Review bộ giáo trình Seoul chinh phục tiếng Hàn dành cho mọi cấp độ!

by teacher
Review bộ giáo trình Seoul chinh phục tiếng Hàn dành cho mọi cấp độ!

Giáo trình Seoul là một trong những bộ tài liệu học tiếng Hàn uy tín nhất và được nhiều bạn học lựa chọn hiện nay. Trong bài viết hôm nay, PREP sẽ review chi tiết nội dung bộ sách và cung cấp link download bản đẹp miễn phí. Hãy cùng xem ngay nhé!

giáo trình Seoul, giáo trình tiếng hàn seoul
Review bộ giáo trình Seoul chinh phục tiếng Hàn dành cho mọi cấp độ!

I. Giới thiệu tổng quan về giáo trình Seoul

1. Thông tin chung về giáo trình Seoul

Giáo trình Seoul là tài liệu uy tín hàng đầu được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên ngôn ngữ Hàn lâu năm tại trường Đại học Quốc gia Seoul. Đây được coi là một trong những bộ sách dạy tiếng Hàn chuẩn mực nhất quốc tế hiện nay.

 • Tên sách: 서울대 한국어 (Tiếng Hàn Đại học Seoul)
 • Nhà xuất bản: Trường Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University)
 • Số quyển: 12 quyển (1A, 1B, 2A, 2B, 3A, 3B, 4A, 4B, 5A, 5B, 6A, 6B)

2. Đối tượng sử dụng

 • Đối với học sinh: Bộ giáo trình Seoul dành cho mọi cấp độ (từ TOPIK 1 đến TOPIK 6) giúp học sinh có thể chủ động tự học tại nhà, đặc biệt phát triển toàn diện các kỹ năng để nâng cao trình độ hiệu quả.
 • Đối với giáo viên: Sử dụng bộ giáo trình Seoul để làm tài liệu hướng dẫn, tham khảo và giảng dạy cho học sinh các kiến thức trọng tâm tiếng Hàn và luyện tập kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

II. Review nội dung giáo trình Seoul

Bộ giáo trình tiếng Hàn Seoul được phát hành bởi Trường Đại Học Quốc Gia Seoul (Seoul National University) – một trong những trường top đầu tại Hàn Quốc và được công nhận ở nhiều nước trên thế giới. Do đó, giáo trình Seoul luôn được rất nhiều người học và các cơ sở đào tạo sử dụng làm tài liệu để áp dụng trong chương trình dạy tiếng Hàn. Đây được đánh giá là bộ giáo trình được đầu tư biên soạn kỹ lưỡng và rõ ràng nhất, giúp người học dễ tiếp cận kiến thức và nâng cao trình độ của bản thân.

Có thể bạn quan tâm:  Top 11 Trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc tốt nhất Hà Nội

Trọn bộ giáo trình tiếng Hàn Seoul gồm 12 quyển được chia thành 3 cấp độ như sau:

 • Trình độ sơ cấp (TOPIK 1TOPIK 2): 1A, 1B, 2A, 2B
 • Trình độ trung cấp (TOPIK 3TOPIK 4): 3A, 3B, 4A, 4B
 • Trình độ cao cấp (TOPIK 5TOPIK 6): 5A, 5B, 6A, 6B
giáo trình Seoul, giáo trình tiếng hàn seoul
Review bộ giáo trình Seoul chinh phục tiếng Hàn dành cho mọi cấp độ!

Giáo trình Seoul được biên soạn cẩn thận để luyện tập đầy đủ cả ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết trong tiếng Hàn giúp phát triển toàn diện các kỹ năng. Người học sẽ được tiếp cận từng bước bao gồm thực hành từ vựng và ngữ pháp, sau đó sẽ luyện tập các đoạn hội thoại và tương tác trong lúc học với đa dạng hoạt động khác nhau.

Tất cả các bài tập được đánh giá là mang tính ứng dụng cao và giúp rèn luyện đồng đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Phần bài đọc trong sách được thiết không quá dài và khó để người học không bị nản chí trong lúc luyện tập.

