Những lợi ích không ngờ khi bạn học tiếng Đức

by teacher
Những lợi ích không ngờ khi bạn học tiếng Đức

Ngày càng có nhiều người học Tiếng Đức. Vậy học Tiếng Đức có lợi không? Chắc chắn là có rồi. Đây là cách duy nhất để bạn có thể du học hoặc làm việc ở Đức. Kể cả khi bạn chỉ đi chơi (du lịch Đức) thì cũng nên biết Tiếng Đức.

Nhiều người băn khoăn không biết học Tiếng Đức có lợi gì. Đối với trường hợp có ý định du học Đức (bao gồm cả du học văn hóa và du học nghề), thì chứng chỉ Tiếng Đức là điều kiện tiên quyết. Nếu bạn muốn đi chơi ở Đức (bao gồm: du lịch, thăm người thân,…), thì cũng nên học Tiếng Đức.

Lợi ích không ngờ khi bạn học tiếng Đức
Lợi ích không ngờ khi bạn học tiếng Đức

Đây là yếu tố giúp bạn hòa nhập nhanh với môi trường mới. Thấu hiểu văn hóa, phong tập quán của người Đức. Qua đó, điều chỉnh hành vi và ứng xử sao cho phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những lợi ích học Tiếng Đức.

1. Thi chứng chỉ Tiếng Đức

Lợi ích đầu tiên khi học Tiếng Đức đó là: phục vụ thi chứng chỉ Tiếng Đức. Bạn không thể du học ở Đức nếu thiếu chứng chỉ này. Các trường đại học, cao đẳng ở Đức có quy định khác nhau về chứng chỉ Tiếng Đức. Du học văn hóa yêu cầu trình độ Tiếng Đức cao hơn so với du học nghề.

Có thể bạn quan tâm:  Lớp luyện ôn thi tiếng Đức tốt nghiệp THPT-Cấp ba và cấu trúc đề thi

Thi chứng chỉ Tiếng Đức không quá phức tạp, nhưng bạn phải có thời gian ôn luyện. Khóa học Tiếng Đức kéo dài từ 6-9 tháng (tùy trình độ của mỗi người). Bạn có thể học Tiếng Đức tại các trung tâm ở Việt Nam.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin các chứng chỉ tiếng đức A1, A2, B1, B2

Học Tiếng Đức quyết định thành công du học Đức
Học Tiếng Đức quyết định thành công du học Đức

2. Điều kiện du học Đức

Nếu có ý định du học, bạn không thể xem nhẹ trình độ Tiếng Đức. Nó quyết định hiệu quả học tập của bạn ở Đức. Thông thạo ngôn ngữ (cụ thể là Tiếng Đức) giúp bạn tiếp thu bài giảng tốt hơn, dễ dàng vượt qua các kỳ thi. Tiếng Đức là yếu tố chính quyết định thành công du học Đức.

Chứng chỉ Tiếng Đức đầu vào (khi xét tuyển điều kiện du học) không đủ đáp ứng cho những năm tháng sau này. Bởi chương trình đào tạo đại học, cao đẳng ở những năm thứ 2, thứ 3 khó hơn nhiều so với năm đầu tiên. Bạn bắt buộc phải nâng cao trình độ Tiếng Đức của bản thân, trau dồi cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Phải như thế, bạn mới đáp ứng được chương trình đào tạo của Đức.

>>> Xem ngay: Điều kiện du học Đức mới nhất 2019

3. Hòa nhập với cuộc sống ở Đức

Để hòa nhập với cuộc sống ở Đức, bạn phải biết Tiếng Đức. Bất đồng ngôn ngữ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Bạn không thể làm gì ở Đức (giao tiếp, vui chơi, làm việc hay học tập) mà không biết Tiếng Đức. “Thấu hiểu ngôn ngữ quốc gia” giúp bạn hòa nhập nhanh và sâu hơn khi ở Đức.

Có thể bạn quan tâm:  Trung cấp Tiếng Hàn
Học Tiếng Đức để hòa nhập với văn hóa Đức
Học Tiếng Đức để hòa nhập với văn hóa Đức

4. Dễ xin việc làm

Trong thời gian du học Đức (kể cả sau khi tốt nghiệp), bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc nếu biết Tiếng Đức. Vận dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết Tiếng Đức là yếu tố đầu tiên thu hút các nhà tuyển dụng. Họ sẽ ấn tượng với bạn ngay trong vòng phỏng vấn.

>>> Tìm việc làm thêm cho sinh viên du học tại Đức

5. Đạt hiệu quả cao trong làm việc

Thực tế cho thấy, người thông thạo Tiếng Đức có kết quả làm việc tốt hơn so với người yếu kém Tiếng Đức. Vấn đề học tập cũng tương tự. Nếu bạn không học Tiếng Đức, thì chắc chắn một điều: bạn sẽ gặp khó khăn khi tiếp nhận công việc (cũng như nghe giảng ở trường).

6. Có cơ hội kiếm tiền

Nếu nằm ngoài mục đích du học Đức, thì học Tiếng Đức có lợi như thế nào?. Đó chính là cơ hội kiếm tiền. Có nhiều Công ty của Đức (hoặc Công ty Việt Nam liên doanh với Đức) hoạt động ở Việt Nam.

Những công ty này có nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết Tiếng Đức. Bạn có thể đăng ký dự tuyển nếu biết Tiếng Đức. Mức lương có thể lên đến vài chục triệu/1 tháng. Cơ hội kiếm tiền mở rộng hơn khi bạn biết Tiếng Đức.

Lợi ích học Tiếng Đức không chỉ dừng lại ở trên. Nó mở ra cho bạn nhiều cánh cửa mới. Trước hết là biết thêm một ngôn ngữ nước ngoài. Thứ hai: tự tin trong mọi hoàn cảnh. Thứ ba: tích lũy kiến thức cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm:  Tiếng Đức cơ bản: Album tổng hợp những bảng cần nhớ trong tiếng Đức
Học Tiếng Đức dễ xin việc làm
Học Tiếng Đức dễ xin việc làm

Chắc chẳn bạn đã có câu trả lời: Học tiếng Đức có lợi gì. Khó lòng kể hết tất cả những lợi ích học Tiếng Đức. Nó không hiện diện trước mắt, mà ẩn chứa những giá trị tương lai. Chỉ có thể khẳng định: học Tiếng Đức là quyết định đúng đắn. Dù bạn có đi du học hay không, thì vẫn nên học Tiếng Đức.

Học Tiếng Đức không khó như bạn nghĩ. Về một phương diện nào đó, Tiếng Đức còn dễ hơn Tiếng Anh. Nếu bạn chưa biết cách học Tiếng Đức hiệu quả, hãy liên hệ với trung tâm đào tạo ngoại ngữ TRABI Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng truyền cảm hứng, tạo động lực, hướng dẫn bạn phương pháp tự học Tiếng Đức.

Related Articles