Top 15 sách học tiếng Nhật hay nhất – Học tiếng Nhật nên mua sách gì?

by teacher
Top 15 sách học tiếng Nhật hay nhất – Học tiếng Nhật nên mua sách gì?

Bạn đang có dự định học tiếng Nhật nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, bạn không biết sách nào để học tiếng Nhật dễ hiểu và hiệu quả nhất. Hôm nay, Nhatban24h xin giới thiệu đến bạn 12 cuốn sách học tiếng Nhật được đánh giá chất lượng nhất hiện nay.

Sách học tiếng Nhật tốt nhất

I. Top 15 sách học tiếng Nhật hay và tốt nhất

1. Giáo trình Minna No Nihongo

Minna No Nihongo là giáo trình được nhiều trung tâm Nhật ngữ lựa chọn để đưa vào chương trình giảng dạy tại Việt Nam.

Với các kiến thức được trình bày một cách ngắn gọn dễ tiếp thu. Sách gồm 2 phần và được chia thành 50 bài học. Ở mỗi bài học sẽ gồm các từ và mẫu câu theo cùng chủ đề nội dung. Có các mẫu hội thoại và bài tập thực hành cho người học luyện theo.

Nếu bạn đang không biết lựa chọn sách nào để bắt đầu việc học tiếng Nhật của mình thì giáo trình Minna sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

2. Bộ sách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu (kèm CD)

Đây là bộ sách dùng cho người chưa biết gì và mới bắt đầu học tiếng Nhật. Những kiến thức cơ bản nhất được tổng hợp ở sách này như các tình huống giao tiếp hay gặp về giới thiệu bản thân, cách nói lời cảm ơn, nói lời xin lỗi, cách ăn hay cách ứng xử của người Nhật.

Sách học tiếng Nhật cơ bản

Sách gồm 26 nội dung bài học mang tính thiết thực và được tóm lượt ngắn gọn với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở bài tập cho người học thực hành.

Một cuốn sách sẽ được tặng kèm theo CD để người học có thể tự học tại nhà một cách dễ dàng, dễ hiểu nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Trung tại Forward có Tốt?

3. Cuốn sách 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày (kèm CD)

Mục đích chính mà nhóm tác giả muốn đem đến cho người học qua cuốn sách này là khả năng ghi nhớ thông qua những hình ảnh trực quan, thực tế sinh động, không gây cảm giác nhàm chán. Nội dung và chủ đề bài học được tóm gọn dễ nhớ với thời lượng học khoảng tầm 10 phút mỗi ngày để bạn ghi nhớ nhanh hơn.

sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

4. Kanji Look and Learn

Chữ Kanji trong tiếng Nhật giúp thể hiện đầy đủ ý nghĩa của câu chữ. Để diễn đạt được đúng ý nghĩa của câu thì không thể thiếu Kanji.

sách tự học tiếng Nhật

Giáo trình Kanji Look and Learn là một cuốn sách bổ trợ đắc lực cho quá trình học tiếng Nhật. Điểm được đánh giá cao của sách là nội dung hình ảnh dễ hiểu, dễ nhớ.

5. Tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji (2 tập)

Đối tượng nhắm đến của sách Tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji là người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Vì vậy những kiến thức mang tới người đọc đã được chọn lọc một cách kỹ lưỡng nhất sao cho dễ hiểu dễ ghi nhớ nhất.

sách học viết tiếng Nhật

Nội dung chính của sách đưa đến người đọc là cấu tạo chữ Kanji, học hết cuốn sách này người học có thể nắm vững cách viết các Kanji căn bản. Đây là nền tảng cần thiết cho việc học tiếng Nhật.

6. Sách tự học viết tiếng Nhật cơ bản KATAKANA

Đặc điểm nổi bật của sách Tập viết tiếng Nhật căn bản là mẫu tự được viết theo 3 dạng gồm: nét viết bút lông, viết tay, viết kiểu chữ in. Thêm nữa học viên có thể luyện tập viết bằng cách tô theo các nét chữ được in mờ trên sách. Nội dung với nhiều câu đa dạng cho người người thực hành nhằm ghi nhớ ký tự được nhiều nhất.

sách học tiếng nhật hay

Có cả phần giải thích nhanh về mẫu tự và hình ảnh minh họa kèm theo để người đọc dễ dàng nhận biết và ghi nhớ.

7. Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Làm thế nào để dùng đúng ngữ pháp trong câu như các trợ từ, phó từ hay liên từ và thành ngữ…? Để giải quyết những khó khăn đó, bạn hãy tham khảo ngay sách Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản.

sách dạy học tiếng Nhật

Nội dung sách gồm 27 bài học bao gồm mọi cấu trúc ngữ pháp thông dụng nhất cho người mới bắt đầu. Cách thức trình bày dễ đọc, dễ hiểu và ví dụ thực tế giúp người học có thể ghi nhớ tốt hơn cũng như vận dụng được vào thực tế.

8. Giáo trình Daichi Nihongo Shokyo

Đây là bộ giáo trình tổng hợp giúp người học luyện thành thạo kỹ năng giao tiếp nghe nói tiếng Nhật và nắm vững cấu trúc ngữ pháp câu. Bộ giáo trình này còn có sách giải thích bằng tiếng Việt giúp cho người mới học dễ hiểu hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Dịch tiếng Việt sang tiếng Đài Loan chính xác

Ngoài chất lượng về nội dung, phần trình bày của giáo trình cũng được đánh giá là đẹp và rõ ràng, tạo sự thích thú cho người xem.

giáo trình học tiếng Nhật

Nếu chăm chỉ học tập thì chỉ cần một lộ trình ngắn khoảng 3-4 tháng với bộ giáo trình Daichi Nihongo Shokyo, bạn sẽ đạt được trình độ cơ bản từ con số 0.

9. Sách học bảng chữ Hiragana & Katakana

Hiragana là bảng chữ cái ngữ âm cơ bản gồm 46 chữ cái. Katana là bảng chữ phiên âm những từ có nguồn gốc nước ngoài, tên các quốc gia không sử dụng Hán ngữ và tên động vật, thực vật. Hai bảng chữ Hiragana và Katakana là cái căn bản nhất bạn cần phải học được khi bắt đầu với tiếng Nhật.

sách dành cho người mới học tiếng Nhật

Đây là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách của bạn khi bạn bắt tay vào học ngôn ngữ Nhật.

10. Tài liệu luyện thi năng lực Nhật ngữ N5 (có kèm CD)

Điều kiện để đạt được năng lực Nhật ngữ N5 là có thể đọc hiểu được cụm từ, câu văn hay một đoạn văn viết bằng chữ Hiragama và Katakana, chữ Hán cơ bản. Yêu cầu nghe được thông tin cần thiết trong đoạn hội thoại ngắn, giao tiếp nói chậm được trong các tình huống thường gặp hằng ngày.

sách học tiếng nhật đầy đủ nhất

Sách này cung cấp tất cả các kiến thức và bài tập cho bạn luyện tập tất cả các kỹ năng trước khi thi N5.

11. Cuốn sách tự học đàm thoại tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Nội dung sách gồm những câu đàm thoại từ mức cơ bản nhất đến nâng cao, giúp người học từ từ luyện nói một cách hiệu quả. Hình ảnh minh họa sinh động giúp người học dễ nhớ hơn. Sách được kèm theo CD để người học luyện nghe và học cách phát âm chuẩn người bản xứ.

sách học tiếng nhật giao tiếp

12. Cuốn sách giáo trình giao tiếp tiếng Nhật hiện đại

Giáo trình giao tiếp tiếng Nhật hiện đại gồm 3 phần:

♦ Khái quát chung.

♦ 20 chủ đề giao tiếp hằng ngày (mỗi chủ đề gồm trọng âm ngữ pháp, hội thoại, từ ngữ, mẫu câu, ví dụ, chú ý, tập viết).

♦ Thẻ học giao tiếp thông dụng.

Với chủ đề đa dạng mà giáo trình này cung cấp, người học sẽ có thêm nhiều bài học với nhiều ngữ cảnh để áp dụng vào thực tế.

13. Cuốn sách tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật (kèm CD)

Giao tiếp thành thạo là điều mà mỗi người khi bắt đầu học một ngôn ngữ khác đều hướng tới. Với đa dạng các mẫu câu đàm thoại mà sách Tự học 1800 câu đàm thoại đem lại, chắc chắn kỹ năng nói của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.

học tiếng nhật nên mua sách gì

Sách là tổng hợp 1800 câu giao tiếp thông dụng mà bạn hay gặp phải trong sinh hoạt hay trong công sở. Sách kèm CD giúp người người học luyện khả năng nghe và luyện nói chuẩn hơn. Học hết cuốn sách này bạn sẽ có được khá nhiều câu giao tiếp thông dụng để áp dụng hằng ngày.

