Cùng nhau giải đáp câu hỏi “Có nên học tiếng đức ở Viện goethe?”

by teacher
Cùng nhau giải đáp câu hỏi “Có nên học tiếng đức ở Viện goethe?”

1. Viện Goethe là gì?

Được thành lập vào năm 1997, Viện Goethe là một tổ chức văn hóa của Công hòa liên bang Đức, hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Viện Goethe hỗ trợ việc phổ cập tiếng Đức ở nhiều quốc gia khác nhau, cùng với đó là thúc đẩy sự hợp tác về giao lưu văn hóa quốc tế. Bằng việc cung cấp thông tin về đời sống văn hóa, xã hội và chính trị, Viện Goethe đã giới thiệu được một bức tranh toàn cảnh về nước Đức đến với người Việt Nam cũng bạn bè quốc tế.

Cùng nhau giải đáp câu hỏi “Có nên học tiếng đức ở Viện goethe?”

Viện Goethe là một tổ chức văn hoá lâu đời

Với hệ thống các Viện Goethe, các trung tâm Goethe, các tổ chức văn hóa, các phòng đọc, cũng như các trung tâm ngôn ngữ và thi cử, Viện Goethe đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của những ai muốn tìm hiểu về nước Đức, học tiếng Đức và đi du học Đức.

Với hơn 60 năm thành lập và hợp tác với các cá nhân, tổ chức đến từ 90 quốc gia khác nhau, Viện Goethe được đánh giá là một trong những môi trường lý tưởng dành cho các bạn trẻ tại Hà Nội đam mê Đức, tiếng Đức nói riêng và châu Âu nói chung.

Xem thêm >>> Người mới bắt đầu nên học tiếng Đức ở đâu cho hiệu quả?

2. Thông tin liên lạc của Viện Goethe

Hiện nay, Viện Goethe đã có 2 cơ sở ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội:

– Địa chỉ: 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:  Bộ Giáo Trình Tiếng Đức Cho Người Việt Được Ưa Chuộng Nhất.

– Điện thoại: 84 24 3200 4494

– Website: https://www.goethe.de/ins/vn/vi/index.html

Tại TP.HCM:

– Địa chỉ: Viện Goethe TP.HCM, 18 Số 1, Cư xá Đô Thành, Quận 3, TP.HCM

– Số điện thoại: 028 3832 6716

– Website: https://www.goethe.de/ins/vn/vi/sta/hcm.html

Xem thêm >>> Ý nghĩa và cách sử dụng của lassen trong tiếng Đức

3. Tại sao nên học tiếng Đức ở Viện Goethe?

Viện Goethe là nơi chuyên cung cấp những lớp học tiếng Đức cho người lớn và có một đội ngũ giáo viên vô cùng chuyên nghiệp. Có thể nói Viện Goethe là trung tâm tiếng Đức uy tín nhất tại Việt Nam. Phần lớn những sinh viên học tại đây đều đánh giá tích cực về chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất của Viện.

Cùng nhau giải đáp câu hỏi “Có nên học tiếng đức ở Viện goethe?”

Môi trường học thoải mái, năng động

Khi học tại Viện Goethe, bạn sẽ được học trong môi trường học tiếng Đức vô cùng thoải mái, không bị áp lực, căng thẳng như các trung tâm tiếng Đức thông thường, vì trong chương trình giảng dạy của giáo viên có khá nhiều các trò chơi để luyện tiếng Đức.

Bên cạnh đó, thầy cô đã sử dụng tiếng Đức trong việc giảng dạy ngay ở buổi học đầu tiên. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn được tiếp xúc tiếng Đức sớm nhất có thể, tiếp thu kiến thức một cách linh hoạt hơn với những bài học không khô khan, nhàm chán. Nếu bạn muốn thành thạo việc giao tiếp bằng tiếng Đức, đọc hiểu tiếng Đức thì đây là một nơi hoàn hảo để bạn nâng cao trình độ tiếng Đức của mình.

