Học tiếng Đức B1 trong bao lâu?

by teacher
Học tiếng Đức B1 trong bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều bạn có nhu cầu học thêm một ngôn ngữ mới như tiếng Đức. Có khoảng 200 triệu người nói tiếng Đức trên toàn cầu. Nếu bạn cũng nói tiếng Đức thì các bạn có thể giao tiếp được thêm với 200 triệu người nữa trên thế giới ngoài 95 triệu người Việt. Có rất nhiều lý do để mọi người học tiếng Đức. Và mọi người hiện đang quan tâm đến trình độ B1 tiếng Đức, vì đây là trình độ cần để mọi người có thể nhập học và làm việc ở Đức.

Vậy học tiếng Đức B1 trong bao lâu? Thời gian học B1 tiếng Đức có mất nhiều không? Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Việc học ngoại ngữ còn tùy thuộc vào khả năng của từng người. Thế nên có người chỉ mất 6 tháng, có người mất 1 năm hoặc có thể hơn để đạt được trình độ B1. Đối với người mới học tiếng Đức hoàn toàn, thời gian trung bình để đạt được B1 mất khoảng 8-10 tháng nếu thực sự tập trung học.

Nói chung, người ta giả định thời gian học tập khoảng ba tháng học tập trung, hàng ngày ít nhất ba giờ tiếng Đức đầy đủ trở lên như một ngoại ngữ cho mỗi cấp độ. Bạn có thể hoàn thành một phần cấp độ tiếng Đức A1 và tiếng Đức A2 chỉ trong khoảng sáu đến tám tuần nếu thời gian học mỗi ngày vượt quá 180 phút và bạn có một người bạn đồng hành nói tiếng Đức (bạn bè, vợ / chồng, đồng nghiệp). Bởi vì sau đó không sử dụng những gì bạn vừa học là thuốc độc cho việc học tiếng Đức.

Ví dụ

Đối với trình độ tiếng Đức B1, khoảng 600 giờ dạy 45 phút được thiết lập trong khóa học tích hợp, mặc dù không phải tất cả mọi người với trình độ tiếng Đức B1 đều rời khỏi các khóa học tích hợp. Một khóa học tích hợp kéo dài 6 tháng và có 100 bài học 45 phút mỗi tháng.

hoc bang b1 tieng duc mat bao lau 1

Các bạn nên đặt ra mục tiêu nhất định cho bản thân, ví dụ : thời gian học B1 tiếng Đức là bao lâu?. Khi đã có mục tiêu rõ ràng, các bạn cần lên những kế hoạch học tập để đạt được mục tiêu đó. Trong kế hoạch học tập, cũng nên có những mục tiêu nhỏ hơn, như sau bao lâu thì bạn học được 1000 từ mới, các bạn có thể giao tiếp thông thường sau bao lâu kể từ ngày học tiếng Đức đầu tiên?,….

Có thể bạn quan tâm:  Xuất hiện phiên bản 2 của hot Tiktok Trần Đức Bo, không kêu "mèo méo meo" mà lại giả tiếng va chạm của đồ vật!

Dưới đây là một chút gợi ý cho các bạn có thể tham khảo để đạt được mục tiêu của mình nhé.

Kỹ năng nghe B1 tiếng Đức- khó?

Dựa vào các kinh nghiệm của những bạn đã học tiếng Đức chia sẻ, mình xin kết luận lại một số ý như sau:

  • Coi tiếng Đức là bạn. Khi các bạn học tiếng Đức ở Việt Nam, việc tiếp xúc với tiếng Đức một cách tự nhiên là rất ít. Vậy nên chúng ta phải tự tạo môi trường học cho chính mình. Việc nghe ở trên lớp dạy tiếng Đức là chưa đủ, các bạn nên tìm thêm các nguồn nghe khác như: nghe nhạc Đức, bản tin, nghe từ các kênh youtube, nghe đài của Đức,… hãy nghe tiếng Đức bất kể lúc nào bạn rảnh, ăn ngủ cùng tiếng Đức.
  • Tận dụng những file nghe trong giáo trình. Đây là nguồn tài liệu cực kì hữu dụng. Những file nghe này luôn có bản phụ đề kèm theo. Và quan trọng là các file nghe trong giáo trình bạn đang theo học phù hợp với trình độ tiếng Đức của các bạn. Các bạn sẽ không gặp quá nhiều từ mới và cấu trúc mới. Thay vào đó bạn sẽ thấy hứng thú khi thi thoảng nghe được từ mà mình đã học nhưng lại không sử dụng nhiều và gần như quên nó mất rồi.

Chinh phục kỹ năng nói tiếng Đức khó không?

Kỹ năng nói bị coi là trở ngại với nhiều bạn học tiếng Đức.

Sai lầm thường thấy

Không ít bạn cho rằng “Chúng ta ít cũng 9 đến 12 năm học tiếng Anh mà còn chả nói được mấy từ khi đã tốt nghiệp cấp 3, huống chi là học tiếng Đức có 6 tháng”.

Đây là một suy nghĩ sai lầm! Khi các bạn học Tiếng Anh ở trường học, sự tiếp nhận kiến thức của các bạn ở trên lớp chỉ vỏn vẹn vài tiết trên tuần. Sau đó thì bạn cũng không sử dụng Tiếng Anh vào đời sống hằng ngày. Tất cả những gì bạn học chỉ là lý thuyết và hầu như không thực hành. Chính vì vậy bạn sẽ không có kỹ năng giao tiếp bình thường bằng tiếng Anh hoặc khó diễn đạt ý của mình vì không thể lôi ra một từ mà mình đã biết và muốn nói nó.