Từ vựng và ngữ pháp của giáo trình Seoul được lựa chọn cẩn thận sát với chủ đề của mỗi bài học và được trình bày một cách có hệ thống với các mô tả và nhiều câu ví dụ giải thích ý nghĩa. Đồng thời, phần mở rộng ngữ pháp được trình bày ở mặt sau của cuốn sách dưới dạng phụ lục để củng cố thêm kiến thức chuyên sâu.

giáo trình Seoul, giáo trình tiếng hàn seoul
Review bộ giáo trình Seoul chinh phục tiếng Hàn dành cho mọi cấp độ!

Giáo trình Seoul cũng tích hợp một số thông tin văn hóa Hàn Quốc trong bài. Các thông tin văn hóa này được cung cấp bởi các hỗ trợ trực quan như hình ảnh, tình huống và câu chuyện. Nhờ đó bạn không chỉ học tiếng Hàn mà còn hiểu biết thêm nhiều kiến thức về xứ xở kim chi.

Ngoài ra, giáo trình Seoul còn kèm theo CD-ROM hỗ trợ giảng viên trong việc quản lý các hoạt động của lớp hiệu quả cũng như giúp học viên có thể chủ động xem trước tại nhà. Trong đó chứa các bài tập đơn giản về từ vựng và ngữ pháp, thực hành nói, đọc văn bản, phát âm và tệp âm thanh cho bài nghe.

III. Ưu – nhược điểm của giáo trình Seoul

1. Ưu điểm

 • Phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với bố cục bài học trình bày khoa học.
 • Nội dung các đoạn hội thoại gần gũi với cuộc sống của người Hàn Quốc, giọng đọc chuẩn bản xứ và tốc độ tương tự như đề thi TOPIK.
 • Ngữ pháp được giải thích ý nghĩa kỹ càng và kèm theo nhiều ví dụ cụ thể.
Có thể bạn quan tâm: 

2. Nhược điểm

 • Giáo trình Seoul được viết bằng tiếng Hàn và tiếng Anh nên có thể hơi khó tiếp cận đối với một số bạn học.
 • Khối lượng kiến thức từ vựng và ngữ pháp tương đối lớn, phù hợp dành cho những học chuyên ngành khoa tiếng Hàn hơn. Do đó nếu bạn chỉ muốn học tiếng Hàn để biết thêm ngoại ngữ ở mức căn bản thì có thể tham khảo các cuốn khác như giáo trình tiếng Hàn tổng hợp.

IV. Hướng dẫn học tiếng Hàn qua giáo trình Seoul

giáo trình Seoul, giáo trình tiếng hàn seoul
Review bộ giáo trình Seoul chinh phục tiếng Hàn dành cho mọi cấp độ!

Để có thể học bộ giáo trình Seoul hiệu quả tại nhà, bạn cần có kế hoạch và phương pháp học phù hợp. Sau đây, PREP sẽ hướng dẫn bạn cách học giáo trình Seoul tiếng Hàn nhé:

1. Chuẩn bị vở ghi chép và bút highlight

Nếu chỉ đọc sách thôi thì không hiệu quả, trước khi bắt đầu học giáo trình Seoul, bạn hãy chuẩn bị một quyển vở ghi chép để trình bày lý thuyết theo cách hiểu giúp ghi nhớ kiến thức tốt nhất. Ngoài ra, hãy luôn cầm chiếc bút highlight để làm nổi bật những lưu ý và kiến thức quan trọng.

Bạn có thể sử dụng những loại vở kẻ ô chuyên viết tiếng Hàn để thực hành áp dụng chuẩn các quy tắc viết trên giấy viết tiếng Hàn hiệu quả. Một số địa chỉ mua vở ghi tiếng Hàn cho bạn tham khảo sau đây: Shopee, Tiki, Lazada.

