Những khó khăn khi học tiếng Đức 

by teacher
Những khó khăn khi học tiếng Đức 

Cha ông ta có câu” không thầy đố mày làm nên” Vì thế, phương pháp giáo dục quyết định rất lớn đến kết quả học tập của một học viên. Học tiếng Đức cũng vậy, nếu một học viên thông minh, chăm chỉ nhưng không tiếp cận được phương pháp dạy tiếng Đức tốt thì cũng không có kết quả như mong muốn. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những lỗi mà học viên tiếng Đức thường gặp và cách dạy học hiệu quả nhất.

hoc tieng duc co kho 1
(a chalkboard with the question sprechen sie deutsch?)

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về các phương pháp dạy tiếng Đức hiệu quả, hãy cùng nhau tìm hiểu những khó khăn mà các học viên đang gặp phải khi học ngôn ngữ này nhé. Thực tế, khi bắt đầu học bất cứ ngoại ngữ nào, bạn cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định, Dưới đây là những khó khăn mà những người học tiếng Đức đã gặp phải:

Không phân biệt được ngữ âm

Không phân biệt được ngữ âm là điều khó khăn mà rất nhiều học viên đã gặp phải. Có thể bạn thuộc cấu trúc, bạn biết rất nhiều từ vựng, bạn có thể viết tiếng Đức rất tốt nhưng khi nghe tiếng Đức, bạn lại không nghe được gì, giống như vịt nghe sấm. Điều đó xảy ra khi phát âm của bạn không chuẩn, không giống như người bản xứ.

Có thể bạn quan tâm:  We Talent Education

Không nhớ cấu trúc và từ vựng để giao tiếp

Khác với lỗi đầu tiên, lỗi không thể nhớ cấu trúc và từ vựng để giao tiếp khi bạn quên hết những gì mình đã học. Hoặc cũng có thể bạn biết được rất nhiều từ mới hay nhớ được hết các cấu trúc nhưng lại không được vận dụng nhiều trong thực tế. Đến khi giao tiếp, bạn lại rất lúng túng và quên sạch những gì mình đã được học. Điều đáng tiếc này xảy ra khi bạn không có hội luyện tập, giao tiếp tiếng Đức thường xuyên.

Phản xạ nghe kém

hoc tieng duc co kho

Khi học tiếng Đức thì một số bạn có thói quen dịch sang tiếng Việt để dễ hiểu và nghe nói dễ hơn. Tuy nhiên, phương pháp này lại giảm hạn chế khả năng tư duy tiếng Đức của bạn. Đôi khi, nó lại khiến bạn mất thời gian để suy nghĩ về tiếng Việt rồi lại dịch sang tiếng Đức một lần nữa. Điều này khiến bạn mất nhiều thời gian mà lại không tập được cách tư duy bằng tiếng Đức.

Không tự tin khi giao tiếp tiếng Đức

Hầu hết tất cả mọi người đều lo sợ và ngại giao tiếp khi học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, bạn không hề biết rằng: những người đối diện sẽ không bao giờ để ý những lỗi sai nhỏ nhặt của bạn. Bạn càng mang tâm lý tự ti thì sẽ không bao giờ nâng cao được khả năng tiếng Đức của mình.

Có thể bạn quan tâm:  7 mẹo học tiếng Đức giao tiếp hàng ngày đạt hiệu quả tối ưu

Để có thể khắc phục được tất cả những lỗi trên, bạn chỉ cần khắc phục những lỗi của mình bằng cách học cũng như được giảng dạy tiếng Đức hiệu quả nhất. Mỗi giáo viên, mỗi trung tâm sẽ có cách dạy khác nhau. Tuy nhiên, dưới là những cách dạy học ngoại ngữ phổ biến nhất, được nhiều trung tâm áp dụng hiện nay.

Dạy học với giáo trình có chất lượng tốt

Giáo trình sẽ định hướng chương trình học cũng như quyết định đến thành công của học viên. Vì thế, những trung tâm dạy tiếng Đức uy tín sẽ sử dụng những giáo trình chất lượng, được bộ giáo dục đào tạo tại Việt Nam cấp phép xuất bản. Điều này sẽ giúp các học viên nắm vững kiến thức về tiếng Đức theo hệ thống tốt nhất, đảm bảo không bị lủng kiến thức.

Phương pháp hạt nhân

Đây là phương pháp được ứng dụng nhiều trong giáo dục, đặc biệt là dạy tiếng Đức. Với phương pháp này, các học viên trong lớp sẽ được chia thành những nhóm nhỏ. Mỗi nhóm sẽ được phân công giải quyết, thuyết trình những vấn đề khác nhau. Các học viên sẽ phải tự tìm thông tin và biết cách sử dụng Đức linh hoạt hơn. Từ đó, khả năng tiếng Đức sẽ được cải thiện rõ rệt.

Luyện tập nghe nói trong mỗi buổi học

Đây là phương pháp dạy tiếng Đức giúp các bạn học viên không lúng túng và tự tin hơn khi được học giao tiếp thường xuyên. giáo viên và các học viên sẽ lắng nghe và nói chuyện với nhau bằng tiếng Đức, giúp học viên ghi nhớ từ vựng và cấu trúc của buổi học đó nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm:  TOP 5 Trường Đại Học Đức Chất Lượng Hàng Đầu – Tham khảo ngay

Dạy tiếng Đức qua phim ảnh

Học tiếng Đức qua phim ảnh giúp học viên tiếp xúc với tiếng Đức với nhiều thích thú hơn. Tiếng Đức không còn là những cụm từ khô khan mà nó được đặt trong những hoàn cảnh cụ với mạch phim. Từ đó, học viên sẽ tiếp thu tiếng Đức dễ dàng hơn, tiếng Đức không còn là gánh nặng nữa mà là công cụ giúp bạn hiểu những gì diễn ra trong bộ phim minh yêu thích.

hoc tieng duc co kho 3

Những phương pháp dạy tiếng Đức trên đang được áp dụng tại trung tâm DWN – Trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín hàng đầu tại khu vực Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm cùng cách thức dạy học hiệu quả, chúng tôi mang đến chương trình dạy học tiếng Đức có chất lượng cao. Mọi thông tin chi tiết, bạn đừng ngần ngại liên hệ theo thông tin dưới đây nhé.

Related Articles