Học tiếng Đức A1: lộ trình và những kiến thức cần biết (Full)

by teacher
Học tiếng Đức A1: lộ trình và những kiến thức cần biết (Full)

Ngày cập nhất mới nhất : 19 / 05 / 2023

Tiếng Đức A1 là trình độ cơ bản nhất mà bất kì ai cũng phải vượt qua nếu như có dự định du học tại quốc gia này trong thời gian sắp tới. Vì A1 là trình độ dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức nên các bạn còn khá chủ quan hoặc bối rối trong việc chọn lựa giáo trình, phương pháp học hiệu quả. Vậy ở A1 tiếng Đức, người học cần nắm những kiến thức gì và làm sao để nhanh chóng vượt qua cấp độ này? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những thông tin dưới đây để có thêm kiến thức hữu ích khi học.

1. Trình độ A1 tiếng Đức là gì?

Trình độ A1 dành cho học viên mới học, là trình độ tiếng Đức đầu tiên bạn phải đạt được khi bắt đầu học và tiếp xúc với tiếng Đức. Khi học trình độ này, bạn sẽ được giảng dạy và tiếp thu những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cơ bản để nói, hiểu những nội dung trao đổi thường ngày đơn giản nhất. Với trình độ A1, bạn chưa thể trao đổi các vấn đề trong cuộc sống một cách tự tin, lưu loát được nhưng đây là trình độ mà kiến thức cơ bản và nền tảng được xây dựng, để bạn có thể đạt những trình độ cao hơn.

a1 tiếng đức

2. Lộ trình học A1 tiếng Đức

Trình độ A1 là bước khởi đầu cho quá trình học Tiếng Đức và bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà. Nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể chủ quan. Yếu tố quan trọng để giúp bạn đạt được trình độ A1 là có một lộ trình đúng đắn, thông minh, phù hợp với bạn. Bạn có thể tham khảo lộ trình mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

 • Học bảng chữ cái tiếng Đức
 • Học từ vựng
 • Luyện nghe
 • Luyện tập ngữ pháp
 • Luyện viết thật nhiều
 • Luyện tập các dạng đề thi

lộ trình học tiếng đức a1

3. Từ vựng tiếng Đức A1

Bạn muốn học tiếng Đức thành thạo thì cần phải học và nắm vững từ vựng của chúng đầu tiên. Đây là cách nhanh nhất để bạn tích luỹ từ vựng để viết và tập giao tiếp bằng tiếng Đức lưu loát hơn. Từ vựng A1 không quá nhiều, chỉ khoảng 300-400 từ. Khi lên những trình độ cao hơn như A2, B1, số lượng từ vựng sẽ nhiều hơn. Vì vậy, sinh viên phải có phương pháp học hiệu quả để ghi nhớ lượng từ vựng tiếng Đức này.

Cách học từ vựng A1 tiếng Đức nhanh và nhớ lâu là đưa từ vào những mẫu câu đơn giản. Đặt chúng trong những đoạn hội thoại ngắn, bước đầu bạn có thể tập diễn đạt ý của bản thân bằng tiếng Đức trong từ 3 – 5 câu đơn. Khi đã có vốn từ vựng, chúng ta học nghe và nói cũng sẽ nhanh hơn.Ngoài ra, bạn phải biết cách dùng những từ vựng đó. Phát âm chính xác, sử dụng linh hoạt chúng trong các mẫu câu khác nhau. Đặc biệt là đặt từ vựng bạn cần học trong trường từ vựng, kết nối với các từ cùng gốc khác.

Có thể bạn quan tâm:  Thấy Nguyễn Đắc Trung dạy tiếng Đức

4. Ngữ pháp tiếng Đức A1

Đương nhiên, A1 là trình độ cơ bản nhất trong tiếng Đức, nên nội dung ngữ pháp cũng đơn giản nhất. Nhưng là trình độ đặt nền tảng cho mọi kiến thức sau này, nên các bạn lưu ý học thật chắc phần này nhé. Trong trình độ này phải nắm được như sau:

 • Chia động từ ở thì hiện tại trong tiếng Đức
 • Động từ tách và không tách
 • Miêu tả về thời gian trong tiếng Đức
 • Chia động từ trong thì quá khứ Perfekt (văn viết) và Präteritum (văn nói)
 • Đặt câu hỏi trong tiếng Đức
 • Cách phủ định (kein hoặc nicht)
 • Làm quen 3 trong 4 cách của tiếng Đức (Nominativ, Dativ, Akkusativ)
 • từ sở hữu
 • Chia đuôi tính từ
 • Động từ khuyết thiếu và cách dùng
 • Đại từ nhân xưng

5. Tài liệu và sách tiếng Đức A1 tốt nhất

Sách học A1 tiếng Đức là một trong những tài liệu chủ yếu và cần thiết nhất trong quá trình tự học. Theo kinh nghiệm du học tiếng Đức của Năm Châu IMS, sách học A1 phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay đó chính là bộ sách Schritte International Neu trình độ A1. Schritte International Neu là bộ giáo trình của nhà xuất bản Hueber, một nhà xuất bản lớn và nổi tiếng của Đức. Bộ giáo trình này sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Đức. Tất cả các bài học được xây dựng theo một cấu trúc rõ ràng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số giáo trình và sách tham khảo dưới đây:

