Học phí trường Đại học mở Hà Nội (HOU) năm 2022 – 2023 – 2024 là bao nhiêu

by teacher
Học phí trường Đại học mở Hà Nội (HOU) năm 2022 – 2023 – 2024 là bao nhiêu

Là một trong những trường Đại học có tiếng tại Việt Nam, Đại học Mở Hà Nội hiện đang là nguyện vọng của rất nhiều thí sinh trong cả nước. Mức học phí của HOU cũng là vấn đề được quan tâm đông đảo không chỉ ở khu vực miền bắc, Hà Nội mà còn trên cả nước. Hãy cùng Reviewedu.net tìm hiểu những vấn đề xoay quanh học phí của ngôi trường này nhé.

Thông tin chung

  • Tên trường: Đại học Mở Hà Nội (viết tắt: HOU)
  • Tên tiếng Anh: Hanoi Open University
  • Địa chỉ: Nhà B101, đường Nguyễn Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Website: https://www.hou.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/HOUNews
  • Mã tuyển sinh: MHN
  • Email tuyển sinh: mhn@hou.edu.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: 024.3.868.2321

Xem thêm: Review Trường Đại học Mở Hà Nội (HOU)

Học phí ĐH Mở

Lịch sử phát triển

Trong bối cảnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa của thế giới, Trường Đại học Mở Hà Nội được thành lập dưới sự chỉ thị của Bộ Giáo dục (1993) nhằm giải quyết nhu cầu học tập ngày một tăng cao của người dân cũng như thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nước nhà trong cuộc cách mạng công nghiệp hóa.

Mục tiêu phát triển

HOU phấn đấu trở thành trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và trình độ, có vị trí vững chắc trong các trường đại học mở tại khu vực Châu Á. Ngoài ra, nhà trường còn mong muốn xây dựng một môi trường học tập lành mạnh vì một nền giáo dục đại học đại chúng, một xã hội học tập suốt đời.

Có thể bạn quan tâm:  5 BỘ GIÁO TRÌNH DẠY TIẾNG TRUNG THÔNG DỤNG

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của trường Đại học Mở Hà Nội

Dựa vào mức học phí đã tăng những năm gần đây. Do đó dự kiến học phí trường Đại học Mở Hà Nội năm 2024 – 2025 sẽ tăng khoảng 5% – 10% theo quy định của nhà nước.

Học phí năm 2023 – 2024 của trường Đại học Mở Hà Nội

Theo Mức tăng học phí các năm trước. Dự kiến học phí năm 2023 trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tăng 10% so mới năm 2022. Tương ứng 17.000.000 triệu đồng – 19.000.000 triệu đồng/năm.

Học phí năm 2022 – 2023 của trường Đại học Mở Hà Nội

Mức học phí thay đổi phụ thuộc vào các ngành. Năm 2022 mức học phí như sau:

  • Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Luật kinh tế, Luật quốc tế: 16.600.000đ / năm học.
  • Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung quốc: 17.364.000đ / năm học.

Học phí năm 2021 – 2022 của trường Đại học Mở Hà Nội

Mức học phí năm 2021 mà sinh viên theo học phải đóng theo quy định của trường trong một năm bao gồm:

Ngành

Học phí ( VND/ Năm)

Luật Quốc tế 15.054.000 Luật kinh tế Tài chính – Ngân hàng Thương mại điện tử Quản trị kinh doanh Kế toán Kiến trúc 15.785.000 QT dịch vụ Du lịch và Lữ hành Công nghệ thực phẩm Công nghệ sinh học CNKT điều khiển và tự động hóa CNKT Điện tử viễn thông Công nghệ thông tin Ngôn ngữ Trung Quốc Ngôn ngữ Anh Thiết kế đồ họa Thiết kế thời trang Thiết kế nội thất

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 ứng dụng học tiếng Trung hay nhất trên điện thoại năm 2023

Học phí năm 2020 – 2021 của trường Đại học Mở Hà Nội

Năm 2020, Đại học Mở tuyển sinh với với chỉ tiêu 3.200 học sinh dựa trên kết quả của kì thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra còn có 200 học sinh dựa trên xét tuyển học bạ. Mức học phí mà sinh viên phải đóng trong năm 2020 là:

Ngành

Học phí ( VND/ Năm)

