Visa học tiếng Đức

by teacher
Visa học tiếng Đức

visa học tiếng Đức

Visa học tiếng Đức xin có khó không? Đối với các bạn có mong muốn đi du học tiếng Đức thì các bạn cần phải hoàn thành những bước hoàn thiện hồ sơ cần thiết để có thể xin Visa thành công. Để các bạn có thể biết mình nên chuẩn bị những hồ sơ nào thì tham khảo bài viết dưới đây của IECS về các thủ tục xin Visa học tiếng Đức năm 2023 nhé !

1. Chuẩn bị hồ sơ xin Visa học tiếng Đức

Các bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

– Đơn xin thị thực , làm hộ chiếu và chụp ảnh thẻ

– Giấy trúng tuyển đại học, giấy nhập học của trường Đại học/ Cao học tại Đức bạn đăng ký dự thi.

– Chứng chỉ học tiếng Đức bằng B1 hay A2 ( chứng minh tài chính) hoặc bằng tiếng Anh

– Nếu bạn đi du học Đức mà chưa đạt điều kiện ngôn ngữ thì bạn sẽ cần giấy xác định học ngôn ngữ nếu khi qua Đức cần học thêm khóa tiếng Đức bổ sung.

– Giấy chứng minh tài chính là giấy tờ cần thiết để bạn đi du học để có tiền chi trả các hoạt động sống thường ngày sau khi bạn học ở Đức. Nếu bạn đã đi làm có thu nhập cá nhân ổn định thì bạn không cần chứng minh tài chính nữa.

Có thể bạn quan tâm:  Nên Học Tiếng Đức B2 Tại Đức Hay Việt Nam?

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp và bảng điểm học THPT của bạn.

Lưu ý: Các bạn phải biết cách sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự, khoa học trong “Checklist” được Đại Sứ Quán cung cấp để tránh tạo ra tâm lý mất thiện cảm với người nhận, kiểm tra hồ sơ.

Lệ phí xin Visa là : 100 Euro

– Bạn nên chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và kỹ lưỡng với những câu hỏi khi phỏng vấn như xem các câu hỏi phỏng vấn xin Visa như thế nào để có thể trả lời một cách lưu loát nhất, gây ấn tượng cho người tiếp nhận hồ sơ.

– Các bạn có thể đậu bằng tiếng Đức B1 nếu thi các kỹ năng trên 70 thì lúc đó đủ khả năng, năng lực được cấp Visa hơn. Vì có nhiều trường hợp, khi bạn đi xin Visa thì Đại sứ quán sẽ từ chối cấp Visa vì bạn không đạt được bằng B1 hoặc có có B1 nhưng kỹ năng không đủ 70 thì cũng không đáp ứng yêu cầu.

– Thời điểm phù hợp nhất để du học Đức là ngay khi hoàn thành xong kỳ thi ĐH hoặc đang học nhưng hoàn thành khoảng 2-3 học kỳ tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp Đại học đạt loại khá hoặc giỏi tại Việt Nam.

– Trường hợp đã chuyển ngành học thì sẽ khó xin Visa, bạn sẽ phải bổ sung thêm đơn giải trình với Đại sứ quán.

Vé máy bay

Trong quá trình xét duyệt có thể họ sẽ cần bạn bổ sung thêm một vài các giấy tờ liên quan tùy theo hồ sơ của từng người. Và bạn không cần phải đặt lịch hẹn trước khi nộp giấy tờ bổ sung, thời gian nộp các giấy tờ này là chiều thứ 2 hoặc thứ 5 trong tuần

Có thể bạn quan tâm:  Những nước nào nói tiếng Đức? Học tiếng Đức có tương lai không?

2. Phỏng vấn tại Đại sự quán để xin Visa học tiếng Đức

visa học tiếng Đức

Đầu tiên bạn sẽ phải đặt lịch hẹn cho đại sứ quán với khung thời gian từ 7h30 đến 15h15. Khung giờ hẹn tại Đại sứ quán Đức là 07:30-15:15. Để chuẩn bị tốt tinh thần, lên dây cót mục tiêu thì các bạn cần chuẩn bị đến sớm trước thời gian quy định khoảng 10-15 phút, như vậy bạn sẽ có thời gian chuẩn bị và ổn định tâm lý trước khi buổi phỏng vấn diễn ra. Một lưu ý khá quan trọng là các bạn nhớ mang lịch hẹn phỏng vấn thì mới cho bạn đi vào cổng nha!

Ăn mặc lịch sự, gọn gàng sạch sẽ, tóc tai lịch thiệp bởi vì bạn đi xin Visa mà phải không? Tất cả vì mục tiêu chung, hơn nữa chúng ta cũng nên tạo thiện cảm cho đối phương để dễ tiện bề xin cấp Visa. Các bạn cũng nên kiểm tra giấy tờ một cách kỹ càng, tránh sai sót không đáng có.

Sau khi đã phỏng vấn và nộp hồ sơ xong sẽ ra về và chờ đợi nhận kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Thường lệ, khoảng thời gian xem xét Visa từ 4-6 tuần. Sau đó, nhớ để ý điện thoại của mình, Đại sứ quán sẽ liên lạc với bạn bất cứ lúc nào, chúc các bạn đạt được kết quả mong muốn.

3. Kết quả mong muốn.

Visa học tiếng Đức

Trước hết, Đại sứ quán Đức sẽ cấp Visa du học tạm thời cho bạn với khoảng thời gian 3 tháng. Sau khi đặt chân đến Đức, trường đại học sẽ giúp bạn xin gia hạn Visa tại nơi bạn cư trú Sở ngoại kiều. Bạn phải gia hạn đăng ký 3 tháng đầu tiên để có thể tiếp tục theo học trường đại học. Dựa trên kế hoạch học tập và chính sách từng bang để các bạn đăng ký xin gia hạn từ 1 năm tới 2 năm để việc du học tiếng Đức đạt hiệu quả. Đừng quên nhớ học tiếng Đức thường xuyên để tăng kiến thức vốn từ của mình nha.

Có thể bạn quan tâm:  Hướng Dẫn Học Tiếng Đức Cho Người Mới Bắt Đầu

Du học nghề Đức – Giải đáp cuộc sống du học Đức từ A-Z

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links.

THAM KHẢO THÊM:

  • Hướng dẫn đăng ký tạm trú tại Đức từ A tới Z mới nhất năm 2023
  • Du học nghề Đức 2023 Điều kiện và chi phí không thể bỏ qua.
  • Nước Đức nền kinh tế số 1 Châu Âu
  • Tất tần tật về Du học Nghề Điều dưỡng Đức 2023
  • Điều kiện du học thạc sĩ Đức
  • Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức
  • Du học nghề Đức tại Huế

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

Related Articles