 • Giáo trình tiếng Đức MOTIVE A1-B1
 • Giáo trình tiếng Đức Studio 21 A1-B1
 • Giáo trình tiếng Đức Netzwerk A1-B1
 • Giáo trình tiếng Đức Menschen Neu A1-B1
 • Giáo trình PONS Bildwörterbuch Deutsch als Fremdsprache
 • Sách dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức: iDeutschVN
 • Sách dạy phát âm bảng chữ cái theo tiếng Đức: German Alphabet Pronunciation
 • Phát âm: Simsalabim và Learn German Easily
 • Nghe nói: Easy German và Goethe.de
 • Đọc hiểu: Zeit và Spigel
 • Học ngữ pháp: Deutsche Grammatik
 • Bộ Đề thi thử A1, A2: Deutsche Test – A

6. Kinh nghiệm tự học tiếng Đức A1 thành công

Học A1 được xem là trình độ cơ bản đầu tiên mà bạn phải vượt qua nếu như có ý định học lên các bậc cao hơn nhằm chinh phục chứng chỉ B1 để đi du học. Tham khảo một số kinh nghiệm tự học A1 tiếng Đức ở nhà để nhanh chóng đạt được chỉ tiêu của bản thân đề ra dưới đây nhé!

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị tài liệu học và ôn tập tiếng Đức trình độ A1 thật chỉn chu, kĩ lưỡng. Bạn có thể tham khảo những cuốn sách, tài liệu được chúng tôi giới thiệu ở trên để quá trình học của mình được diễn ra thuận lợi. Vì giáo trình rất quan trọng trong việc định hướng kiến thức bạn học, đồng thời giúp bạn không cảm thấy mông lung khi học lên những phần khó hơn.

Tiếp đến, hãy luyện thành thục bốn kĩ năng nghe – nói – đọc – viết ở trình độ A1 tiếng Đức thật thành thục và có quy trình học rõ ràng. Vì đây được xem là nền tảng cơ bản nhất nếu như bạn muốn học lên B1 tiếng Đức. Bên cạnh đó, học tốt các kĩ năng này trong tiếng Đức sẽ giúp học viên rèn luyện được khả năng nói, nghe lưu loát, viết đúng ngữ pháp,…

Có thể bạn quan tâm:  Phương pháp tự học tiếng Đức A1 với Deutsch Welle

Bên cạnh đó, ở thời điểm hiện tại, việc học tiếng Đức online là một giải pháp hợp lý vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm chi phí đi lại. Đồng thời đảm bảo chất lượng học tập không hề thua kém lớp học offline. Bạn nên cân nhắc tìm kiếm một trung tâm du học uy tín để gửi gắm ước mơ của mình. Và tất nhiên, du học Đức Năm Châu IMS là lựa chọn không thể bỏ qua nến như bạn muốn học tiếng Đức online từ cơ bản đến nâng cao.

Cuối cùng, có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam không thể vượt ra rào cản ngại nên không dám thể hiện bản thân, không tự tin vì sợ sai khi nói, khi phát âm. Chính vì vậy, ngoại ngữ mới không thể khá hơn được. Thành quả đáng tự hào nhất của việc học bất cứ thứ ngôn ngữ nào cũng chính là khả năng giao tiếp. Muốn học tiếng Đức tốt thì bạn phải luyện nói ở mọi nơi.

Ngoài các kinh nghiệm và lưu ý trên, bạn có thể tham khảo thêm:

 • Hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
 • Cách tự học tiếng Đức tại nhà
 • Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

7. Học bằng A1 tiếng Đức trong bao lâu?

Với những người mới học tiếng Đức và chưa có căn bản thì trình độ A1 là thử thách đầu tiên bạn phải trải qua. Để nghe – nói – đọc – viết thành thạo ở cấp độ này, học viên cần mất thời gian khoảng 5 tháng, tương đương bạn phải học khoảng 90 giờ mỗi tuần. Nhưng tuỳ vào năng lực và phương pháp học của mỗi người mà thời gian học này có thể rút ngắn xuống còn khoảng 2 tháng.

8. Học tiếng Đức A1 ở đâu?

“Học tiếng Đức ở đâu?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của du học Năm Châu IMS để tìm kiếm cho mình địa chỉ học tiếng Đức uy tín.

Học tiếng Đức trình độ A1 ở nhà: Đây được xem là cách khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Vì A1 là trình độ cơ bản nhất nên lượng kiến thức mà bạn cần phải nhớ không quá nhiều nên học ở nhà là điều hoàn toàn có thể. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng, cần phải tìm và chọn lựa giáo trình cũng như chương trình học A1 tiếng Đức cho phù hợp.Tránh việc làm ảnh hưởng đến kết quả học lên B1 của bạn.