Có thể bạn quan tâm:  Chương trình học tiếng Hoa ngắn hạn tại Đài Loan [ Học tiếng Đài Loan]

14. 1000 từ vựng cần thiết cho kỳ thi năng lực Nhật Ngữ N5

Học từ vựng là điều vô cùng quan trọng khi bạn học một ngôn ngữ mới. Đây là cuốn sách tổng hợp cho bạn rất nhiều từ vựng trong sinh hoạt hay trong công việc hằng ngày. Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ N5 bạn không nên bỏ lỡ cuốn sách này.

15. Sách 5500 câu giao tiếp tiếng Nhật Bản thông dụng

Phần nội dung được viết với đa dạng các câu từ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau giúp bạn vận dụng vào thực tế cuộc sống. Cách trình bày ngắn gọn, xúc tích cho người học dễ hiểu hơn. Để đạt được hiệu quả tối đa khi học, bạn nên thường xuyên đưa những câu mình học được vào thực hành hằng ngày.

sách học tiếng nhật hiệu quả

II. Các bước cần làm để học tiếng Nhật hiệu quả

Bước 1: Học bảng chữ cái

Để bắt đầu học tiếng Nhật bạn cần học 3 bảng chữ cái sau: Hiragan, Katakana, Kanji. Cụ thể:

♦ Hiragan thường được gọi là bảng chữ cái mềm có tất cả 46 chữ cái. Các từ thuần Nhật được cấu tạo từ bảng chữ này, ngoài ra chúng còn là trợ từ của câu.

♦ Katakana được gọi là bảng chữ cái cứng được viết bằng các nét thẳng và ngắn. Gồm có 45 chữ cái và cách phát âm tương tự bảng chữ Hiragan.

♦ Kanji là các Hán tự đóng vai trò diễn đạt phần ngữ nghĩa của câu được đầy đủ hơn. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu học tiếng Nhật bạn chỉ cần tập trung học thành thạo 2 bảng chữ Hiragan và Katakana.

cách học tiếng Nhật hiệu quả

Bước 2: Học từ vựng và các câu giao tiếp thông dụng

Bạn có thể học từ mới và giao tiếp đơn giản qua sách, qua các tài liệu từ Internet. Hay để cụ thể, sinh động hơn bạn có thể học bằng cách nghe nhạc hay xem phim theo các chủ đề mà bạn đang học.

Bạn nên chia thời gian hợp lý để học được hiệu quả hơn. Thường xuyên luyện nghe và luyện nói để phát âm được chuẩn nhất. Hoặc đăng ký học tại những người có kinh nghiệm để có thể dễ dàng tiếp cận bài học được tốt hơn.

Bước 3: Học ngữ pháp và luyện tập thường xuyên

Bạn nên học tập không ngừng mỗi ngày từ các cấp độ dễ nhất đến khó và khó hơn nữa. Không nên gián đoạn việc học vì như vậy bạn sẽ phải tốn thêm thời gian để bắt đầu lại mọi thứ.

Nên tìm và làm bài tập để nâng cao kiến thức về ngữ pháp. Thường xuyên thực hành nghe – nói – đọc – viết mỗi ngày. Sử dụng sách hoặc các App học tiếng Nhật trên điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học.

Lời kết: Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào học tiếng Nhật từ hôm nay chưa? Hy vọng qua những thông tin ở trên bạn đã có thể tìm được cho mình sách học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Khi đăng ký đi lao động Nhật Bản hay kỹ sư Nhật Bản tại Nhatban24h, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật nhanh nhất, hiệu quả nhất. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nếu bạn đang có nhu cầu học tập hay làm việc tại Nhật Bản nhé.

Có thể bạn quan tâm

Top 13 ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại miễn phí, hiệu quả nhất

16 cách nói lời cảm ơn tiếng Nhật lịch sự trong mọi tình huống

12 biểu tượng may mắn của Nhật Bản – Nét đẹp văn hóa của người Nhật

Cách viết CV tiếng Nhật chuyên nghiệp, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng

Related Articles