IVES tổ chức thành công kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức Telc

by teacher
IVES tổ chức thành công kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức Telc

149 ứng viên trúng tuyển chương trình tuyển điều dưỡng viên sang Đức làm việc Trao cơ hội làm việc tại Đức cho 404 người Thị trường Đức: Cơ hội học tập và làm việc cho ứng viên điều dưỡng

Telc là gì?

Telc là tên viết tắt của “The European Language Certificates”, được hiểu là Chứng chỉ ngôn ngữ châu Âu. Đây là công ty con của Hiệp hội các trường Đại học giáo dục công lập và có truyền thống phát triển đa ngôn ngữ lâu đời ở châu Âu.

Hiện nay, Telc có trên 90 Chứng chỉ về ngôn ngữ theo khung tham chiếu châu Âu từ A1 đến C2 được công nhận toàn cầu dành cho 10 ngôn ngữ phổ biến (tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italia, Nga, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập) với trên 3.000 Hội đồng thi tại 20 quốc gia trên thế giới.

IVES tổ chức thành công kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức Telc Trong hai ngày 21-22/6, Trung tâm Ngoại ngữ IVES phối hợp cùng Trường Đại học Ngôn ngữ SDI Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức B1 và B2 Telc.

Tại Việt Nam, Telc được biết đến khi nhu cầu sử dụng tiếng Đức tăng lên trong những năm gần đây. Trung tâm Ngoại ngữ IVES (thuộc Viện nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp – IVES) là đơn vị đi đầu trong việc giới thiệu Telc tại Việt Nam từ cuối năm 2015, đầu năm 2016 với kỳ thi đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong hai ngày 21-22/6, Trung tâm Ngoại ngữ IVES tiếp tục phối hợp cùng Trường Đại học Ngôn ngữ SDI Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức B1 và B2 Telc.

Có mặt tại IVES để tham gia kỳ thi, Lê Đức Anh (19 tuổi, quê Hải Dương) chia sẻ: “Đến với IVES, em cảm thấy mọi thứ đều rất thoải mái. Các thầy cô Trung tâm Ngoại ngữ IVES chu đáo, nhiệt tình. Cơ sở vật chất, trang thiết bị khiến em tưởng đang ở Đức, rất thuận lợi cho thí sinh trong quá trình tham gia kỳ thi. Điều này khiến em cảm thấy an tâm khi làm bài”.

Có thể bạn quan tâm:  Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang (Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ IVES), bài thi Telc được chia làm 2 phần, trong đó phần 1 là thi viết ( gồm 3 kỹ năng: Nghe, đọc, viết) và phần 2 là thi nói. Hai năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc tổ chức kỳ thi của Trung tâm bị gián đoạn. Dẫu vậy, ở lần thi này, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vẫn khá đông đảo.

Ngoài ra, năm nay là năm đầu tiên thí sinh thi trên máy tính thay vì thi trên giấy như trước đây nên IVES đã đầu tư trang thiết bị mới, đồng bộ để đáp ứng được yêu cầu cũng như chất lượng kỳ thi. “Chúng tôi đã trang bị mới 50 máy laptop với đầy đủ tai nghe, cấu hình… Đặc biệt, chúng tôi cũng tổ chức các buổi tập huấn cho đội ngũ kỹ thuật, nhân sự để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công. Trước khi kỳ thi chính thức diễn ra khoảng một tuần, IVES đã tổ chức miễn phí một buổi hướng dẫn cho thí sinh phương pháp làm bài, hướng dẫn cách làm bài thi trên máy tính, đồng thời phổ biến quy chế thi, những lưu ý khi làm bài thi…” – bà Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ.

Thông tin thêm về kỳ thi, ông Nguyễn Anh Quân (Viện trưởng IVES) cho biết: “Trước dịch Covid-19, ngoài việc tổ chức các kỳ thi tiếng Đức khung tham chiếu Châu Âu, chúng tôi còn tổ chức các khoá huấn luyện Nghiệp vụ Sư phạm cho giáo viên dạy tiếng Đức với giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ Ngôn ngữ học thuộc Trường Đại học Ngôn ngữ SDI Cộng hòa Liên bang Đức và Tổ chức Telc. Chúng tôi đã lên kế hoạch và các lớp này sẽ được thực hiện trong một hai tháng tới. Hiện tại, dù dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, tuy nhiên công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được IVES quan tâm, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia dự thi”.

Có thể bạn quan tâm:  Khóa luyện thi tiếng Đức cấp tốc

Tạo điều kiện học tốt nhất cho học viên

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc trang bị vốn ngoại ngữ không còn là vấn đề phải bàn cãi về tính cần thiết. Những lợi ích từ việc có vốn ngoại ngữ tốt là quá rõ ràng. Biết thêm một ngoại ngữ không chỉ có thêm cơ hội về việc làm tốt hơn, mà còn giúp mỗi người nâng cao khả năng tiếp cận các nền văn hóa khác trong bối cảnh hội nhập…

IVES tổ chức thành công kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức Telc Do là năm đầu tiên thi trên máy tính nên IVES đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ kỹ thuật, nhân sự để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công.

Nếu như trước đây, học ngoại ngữ chỉ được thấy trong các lớp học chính khóa tại nhà trường dưới sự hướng dẫn của giáo viên người Việt Nam, cách học tập trung quá nhiều vào ngữ pháp, máy móc và thụ động khiến nhiều người xem việc học ngoại ngữ như một “cực hình”, học xong lại quên vì không được ứng dụng trong thực tế thì giờ đây, sự phát triển của công nghệ thông tin, sự đổi mới về phương pháp giảng dạy trong nhà trường cũng như việc ra đời của hàng loạt các trung tâm đào tạo ngoại ngữ dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bản xứ đã giúp cho việc tiếp cận với ngôn ngữ mới nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu: Phát âm bảng chữ cái tiếng Đức (A1)

Là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ (tiếng Đức, tiếng Anh), Trung tâm Ngoại ngữ IVES là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu học ngoại ngữ. Mục tiêu chính của Trung tâm là cung cấp các chương trình, phương pháp học hiệu quả, giúp học viên tiếp thu nhanh chóng và tự tin với khả năng ngoại ngữ.

Để thực hiện mục tiêu này, Trung tâm đã xây dựng lộ trình học tập cho từng học viên nhằm giúp học viên bám sát chương trình học. Cùng đó, Trung tâm cũng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi để phục vụ học viên trong quá trình học tập; đồng thời có ký túc xá hỗ trợ các học viên ở xa, có nhu cầu về nơi ở. Ngoài ra, học viên còn được trang bị thêm các kiến thức về văn hóa, xã hội và con người bản địa thông qua đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tình trong giảng dạy.

Minh chứng cho những nỗ lực không ngừng trong công tác đào tạo ngoại ngữ, nhiều học viên của Trung tâm đã đạt được kết quả ấn tượng trong các kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế. Đặc biệt, IVES cũng là một trong những đơn vị được cấp quyền tổ chức kỳ thi Chứng chỉ tiếng Đức. Những thành quả này chính là động lực để Trung tâm tiếp tục phát triển và mở ra nhiều cơ hội thành công cho các học viên.

Related Articles