Khóa học tiếng Đức B2. Intensiv

by teacher
Khóa học tiếng Đức B2. Intensiv

Chiếc bằng B2 là điều kiện về tiếng bắt buộc với các bạn du học sinh Đại học Đức, cũng là chiếc bằng có giá hàng trăm triệu đối với các bạn. Các bạn không cần tham gia khóa học tiếng Đức B2 khi mới sang, bạn có thể đi học nghề ngay lập tức. Như vậy nó không chỉ về mặt thời gian mà còn tiết kiệm toàn bộ chi phí khóa học B2 khoảng 1500-2200 Euro, 6 tháng chi phí sinh hoạt (khoảng 500-600 Euro/ tháng).

Bằng B2 quan trọng là thế, giá trị là thế nhưng khoảng 80% học viên sau khi học khóa B2 vẫn không thể thi đỗ, ngay cả khi các bạn đó từng đỗ B1 với điểm rất cao. Rất rất ít các bạn đỗ B2 đã bao gồm những bạn thi tới 3-4 lần.

hoc bang b2 tieng duc 1

Thực tế là, phần lớn học viên việt nam học B2 không tốt. Trên các diễn đàn du học sinh Đức đưa ra một số đánh giá “ ngay cả các bạn đã học b2 tại Việt nam, khi sang Đức cũng không giao tiếp được”. Liệu điều này có thực sự đúng ?

Những người biết rõ câu trả lời nhất là các bạn học viên đang vật lộn để thi chiếc bằng B2, các bạn du học sinh không thi được vào Dự bị đại học, phải chuyển qua đăng ký một khóa học tiếng để ở lại Đức. Trình độ tiếng B2 – trình độ hoàn đảm bảo cho học viên có thể giao tiếp tốt trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vấn để chủ yếu nằm ở lượng kiến thức người học có thể tiếp thu trong quá trình học. Nói cách khác, việc chúng ta học một khóa B2 và đạt trình độ B2 là không song hành.

Có thể bạn quan tâm:  Đồ dùng học tập và các môn học trong tiếng Đức: Những ý tưởng mới và thông tin bổ ích

Nội dung khóa học tiếng Đức B2 tại trung tâm NDF

Một là chủ đề Con người ( Sơ yếu lý lịch)

Hai là chủ đề Ngôn ngữ (hoàn thiện kỹ năng viết thư ở tất cả các Form, thảo luận theo chủ đề)

Ba là chủ đề Địa điểm (miêu tả về một bức tranh, hoặc về thành phố)

Bốn là chủ đề Tổng hợp về một quyển sách, Luyện viết một bức thư phàn nàn

Năm là chủ đề Tình yêu, tình bạn (viết đoạn hội thoại, viết thư)

Sáu là chủ đề Nghề nghiệp (hồ sơ xin việc, đơn xin việc, gọi điện thoại)

Bảy là chủ đề Tương lai (luyện nghe qua Radio, đưa ra lời bình phẩm)

Tám là chủ đề Truyền thông (tin tức trên đài, tivi …)

Chín là chủ đề Kiến trúc (phân tích số liệu thống kê, học cách viết chủ động và chuẩn Đức)

Cuối cùng là chủ đề Sức khỏe.

Làm thế nào để học tốt khóa học B2?

hoc bang b2 tieng duc 2 IMG 6810.1 (1)

Học ngôn ngữ là một quá trình, B2 là khóa học nối tiếp của B1 do đó các bạn cần nắm vững những kiến thức ở B1

Thứ nhất, nắm vững 250 cụm động từ đi kèm giới từ trong B1 như: Lust haben auf.., einladen zu…, achten auf.. Ở trình độ B2, chúng ta sẽ không sử dụng cụm động từ đi kèm giới từ ở B1, thay vào đó chúng ta sẽ chuyển tương ứng các cụm này sang cụm B2 ví như chúng ta sử dụng “ sich in acht nehmen vor..” thay thế cho cụm “ achten auf..” ở B1. Do đó, nắm vững 250 cụm ở B1 là điều kiện bắt buộc.

Có thể bạn quan tâm:  ✅ Sách tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu PDF ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Thứ hai, hãy học cách tư duy, sử dụng ngôn ngữ của người Đức trong diễn đạt và đưa ra ý kiến. Các bạn cần lưu ý, khi đề cập tới một vấn đề người Đức sẽ nói trực tiếp vào nó mà không lòng vòng, ngoài ra họ luôn có xu hướng minh họa hay giải thích cho mọi điều họ đề cập. Tưởng tượng như thế này, khi bạn mời họ tới bữa tiệc của mình “Kommst du zu meiner Party?” câu trả lời thường là Ja, gern hoặc Ja, ich komme gern. Từ “ gern” tiếng việt là thích, như vậy ngoài việc họ đồng ý, họ còn nói tôi thích tới, đây là lời giải thích chi việc tại sao tôi đồng ý tới bữa tiệc của ngài.

Thứ ba, tích lũy đủ khối lượng từ vựng khoảng 600-800 từ trước khi bước vào khóa học B2. Nếu học ngôn ngữ ví như xây một ngôi nhà, thì từ vựng là gạch còn ngữ pháp là vôi vữa. Nếu không có đủ gạch bạn sẽ không thể xây nên ngôi nhà.

Cuối cùng, nói tiếng Đức và nói tiếng đức thường xuyên hơn nữa. Chỉ khi những câu nói được lặp đi lặp lại đủ nhiều, các bạn mới hình thành được phản xạ.

Bạn đã thực sự định hướng được tương lai của mình, quyết tâm để thực hiện bằng được ước mơ học tập và làm việc tại CHLB Đức. Khóa học tiếng Đức B2 chính là điều kiện tiên quyết trên hành trình của bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Khám Phá 5 Ứng Dụng Học Tiếng Đức MIỄN PHÍ – CHẤT LƯỢNG

Trung tâm tiếng Đức NDF chúc các bạn thành công trên con đường Chinh Phục Nước Đức!

____________________________________________________________________________

TRUNG TÂM TIẾNG ĐỨC NDF

Trụ sở chính: Tầng 1, CT2A, Tòa nhà Housinco, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà NộiCơ sở 2: Tầng 2, tòa nhà 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiĐiện thoại: 02462531338 – Hotline: 0947 090 888Website: www.ndf.vnFB: https://www.facebook.com/tiengduc/

Related Articles