Trau dồi vốn từ hiệu quả với “Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng”

by teacher
Trau dồi vốn từ hiệu quả với “Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng”

Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng là cuốn sách ôn luyện từ vựng hiệu quả của cô Trang Anh mà nhiều học sinh và giáo viên đang ưu tiên sử dụng. Vậy, nội dung sách có gì, cách học ra sao, cùng Prep tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Review sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng
Review chi tiết sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng

I. Tổng quan về sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng

Cuốn Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng được viết bởi cô Trang Anh – giáo viên chuyên luyện thi tiếng Anh THPTQG. Nội dung cuốn sách cung cấp cho các bạn học sinh trọn bộ tài liệu hay giúp các bạn luyện tập, nắm vững được các cách làm liên quan đến bài tập dạng từ vựng, từ loại chi tiết.

1. Giới thiệu chung sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng

Dưới đây là một số thông tin cơ bản của sách Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng:

  • Tên sách: Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng
  • Tác giả: Trang Anh
  • NXB: NXB Hồng Đức
  • Số trang: 302
  • Kích thước: 19x27x3cm

2. Đối tượng phù hợp sử dụng sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng

Cuốn sách 1800 câu trắc nghiệm từ vựng dành cho đối tượng các bạn học sinh ôn luyện kỳ thi THPTQG, các bạn muốn cải thiện từ vựng và rèn luyện phương pháp làm các dạng bài tập trắc nghiệm từ vựng.

Sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng
Tổng quan sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng

II. Các phần chính của cuốn sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng

Cuốn Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng có bố cục rõ ràng, bao gồm 60 bài học chia thành 3 phần chính, mỗi phần sẽ bao gồm: hệ thống từ vựng, bài tập áp dụng và đáp án giải thích chi tiết. Cụ thể các phần như sau:

  • Phần 1 – Từ Vựng: Bao gồm 27 bài liên quan đến các dạng trắc nghiệm từ vựng, từ loại, cụm từ cố định, cụm động từ, thành ngữ, và những từ đồng nghĩa, cùng trường nghĩa dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Anh.
  • Phần 2 – Đồng nghĩa Trái nghĩa: Gồm 21 bài cung cấp các dạng bài tập tìm từ/cụm từ đồng nghĩa – trái nghĩa.
  • Phần 3 – Tìm lỗi sai: Gồm 12 bài, cung cấp kiến thức về phần lỗi sai trong cách dùng từ cùng trường nghĩa, cùng gốc nghĩa, từ đồng âm và các từ dễ gây nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.
Có thể bạn quan tâm:  Lớp học tiếng Nhật Online _ Lớp tự học theo giáo trình
sach-tuyen-tap-1800-cau-trac-nghiem-tu-vung-review
Nội dung sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng

Xem thêm:

Review sách “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” – Thầy Tú Phạm

III. Ưu, nhược điểm của sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng

Dưới đây là ưu và nhược điểm của cuốn sách Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Mỗi bài học, phần học đều được bố cục rõ ràng đầy đủ đảm bảo cả lý thuyết, đáp án và giải thích đáp án chi tiết.
 • Bao trọn các kiến thức từ vựng thường gặp trong các đề thi.
 • Đêm đến phương pháp học từ vựng hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn tổng ôn.

Chủ yếu cung cấp các từ vựng và dạng bài thông dụng, không chuyên sâu vào 1 chủ đề.

Ưu nhược điểm tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng
Điểm danh ưu nhược điểm của sách

IV. Cách học sách 1800 câu trắc nghiệm từ vựng hiệu quả

Dưới đây là một số cách tiếp thu kiến thức trong cuốn tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng mà bạn có thể áp dụng:

1. Take note từ vựng ra giấy, sổ để ghi nhớ

Việc take note các kiến thức, từ vựng quan trọng trong sách ra sổ tay, giấy nhớ là cách học rất hiệu quả. Việc ghi chép giúp cho não bộ ghi nhớ kiến thức lâu hơn, học từ vựng nhanh hơn rất nhiều. Không chỉ riêng với cách học cuốn sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng này mà việc take note, ghi chép còn rất hiệu quả với tất cả các môn học và với bất cứ vấn đề gì bạn cần ghi nhớ.

Có thể bạn quan tâm:  100 câu hội thoại tiếng Nhật cơ bản sử dụng hàng ngày

2. Xem giải thích đáp án chi tiết để ghi nhớ từ vựng

Cuốn tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng có phần giải thích đáp án chi tiết – đây là nguồn học liệu bổ ích. Các đáp án giải thích chi tiết sẽ chỉ ra những lỗi sai của bạn, chỉ ra hướng giải quyết, đáp án đúng. Từ đó giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn, tránh mắc phải các lỗi sai tương tự. Vì thế, hãy tập trung, xem và phân tích chi tiết đáp án của sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng để ghi nhớ kiến thức và từ vựng, tránh được các lỗi sai đã gặp phải nhé!

