Bảng tổng chi phí du học Hàn Quốc năm 2024 hết bao nhiêu tiền

by teacher
Bảng tổng chi phí du học Hàn Quốc năm 2024 hết bao nhiêu tiền

Thật khó để có thể đưa ra một con số chính xác cho câu hỏi: “Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?”. Bởi vì chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: năng lực tiếng Hàn của mỗi người, lựa chọn ngôi trường đăng ký theo học, tiền làm giấy tờ hồ sơ, tiền vé máy bay, kế hoạch chi tiêu sinh hoạt,…

Để giúp bạn có thể ước chừng đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, Sunny liệt kê ra các khoản chi phí chi tiết

Học tiếng Hàn và thi chứng chỉ tiếng Hàn:

Đây là khoản chi phí du học Hàn Quốc bạn phải trả khi còn ở Việt Nam.

Chi phí học tiếng Hàn và thi chứng chỉ tiếng Hàn tại Việt Nam thường dao động trong khoảng từ 5 – hơn 10 triệu VND.

chi phí du học hàn quốc

Với các bạn đi du học tiếng thì không yêu cần phải có chứng chỉ Topik nhưng vốn tiếng Hàn của bạn phải đảm bảo đủ để giao tiếp khi phỏng vấn với trường và đại sứ quán cũng như trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Do đó, bạn cần tham gia một khóa học tiếng Hàn cơ bản nhé!

Những bạn đi du học đại học/ thạc sỹ thì yêu cầu tối thiểu là cần phải có Topik 3 hoặc 4 trở lên.

Nếu chưa có chứng chỉ Topik bạn vẫn có thể đi du học đại học, thạc sỹ nhưng bạn bắt buộc phải hoàn thành khóa học tiếng tại trường ở Hàn Quốc có chất lượng đào tạo tương đương với trường bạn đăng kí. Đến khi bạn có chứng chỉ Topik theo yêu cầu chuyên ngành mà bạn đăng ký thì có thể nộp hồ sơ lên học Cao đẳng, Đại, Thạc sỹ kỳ tháng 3 hoặc tháng 9.

Học và thi chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 là khoản tiền không thể thiếu trong chi phí du học nghề tại Hàn Quốc. Chứng chỉ tiếng Hàn là điều kiện bắt buộc để bạn được phép sang Hàn du học. Chưa biết tiếng thì bạn phải chi trả cả tiền học và tiền thi, nếu đã có vốn tiếng Hàn đủ để thi thì bạn chỉ mất lệ phí thi chứng chỉ thôi.

Có thể bạn quan tâm:  Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả ngay tại nhà

Làm hồ sơ du học Hàn Quốc (xin visa)

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền phụ thuộc một phần vào chi phí làm hồ sơ du học của mỗi bạn. Chi phí làm hồ sơ của mỗi trung tâm sẽ có sự chênh lệch khác nhau, nhìn chung là dao động trong khoảng 35 – hơn 45 triệu VND

du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền

Khi đăng ký làm hồ sơ qua các trung tâm có một vấn đề bạn cần lưu ý là làm visa đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền. Ở một số trung tâm thì bạn phải trả riêng tiền làm visa (không nằm trong chi phí làm hồ sơ) nhưng có những trung tâm như Sunny thì phí xử lý hồ sơ đã bao gồm cả tiền làm visa du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính cho học sinh, sinh viên du học Hàn Quốc

Khoản phí chứng minh tài chính rơi vào khoảng 0 – 15 triệu VND, phụ thuộc vào chương trình du học của bạn. Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc, thông thường, du học đại học/ thạc sĩ, phí chứng minh tài chính sẽ cao hơn so với các chương trình du học khác.

Chính phủ Hàn Quốc quy định, tất cả du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc du học phải có sổ tiết kiệm từ 10.000 $ tại ngân hàng tối thiểu 3 – 6 tháng (tùy thuộc theo chương trình du học) tính đến ngày nộp hồ sơ.

Với những gia đình đã có sổ tiết kiệm theo đúng yêu cầu thì sẽ không mất phí chứng minh tài chính du học Hàn. Đối với các gia đình không có sổ tiết kiệm thì sẽ cần đến sự trợ giúp của trung tâm du học.

Phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc trước khi đi du học Hàn Quốc. Bên phía Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Lao phổi Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trung tâm Y khoa Phước An (Thành phố Hồ Chí Minh). Bạn lưu ý là phí khám ở 3 nơi này không giống nhau đâu nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Công việc nào “hái” ra tiền

Chi phí khám sức khỏe tại:

 • Bệnh viện Lao phổi Trung ương: 1.100.000 vnd/lần khám từ thứ 2 đến thứ 6, 1.200.000/lần khám vào thứ 7, chủ nhật. Nhận kết quả trong ngày.
 • Bệnh viện chợ Rẫy: 241.000 VND/lần. Kết quả sẽ có sau 5 – 7 ngày.
 • Trung tâm Y khoa Phước An: 300.000 VND/ lần nếu lấy kết quả ngay và 240.000 VND/lần nếu nhận kết quả sau 2 – 3 ngày.

chi phí khám sức khỏe du học

Học phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền ?