Luật kinh tế 13.685.000 Tài chính – Ngân hàng Thương mại điện tử Quản trị kinh doanh Kế toán Luật Quốc tế Kiến trúc 14.350.000 Luật QT dịch vụ Du lịch và Lữ hành Công nghệ thực phẩm Công nghệ sinh học CNKT điều khiển và tự động hóa CNKT Điện tử viễn thông Công nghệ thông tin Ngôn ngữ Trung Quốc Ngôn ngữ Anh Thiết kế đồ họa Thiết kế thời trang Thiết kế nội thất

Học phí năm 2019 – 2020 của trường Đại học Mở Hà Nội

Đối với mức học phí của hai năm trở lại đây, có thể thấy Đại học Mở tăng học phí lên theo từng năm. Dưới đây là mức học phí của những ngành nghề của trường trong năm 2019:

Ngành

Học phí ( VND/ Năm)

Luật kinh tế 12.440.000 Tài chính – Ngân hàng Luật Quản trị kinh doanh Kế toán Luật Quốc tế Kiến trúc 13.045.000 QT dịch vụ Du lịch và Lữ hành Công nghệ thực phẩm Công nghệ sinh học CNKT điều khiển và tự động hóa CNKT Điện tử viễn thông Công nghệ thông tin Ngôn ngữ Trung Quốc Ngôn ngữ Anh Thiết kế đồ họa Thiết kế thời trang Thiết kế nội thất

Phương thức nộp học phí Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở TPHCM thu học phí bằng hình thức online. Sinh viên có thể đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên web trường để biết chi tiết về số tiền cần nộp và nội dung chuyển tiền.

Chính sách hỗ trợ học phí

Trong thời gian qua, Trường HOU hỗ trợ gần 500 sinh viên khó khăn với các xuất học bổng như: 50% học phí, 1 triệu đồng tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu… Tổng số tiền hỗ trợ sinh viên từ khi có dịch Covid-19 đến nay khoảng 1,5 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm:  5 cách học tiếng Trung qua bài hát không thể bỏ qua

Sắp tới, HOU sẽ tiếp tục kiểm soát các trường hợp sinh viên có gia đình hoàn cảnh khó khăn để kịp thời cứu trợ, động viên về vật chất và tinh thần. Giúp sinh viên có thêm động lực để vượt qua mùa dịch và trở lại học tập.

Những điểm hấp dẫn của trường Đại học Mở Hà Nội

Đội ngũ cán bộ

Hiện tại, Đại học Mở Hà Nội có: 29 Giáo sư, 123 Phó Giáo sư, 322 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ và 487 Thạc sĩ đang công tác và giảng dạy tại trường. Đây đều là những nhà giáo có năng lực sư phạm tốt cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đang công tác, giảng dạy.

Cơ sở vật chất

Nhà trường có diện tích rơi vào khoảng 60.000 m2, trong đó có 153 phòng học và các phòng thí nghiệm, thực hành. Ngoài ra, nhà trường còn cho xây dựng các phòng máy tính, phòng thí nghiệm nhằm phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Bí quyết giúp sinh viên giảm áp lực học phí

Áp lực học phí luôn là một trong những cản trở lớn đối với không chỉ sinh viên mà cả các bậc phụ huynh, thấu hiểu được nỗi lo lắng đó Reviewedu.net có một số cách để giảm áp lực học phí nha

1. Giành học bổng của trường

Giành học bổng là cách phổ biến nhất để giảm bớt áp lực khi chi trả học phí đại học mở Hà Nội. Đặc biệt, Đại học Mở Hà Nội cũng có rất nhiều loại học bổng để có thể tăng thêm thu nhập. Nếu thể hiện tốt, bạn cũng có thể được chi trả tới 100% học phí.

Hãy tìm hiểu kỹ về từng loại học bổng, yêu cầu của nó, học hỏi kinh nghiệm từ anh chị khóa trước… để bắt đầu lên kế hoạch học tập chinh phục học bổng.

2. Tìm việc làm bán thời gian

Việc làm bán thời gian cũng là một cách kiếm thu nhập để chi trả học phí Đại học Mở Hà Nội. Đây là cách tốt nhất để sinh viên có thể vừa phát triển kỹ năng mềm. Một số công việc làm bán thời gian phổ biến như phục vụ, gia sư, phát tờ rơi, cộng tác viên online, shipper,…

Kết luận

Reviewedu hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, có thể đưa ra được sự lựa chọn trường học phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế của gia đình. Đừng quên theo dõi Reviewedu.net để cập nhật thêm các tin tức và mức học phí tại các trường Đại học – Cao Đẳng nhanh nhất và chính xác nhất!

Related Articles