Xem thêm >>> Khám phá Top 10 trung tâm tiếng Đức uy tín tại Hà Nội

4. Học viên đánh giá gì về Viện Goethe?

Hầu hết những đánh giá của học viên về Viện Goethe đều khá tích cực. Sau đây là trích dẫn từ các đánh giá sau buổi phỏng vấn một vài học viên theo học tại viện Goethe. Những chia sẻ từ học viên này chắc chắn sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn cảnh về Viện.

Có thể bạn quan tâm: 

Khi phỏng vấn, bạn Tôn Đình ở Hà Nội cho biết: “Mình bình chọn cho Goethe, học đúng cách, ở đây học leo cao đỡ mệt, Hanu mạnh về ngữ pháp nhưng đa phần chết nói, nếu đúng theo kiểu học ngôn ngữ thì mình thấy Goethe chuẩn bài.”

Bạn Vanie Ngô thì lại có ý kiến khác: “Theo cảm nhận của mình, Viện Goethe là viện dạy NGÔN NGỮ, vì vậy ngay từ những bài học đầu tiên, các thầy cô đã sử dụng tiếng Đức hoàn toàn để giao tiếp, giảng dạy. Mình thích cách học này, vì nó giúp mình hiểu bài nhanh mà không khô khan. Nói chung là về mặt giao tiếp thì rất phù hợp, tuy vậy về đào tạo ngữ pháp thì Goethe chưa đi sâu, càng học lên cao thì sẽ thấy khó hiệu quả vì chơi trò chơi khá nhiều.”

“Viện Goethe có học phí mắc hơn một chút so với nhiều nơi học tiếng Đức khác. Học Goethe tự học là chính, chơi trò chơi nhiều, mà đăng kí học A1 ở Goethe cũng khá khó do số lượng đầu vào đông.” – Bạn Linh Đoàn đánh giá.

Bạn Trần Dương Minh thì chưa hài lòng lắm về tiến độ làm việc của Viện: “Cùng lượng người thi như Goethe HCM nhưng có điểm thi muộn không tả nổi gần tháng trời chưa chấm xong điểm thi.”

Bạn Trần Đạt thì lại có ý kiến khách quan hơn: “Cực kì thích môi trường và cơ sở vật chất của Viện Goethe, nhìn tới Viện thôi là đã hứng thú đi học rồi.”

Nhìn chung, về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy, Viện Goethe vẫn được ưa thích hàng đầu. Vậy học tiếng Đức của Viện Goethe có tốt không? Từ các ý kiến của những học viên, về cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy của viện được đánh giá khá tốt, nên bạn có thể yên tâm theo học tại viện Goethe.

Có thể bạn quan tâm:  10 Trang Web Học Tiếng Đức Tốt Nhất Không Nên Bỏ Qua

Xem thêm >>> Trung tâm tiếng Đức Sài Gòn – Phương Nam Education

5. Học phí, lộ trình học của Viện Goethe

Nếu bạn đang định dự định luyện thi lấy bằng tiếng Đức, thì bạn có thể tham khảo lộ trình học cùng thời gian và học phí cho từng khóa dưới đây:

– Khóa học bán cấp tốc từ A1.1 – B1.3

+ Thời gian: 8 tuần

+ Học phí: 4.400.000 VNĐ

– Khóa học siêu tốc trình độ A1, A2 và B1

+ Thời gian: 8 tuần

+ Học phí: 9.500.000 VNĐ

– Khóa học nhập cư A1

+ Khóa học kéo dài: 12 tuần

+ Mức học phí: 15.000.000 VNĐ

Cùng nhau giải đáp câu hỏi “Có nên học tiếng đức ở Viện goethe?”

Viện Goethe có mức học phí khá cao so với mặt bằng chung

Trên đây là những khóa học chính và mức học phí tương đương của Viện Goethe. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về học phí, địa điểm học, thời gian khai giảng các lớp học tiếng Đức ngay tại website chính thức của viện.

Xem thêm >>> Học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội đem lại những gì?

Qua những thông tin về mức học phí, chất lượng giảng dạy, đánh giá từ học viên, hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích để bạn quyết định có nên học tiếng Đức ở viện Goethe hay không. Việc lựa chọn một trung tâm để theo học rất quan trọng nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé!

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đi du học để sinh sống và học tập tại đây thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Chúc các bạn thành công!

Related Articles