Học phí quyết định phần lớn đến đáp án cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền?”. Thông thường, học phí du học Hàn Quốc 1 năm sẽ dao động từ 85 – 200 triệu VND . Ngoài ra, bạn sẽ phải đóng thêm các khoản sau:

 • Phí đăng ký (hệ du học tiếng được miễn) từ 2 – 3 triệu VND chỉ đóng 1 lần duy nhất khi nộp hồ sơ
 • Phí nhập học từ 1 – 20tr VND chỉ đóng cho lần đầu tiên, tùy thuộc vào chương trình du học của bạn
 • Tiền bảo hiểm y tế khoảng 3 – 5 triệu VND/năm

Học phí phụ thuộc vào:

 • Ngôi trường (trường công lập/ trường tư thục, trường nằm ở khu vực các đô thị lớn/ miền quê)
 • Hệ du học (du học tiếng, du học cao đắng/ đại học/ sau đại học, du học nghề)
 • Ngành học du học Hàn Quốc nên học ngành gì (khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội, nghệ thuật,…).

Lưu ý:

 • Học phí của các trường tư thục bao giờ cũng nhiều hơn học phí của trường công lập;
 • Các trường nằm ở đô thị lớn có học phí cao hơn với các trường ở vùng quê.
 • Bậc học càng cao thì học phí càng lớn.

>> Xem thêm: Các trường đại học Hàn Quốc có học phí rẻ nhất

Tiền vé máy bay và di chuyển từ sân bay về trường/ nhà trọ

Phí du học Hàn không thể không kể đến chi phí di chuyển khi sang Hàn. Có không ít bạn học viên và phụ huynh nhờ Sunny giải đáp xem là vé máy bay đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền. Thành thực mà nói, Sunny không thể đưa ra cho bạn 1 con số cụ thể được mà chỉ có thể đưa ra chi phí áng chừng là từ 5 – 12 triệu VND thôi.

Có thể bạn quan tâm:  5 phần mềm kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí để bé nói chuẩn bản xứ

Tiền vé máy bay sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn đi là tháng mấy, thời gian chuyến bay là ban ngày hay ban đêm, hãng máy bay bạn chọn, bạn xuất phát từ sân bay nào ở Việt Nam và hạ cánh tại sân bay nào ở Hàn Quốc,…

chi phí đi lại

Chi phí di chuyển từ sân bay về trường hoặc nhà trọ sẽ do phương tiện giao thông mà bạn lựa chọn xe bus, tàu điện ngầm, taxi,… quyết định.

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc

Chi tiêu một tháng của sinh viên, bao gồm tiền ở, tiền ăn, tiền đi lại, tiền vui chơi, tiền sử dụng internet, tiền điện thoại,… nằm trong tổng chi phí du học Hàn Quốc. Mỗi bạn có hoàn cảnh gia đình và kế hoạch chi tiêu khác nhau nên cũng giống như câu hỏi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền, Sunny không thể đưa ra cho các bạn một con số chính xác, chắc chắn.

Tiền ở

Tiền ở ký túc xá bao giờ cũng rẻ hơn so với việc phải ở trọ. Vì vậy mà số lượng du học sinh quốc tế đăng ký ở ký túc xá là rất nhiều và trong trường hợp hết phòng hoặc một số trường không có ký túc xá dành cho sinh viên, không có cách nào khác là bạn phải thuê trọ bên ngoài. Các bạn học viên của Sunny cứ yên tâm là Sunny sẽ hỗ trợ các bạn tìm phòng nhé!

 • Ký túc xá của trường: chi phí ở KTX của mỗi trường sẽ khác nhau, dao động từ 2 – 6 triệu VND/tháng đối với phòng dành cho 2 người hoặc 4 người.
 • Phòng trọ: Giá nhà ở Hàn Quốc dao động từ 4 – 8 triệu VND/ tháng và phụ thuộc vào hình thức (Goshiwon, Homestay, Phòng đơn,…), diện tích nhà trọ mà bạn ở. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên share phòng cùng với các bạn học nhé!

Tiền ăn và sinh hoạt phí khác

Ăn uống bên ngoài sẽ mất một khoản chi phí khá lớn. Vì vậy mà cùng nhau nấu ăn là một cách giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá khi đi du học Hàn Quốc.

Ngoài tiền ăn, tiền ở, các bạn sẽ phải đóng cả tiền phí sử dụng internet, tiền đi lại, sử dụng các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc, đôi lúc bạn sẽ đi chơi, du lịch,…

Vì vậy mà ngoài tiền ở ra thì bạn cần khoảng 4 – 10 triệu/ tháng (tùy vào nhu càu và cách chi tiêu của mỗi bạn) để chi trả tiền ăn và các khoản sinh hoạt phí khác.

>> Xem thêm: Cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi đi du học

Related Articles