Có thể bạn quan tâm:  Tiết lộ Top 6+ trung tâm tiếng Đức Đà Nẵng chất lượng nhất

Cách khắc phục

Còn nếu bạn tập trung học tiếng Đức, sử dụng tiếng Đức hằng ngày, chăm chỉ học từ mới, có đam mê và hứng thú khi học và sử dụng tiếng Đức thì bạn sẽ dễ dàng chinh phục kỹ năng nói tiếng Đức. Có học mà không có hành thì những kiến thức bạn đã học chỉ dừng lại ở những trang giấy và không giúp ích được gì cho bạn.

Nên điều bạn cần làm là học thật nhiều từ mới, từ đồng nghĩa, các cấu trúc cụm từ thay thế,… để có thể sử dụng nhiều cách nói khi diễn đạt ý.

Ngoài ra bạn nên duy trì thói quen nói chuyện bằng tiếng Đức mỗi ngày. Có thể nói chuyện với các bạn cùng học tiếng Đức để cùng luyện tập và giúp đỡ nhau. Hoặc đơn giản là nói với chính mình những cấu trúc mới học được chẳng hạn. Đây cũng là một cách giúp bạn không bị quên ngữ pháp và biết cách sử dụng chúng hơn.

Học tiếng Đức B1 trong bao lâu
Học tiếng Đức B1 trong bao lâu

Một cách khác để kỹ năng nói hoặc giao tiếp tiếng Đức tốt hơn là bạn có thể tự quay video lại khi bạn nói tiếng Đức. Cách này có thể giúp bạn không những tốt hơn trong việc giao tiếp mà còn biết lỗi sai của mình ở đâu để có thể sửa lại.

Kĩ năng đọc hiểu có dễ không?

Để nói là dễ thì cũng không hẳn dễ, mà khó thì cũng không phải là khó. Nhiều bạn nghĩ rằng kỹ năng đọc này ăn may thì đỗ, không ăn may thì trượt, nên đã phó mặc cho số phận. Nhưng đã có không ít trường hợp phó mặc cho số phận năm bảy lượt mà không đỗ được kĩ năng đọc. Vậy có phải tốn thời gian và tiền bạc không?

Thay vì để số phận quyết định chúng ta sao ta không tự tạo ra số phận của mình? Nhiều bạn còn lơ là và chủ quan nên mới dẫn đến kết quả là không đỗ kỹ năng đọc. Để khắc phục điều này thì lời khuyên của mình dành cho các bạn là nên chăm chỉ đọc hiểu các bài viết bằng tiếng Đức hơn. Đầu tiên thì các bạn nên chọn các bài đọc đúng trình độ. Các bạn sẽ thấy những cấu trúc câu và lượng từ vụng đã được học. Điều này giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và cảm thấy việc đọc không quá khó khăn.

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 phần mềm, ứng dụng học tiếng Đức miễn phí trên điện thoại, PC

Tuy nhiên không phải tất cả các từ trong bài bạn đều biết, luôn luôn có từ mới ở mỗi bài đọc. Thi thoảng còn có những cấu trúc câu mới nữa, nếu bạn để ý thì sẽ nhận ra được những cấu trúc câu mới hay những cụm từ đi liền với nhau ở trong bài. Điều này giúp bạn trau dồi thêm được lượng từ vựng chất lượng và cấu trúc ngữ pháp mới mà không pải giáo trình nào cũng dạy hết được.

Kỹ năng viết tiếng Đức

Đây là kĩ năng khá dễ để ôn luyện và thành thạo. Điều quan trọng là bạn cần chăm chỉ và chịu khó học hỏi. Đầu tiên trước khi viết hay thì bạn cần nắm vững ngữ pháp. Sau đó là một lượng từ vựng luôn luôn cần trau dồi. Để có thể nâng tầm khả năng viết của mình lên nữa thì bạn cần học hỏi và tìm tòi những cấu trúc câu độc đáo, hay ho khác ở những bài đọc tiếng Đức trên các trang báo hay truyền thông Đức. Như vậy văn của bạn sẽ dần dần mang hơi hướng Đức hơn, không còn kiểu dịch văn từ lời Việt ra nữa. Ngoài ra, bạn cũng nên học thêm những cụm từ, từ đồng nghĩa để câu văn của bạn đỡ bị nhàm chán vì lặp đi lặp lại quá nhiều.

Kết luận

Thời gian học tiếng Đức B1 trong bao lâu do bạn quyết định. Nó có thể là 6 tháng mà nó cũng có thể là 2 năm hoặc lâu hơn nữa. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên chỉ vì một tấm bằng mà ra sức luyện ôn theo các đề. Điều này có thể giúp bạn có bằng B1 đấy nhưng nó sẽ là thuốc độc cho bạn khi bạn sang Đức sinh sống. Các bạn nên học thực chất, phát triển đầy đủ đều các kỹ năng. Vì tiếng Đức là ngôn ngữ mà bạn cần để giao tiếp, làm việc, sinh sống ít nhất là mấy năm trời ở bên Đức nên bạn cần thực sự coi trọng nó và học một cách nghiêm túc. Chúc các bạn thành công!

xem thêm -> Nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp?

Related Articles