Tiếp đến, bạn có thể học tiếng Đức trình độ A1 qua các lớp học online: Đây cũng là lựa chọn khá phù hợp với những người mong muốn học nhưng không có quá nhiều thời gian đến học offline ở trung tâm. Hiện nay, có rất nhiều khoá học online tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao cho bạn lựa chọn. Sinh viên dễ dàng chọn lựa cho mình một khoá học phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế của bản thân. Các lớp học trực tuyến thường có thời gian không quá dài, tổ chức vào buổi tối để bạn dễ dàng theo học.

Có thể bạn quan tâm:  Trung tam ngoai ngu

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng kí theo học tiếng Đức A1 tại trung tâm thông qua các lớp tuyển sinh. Việc học trực tiếp sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức được nhanh chóng hơn, nếu có câu hỏi hoặc muốn rèn luyện các kĩ năng thì có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên. Từ đó mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh gọn. Hiện nay, tại trung tâm Năm Châu IMS đang có chương trình tuyển sinh du học nghề Đức, khi bạn theo học, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao. Hỗ trợ tối đa cho các bạn trong quá trình học tập, làm hồ sơ thi chứng chỉ tiếng Đức theo nguyện vọng.

9. Kinh nghiệm thi A1 tiếng Đức

Dưới đây là một số kinh nghiệm thi tiếng Đức trình độ A1 mà bạn nên biết để phục vụ nhu cầu thi chứng chỉ của mình trong thời gian sắp tới.

9.1. Cấu trúc đề thi A1 tiếng Đức

Về cấu trúc bài thi A1 gồm 4 phần Nghe, Đọc, Viết và Nói. Số điểm tối đa đạt được cho mỗi phần thi sẽ đều chỉ là 15 điểm. Tuy nhiên sau đó, số điểm đạt được cho mỗi phần đều sẽ được nhân với hệ số 1,66 và lấy kết quả nhận được làm tròn. Nên số điểm tối đa thực sự cho mỗi phần thi sẽ là 25 điểm và tổng số điểm tối đa sẽ là 100 điểm. Để vượt qua kỳ thi A1, tổng số điểm mà bạn đạt được phải từ 60 điểm trở lên. Ngoài ra, bạn phải tham gia đầy đủ cả 4 phần thi Nghe, Đọc, Viết, Nói chứ không được bỏ bất kỳ phần thi nào.

9.2. Luyện thi A1 tiếng Đức như nào?

Bạn không thể học một cách dàn trải, không có trọng tâm. Theo những người có kinh nghiệm thi A1 tiếng Đức chia sẻ thì bạn phải có phương pháp ôn luyện đúng đắn mới mong đạt kết quả cao. Dưới đây là một số cách luyện thi A1 tiếng Đức hiệu quả mà bạn nên biết:

 • Luyện cách sử dụng bàn phím tiếng Đức
 • Luyện tập các dạng đề thi để nắm vững kiến thức cơ bản
 • Xây dựng lộ trình ôn tập phù hợp
 • Củng cố kiến thức tại các lớp luyện thi tiếng Đức

9.3. Thi A1 tiếng Đức có khó không?

Kỳ thi A1 sẽ không khó để vượt qua nếu như bạn có ôn tập những kiến thức cần thiết. Ngoài ra, sinh viên cũng nên chú ý đến cấu trúc đề thi A1 tiếng Đức để ôn luyện và đạt được kết quả như mong muốn.

9.4. Các lưu ý khác khi thi tiếng Đức A1

Ngoài những thông tin hữu ích được chúng tôi liệt kê bên trên thì để thi A1 thành công, học viên nên lưu ý một số điểm như sau:

 • Chỉ thi chứng chỉ A1 khi bạn đã nắm vững kiến thức để tránh mất thời gian và tiền bạc
 • Khi đi thi A1 tiếng Đức, bạn cần chú ý thời gian của từng phần, từ đó phân chia thời gian hợp lý để tránh bị quá thời gian làm bài
 • Chuẩn bị dụng cụ thi đầy đủ
 • Nên làm những phần mà bạn cảm thấy chắc chắn nhất, sau đó mới quay lại phần khó hơn để tránh mất thời gian

10. Bằng A1 tiếng Đức có giá trị bao lâu?

Bằng của viện Goethe từ A1 đến C2 không giới hạn thời gian. Tuy nhiên nhiều cơ quan và chủ lao đông yêu cầu bằng không quá 2 năm. Bạn nên chú ý thời gian để thi và lấy chứng chỉ tiếng Đức cho kịp thời gian làm hồ sơ du học Đức năm 2023.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết nhất liên quan đến việc học và thi tiếng Đức A1. Hy vọng rằng bạn sẽ rút ra được cho bản thân mình nhiều kinh nghiệm hữu ích để tự tin học và chinh phục tấm bằng A1 tiếng Đức trong thời gian gần nhất. Chúc bạn thành công!

Related Articles