2. Phân bổ thời gian học hợp lý

Với lượng kiến thức khá lớn trong mỗi chủ đề, bạn không nên học dồn một lúc quá nhiều mà hãy chia ra học mỗi bài trong 2 – 3 ngày và kiểm tra ôn tập lại thường xuyên để ghi nhớ hiệu quả. Dưới đây là ví dụ về cách phân bổ thời gian học cụ thể dành cho một chủ đề trong 3 ngày, bạn có thể tham khảo nhé:

Ngày thứ nhất

Học trong 1,5 tiếng:

 • 30 phút: Học và ghi nhớ các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp của chủ đề.
 • 30 phút: Đọc các đoạn hội thoại trong bài có sử dụng từ vựng và ngữ pháp mới vừa học. Sau đó dịch đoạn hội thoại đó ra tiếng Việt để ghi nhớ ngữ nghĩa và cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp đó.
 • 30 phút: Làm bài tập 2 kỹ năng Nghe – Nói trong phần luyện tập. Sau khi làm xong, hãy nhớ xem lại đáp án ở cuối sách để đối chiếu kết quả nhé!
Có thể bạn quan tâm:  Điểm chuẩn Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội (ULIS) năm 2022 2023 2024 mới nhất

Ngày thứ hai

Học trong 1 tiếng:

 • 30 phút: Làm bài tập 2 kỹ năng Đọc – Viết trong phần luyện tập và kiểm tra đáp án ở cuối sách để đối chiếu kết quả.
 • 30 phút: Mở đĩa CD-ROM kèm theo của bộ giáo trình Seoul để học. Tại đây, bạn sẽ được luyện tập thêm với các bài tập nhằm củng cố lại từ vựng và ngữ pháp mới của chủ đề đã học. Ngoài ra còn có một số trò chơi thú vị để tăng khả năng ghi nhớ kiến thức, giúp các bạn vừa chơi vừa học một cách thoải mái.

Ngày thứ ba

Học trong 1 tiếng:

 • 30 phút: Ôn tập lại tất cả từ vựng và ngữ pháp của chủ đề đã học bao gồm cách phát âm, ngữ nghĩa và lấy ví dụ cụ thể.
 • 30 phút: Mở phần phụ lục ở cuối bài để học thêm một số ngữ pháp nâng cao và các thông tin về văn hóa Hàn Quốc liên quan tới chủ đề đó.

3. Học cùng nhóm bạn để luyện tập hiệu quả

Bộ giáo trình Seoul được thiết kế với đa dạng rất nhiều dạng bài tập cùng các hoạt động khác nhau, đặc biệt là ở kỹ năng nói luyện giao tiếp hội thoại dựa trên chủ đề bài học và các trò chơi tương tác trong đĩa CD.

Do đó, bạn nên học cùng nhóm bạn để có thể cùng nhau thực hành tất cả các nội dung được biên soạn trong sách. Hơn nữa, việc học cùng nhóm bạn cũng sẽ phần nào giúp bạn tăng thêm động lực để chinh phục ngoại ngữ tiếng Hàn một cách hiệu quả đấy!

V. Mua giáo trình tiếng Hàn Seoul ở đâu?

Để có thể ôn luyện kỳ thi TOPIK với bộ giáo trình Seoul, bạn có thể tham khảo các link mua sách mà PREP đã sưu tầm dưới đây nhé! Ngoài ra, PREP cũng đã tổng hợp và sưu tầm link tải giáo trình Seoul PDF kèm audio file nghe giáo trình Seoul 1A – 6B miễn phí giúp các bạn có thể nhanh chóng tải xuống và ôn luyện tốt nhất!

Link mua

Hiệu sách tiếng Hàn, Nhà sách Thành Dũng

Link tham khảo

TRỌN BỘ GIÁO TRÌNH SEOUL MỚI NHẤT (PDF + AUDIO)

Trên đây là toàn bộ những đánh giá chi tiết về ưu – nhược điểm, review nội dung bộ giáo trình giáo trình Seoul, đồng thời đưa ra cách học và các link mua sách uy tín. PREP hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và sử dụng sách một cách hiệu quả nhất cho việc ôn thi nhé!

Related Articles