.

>>> Nội dung du học nghề Hàn Quốc:

Trong 06 tháng đầu nhập học, học sinh được học tiếng hàn song song với học nghề. Học 5 buổi/tuần.

Sau 6 tháng học tập du học sinh được đi thực tập: 4 – 5 ngày trong tuần, và học tập tại trường 2 ngày/ tuần.

Mức lương được hưởng thời gian thực tập trung bình: 1,200,000 won trở lên tùy theo chuyên ngành và trình độ. Trong đó mức lương cao 2,000,000 won/tháng trở lên nếu bạn làm nghề thợ hàn trên tàu thủy.

Có thể bạn quan tâm:  Các nguồn tài liệu học tiếng Hàn cơ bản cần thiết cho người mới bắt đầu

So sánh chương trình du học tiếng và du học nghề Hàn Quốc

Ưu điểm của chương trình du học tiếng và du học nghề

Hiện nay, du học tiếng và học nghề Hàn Quốc là chọn lựa của nhiều bạn trẻ sau khi hoàn thành chương trình THPT. Hai chương trình này đem đến nhiều thuận lợi cũng như cơ hội cho du học sinh. Cụ thể:

Chương trình du học tiếng và du học nghề khác nhau như thế nào?

>>> Điều kiện tham gia

>>> Chi phí tham gia

Du học tiếng có chuyển sang du học nghề được không?

Bên cạnh câu hỏi “Nên du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc?” thì cũng có nhiều bạn học sinh thắc mắc “Du học tiếng có chuyển sang du học nghề được không?”. Vậy thực tế như thế nào?

 • Du học tiếng Hàn Quốc có thể chuyển sang du học nghề nếu bạn đáp ứng các điều kiện sau:
 • Các trường đào tào nghề phải có năng lực tiếng Hàn Topik 2 trở lên;
 • Nếu chỉ có bằng THPT hoặc bằng Trung cấp thì nhận du học sinh dưới 25 tuổi. Nếu có bằng Cao đẳng trở lên thì nhận du học sinh dưới 30 tuổi.
 • Điểm trung bình học bạ từ 5.0 trở lên và không có môn nào yếu;
 • Trường mà bạn đang học có đồng ý cho bạn chuyển hay không (làm giấy trả hồ sơ và xác nhận chuyển trường)

>>> Một vài lưu ý khi chuyển sang hệ du học nghề

 • Trước khi có ý định chuyển, bạn cần xác định rõ ngành nghề mình muốn. Từ đó, bạn mới có thể tìm trường chuyển đào tạo phù hợp với nghề mình chọn và tài chính của bạn.

 • Tìm hiểu kỹ trường muốn chuyển vào, liên hệ với phòng tuyển sinh của trường để được tư vấn cụ thể về điều kiện, học phí, các ngành nghề và chương trình đào tạo của trường. Nếu thấy phù hợp với bạn thì lúc này mới làm đơn xin chuyển trường.

 • Trường nghề bạn muốn chuyển có được công nhận bởi cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc là đủ năng lực đào tạo sinh viên Quốc tế hay không?

 • Tiền học phí có thể bạn đã đóng cho cả năm học nhưng bạn lại muốn chuyển vào giữa kỳ thì hỏi xem tiền thừa học phí có được trả lại hay không để tránh mất khoản tiền này.

 • Khi chuyển đến trường mới, bạn nhớ đến cơ quan chính quyền địa phương gần nhất để khai báo về địa chỉ trường mới của mình. Nếu không khai báo hoặc khai báo trễ có thể sẽ bị phạt.

Với những chia sẻ trên, Thanh Giang hi vọng bạn có thể hiểu đầy đủ nhất về hai chương trình du học tiếng và du học nghề, từ đó có thể đưa ra đánh giá và chọn lựa phù hợp nhất với bản thân.

du hoc tieng o han quoc

Trả lời câu hỏi : Nên đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc?

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

 • DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
 • XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon

Related Articles