3. Vận dụng từ vựng vào việc luyện nói, luyện viết mỗi ngày

Từ vựng sẽ trở thành vốn tự nhiên của bạn khi bạn sử dụng nó hằng ngày và thường xuyên. Vì thế trong quá trình học, bạn nên sử dụng các từ vựng trong sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng vào bài nói, bài viết và rèn luyện mỗi ngày. Như vậy, sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn và ứng dụng kiến thức thực tế hiệu quả hơn.

Xem thêm:

200+ bài tập từ vựng tiếng Anh PDF cơ bản & nâng cao đáp án chi tiết

V. Địa chỉ mua 1800 câu trắc nghiệm từ vựng uy tín

Hiện nay các sàn thương mại điện tử, hội nhóm bán sách tiếng Anh khá nhiều. Vì thế bạn có thể đặt mua sách tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng online tại các sàn thương mại Tiki, Shoppe, Lazada.

Hoặc bạn cũng có thể đặt sách online thông qua kênh bán trực tiếp của các nhà sách lớn như Fahasa, Cá Chép, hoặc các kênh bán trực tiếp, đơn vị liên kết của Nhà xuất bản Hồng Đức. Hoặc bạn cũng có thể đến tận các hiệu sách lớn nhỏ chuyên về sách học tiếng Anh để mua.

Dù mua với bất kỳ hình thức nào bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn kênh cung cấp đầu sách uy tín, chính thống để tránh mua phải sách lậu nhé! Hiện nay trên các website, có khá nhiều link tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng pdf tuy nhiên, Prep khuyên bạn nên mua sách giấy chính thống để trải nghiệm sử dụng tốt hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm:  15 câu giao tiếp tiếng Nhật thường dùng khi cần xin sự giúp đỡ

Xem thêm:

VI. Củng cố và nâng tầm từ vựng cùng Prep

Nếu bạn đang cần củng cố kiến thức từ vựng cơ bản đến nâng cao thì Prep sẽ là nền tảng học luyện online mà bạn nên tham khảo.

1. Các khóa học từ vựng của Prep

Hiện nay Prep cung cấp các khóa học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, được phân bổ phù hợp tương ứng vào các lộ trình học của kỳ thi IELTSTHPTQG. Các khóa học chính bao gồm:

Khóa học

Nội dung chính

Khóa học từ vựng cơ bản

Gồm 10 lessons, 4 bài mini test và 1 bài final test.

Khóa học giúp học viên hiểu sâu, nhớ lâu thông qua việc học từ kèm bối cảnh, khám phá kiến thức thông qua nhiệm vụ Giáo viên giao, hay khám phá kiến thức thông qua các câu hỏi chỉ dẫn. HS học từ kèm hình thái, ý nghĩa và ví dụ mẫu. Các bạn có thể vận dụng vốn từ vựng hiệu quả ở đơn vị câu văn và đoạn văn ngắn cho 10 nhóm chủ đề từ vựng quen thuộc trong cuộc sống. Tăng vốn từ vựng lên 1.500 từ ở trình độ cơ bản.

Khóa học từ vựng trung cấp

17 lessons là các chủ đề từ vựng về các chủ đề quen thuộc hằng ngày. Các bài tests nhằm mục đích củng cố lại kiến thức đã học và làm bài tập ứng dụng.

Từ vựng nâng cao

18 lessons bao gồm các bài giảng về phương pháp học từ vựng hiệu quả và một số chủ đề quen thuộc thường gặp trong công việc, văn phòng. Sau 2 lessons là bài mini test để học viên có thể củng cố lại kiến thức. Bài test cuối khóa là bài đánh giá tổng quan.

2. Giới thiệu Test Practice

Để vận dụng các kiến thức vào bài tập thực tế, và luyện đề THPTQG bám sát format đề thi thật, kho đề thi Test Practice THPTQG của Prep là nơi bạn nên trải nghiệm.

Test Practice Prep tổng hợp các dạng đề thi thử THPTQG, đề thi thật THPTQG, đề minh họa THPTQG,… được cập nhật thường xuyên và đầy đủ giúp các bạn luyện tập mỗi ngày, đặc biệt là trong giai đoạn nước rút.

Đặc biệt, sau khi làm đề, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức và giải đáp án chi tiết giúp bạn học và ôn luyện kiến thức sâu hơn, ghi nhớ lâu hơn. Học ôn kiến thức từ vựng tại các khóa học của Prep, kết hợp luyện Test Practice, chắc chắn rằng trình độ của bạn sẽ nâng lên trông thấy.

Trên đây là thông tin review chi tiết về sách Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng mà bạn nên tham khảo qua. Hãy kết hợp học kiến thức trong sách cùng với nội dung khóa học và luyện để cùng Prep để hiệu quả đạt tốt nhất nhé!

Related Articles