Bí quyết tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

by teacher
Bí quyết tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

I. Trình độ A1 của tiếng Đức là gì?

Tất cả các ngôn ngữ trên thế giới đều được chia thành các trình độ từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Nếu như tiếng Nhật có 5 cấp độ từ N5 đến N1, tiếng Hàn chia từ Topik 1 đến Topik 6, thì tiếng Đức cũng bao gồm các trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2.

Bí quyết tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

A1 là trình độ cơ bản nhất trong tiếng Đức

Trong đó, trình độ A1 là trình độ thấp nhất, việc học hết trình độ A1 có nghĩa là bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản nhất trong tiếng Đức. Cụ thể bạn sẽ sử dụng lưu loát những câu chào hỏi hay biết cách giới thiệu đơn giản về bản thân như họ tên, tuổi tác, sở thích, công việc…, đồng thời học thêm được các từ vựng cơ bản gắn liền với đời sống hàng ngày. Những kiến thức này tuy chỉ là sơ cấp nhưng lại là nền tảng quan trọng cho các giai đoạn học tiếng Đức sau này của bạn. Vì vậy, để học lên các trình độ cao hơn thì bạn phải nắm chắc các kiến thức về tiếng Đức A1.

II. Các bước cần chuẩn bị khi bắt đầu học tiếng Đức

Đối với ai cũng vậy, khi bắt đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ cần phải có sự chuẩn bị nhất định để việc học diễn ra thuận lợi nhất. Ở đây, bạn đã xác định được mục tiêu là phải chinh phục được trình độ tiếng Đức A1. Hãy cùng Decamy phân tích xem bạn còn phải chuẩn bị thêm gì nữa nhé.

1. Chuẩn bị tài liệu

Việc chuẩn bị các tài liệu học tập là điều không thể thiếu khi bắt đầu học một ngoại ngữ. Nó sẽ là người bạn đồng hành của bạn trong suốt quá trình học. Decamy xin phép giới thiệu với các bạn một vài giáo trình hữu ích cho việc học tiếng Đức sơ cấp như sau:

Có thể bạn quan tâm:  Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả để đạt trình độ B1 B2 từ 6 đến 8 tháng

– Giáo trình trình độ A1-B1 Studio 21: giúp bạn ôn luyện cả 4 kỹ năng ở mức độ cơ bản.

– Grammatik Aktiv A1-B1: chủ yếu tập trung vào ngữ pháp, các cấu trúc được sắp xếp, trình bày khoa học, dễ hiểu.

– A Grammatik: thuộc bộ sách A-B-C Grammatik: được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức giảng dạy về các chủ điểm ngữ pháp trong tiếng Đức.

Bí quyết tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị tài liệu học là một khâu rất quan trọng

Ngoài ra, bạn nên tham khảo một số trang web dạy tiếng Đức uy tín với nguồn tài liệu được đăng tải miễn phí, bạn có thể truy cập vào mà không mất phí như:

Decamy: nền tảng dạy tiếng Đức hàng đầu Việt Nam với kho tài liệu khổng lồ từ từ vựng, ngữ pháp đến các dạng đề thi được sắp xếp linh hoạt, dễ tìm.

Deutsch Welle: nơi đăng tải miễn phí các video, podcast và clip dạy phát âm cho học viên.

Deutsch Akademie: cho phép bạn sử dụng hơn 20000 bài tập ngữ pháptừ vựng mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Bí quyết tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tìm tài liệu miễn phí trên các trang web

2. Học bảng chữ cái

Trước khi đi vào học từ mới hay luyện nghe nói đọc viết thì bạn phải làm quen với bảng chữ cái tiếng Đức. Một điều khá may mắn cho các bạn học tiếng Đức là bảng chữ cái tiếng Đức khá giống với bảng chữ cái tiếng Anh-đây cũng chính là bảng chữ cái vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Bảng chữ cái tiếng Đức gồm 30 ký tự: 26 ký tự giống tiếng Anh và thêm 4 ký tự ä, ü, ö, ß. Vì vậy bạn chỉ cần học thêm cách dùng của 4 ký tự mới này để sử dụng trong một vài trường hợp nhất định là được.

Bí quyết tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái tiếng Đức

Có thể bạn quan tâm:  Kiến thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Đức

3. Làm quen với các kiến thức ngữ pháp cơ bản

Sau khi đã học xong bảng chữ cái, bạn sẽ tiếp tục đoạn đường chinh phục các kiến thức từ vựng, ngữ pháp cơ bản. Trong đó, phần từ vựng chỉ khoảng 300-400 từ, đây hầu hết là các từ đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ nên sẽ không làm khó bạn. Về ngữ pháp, chương trình tiếng Đức A1 bao gồm các phần sau:

– Các dạng động từ, danh từ, tính từ

– Các thì quá khứ, hiện tại, tương lai

– Chia động từ (trong đó có nhiều từ không theo quy tắc, bắt buộc bạn phải học thuộc)

– Mạo từ (gồm mạo từ xác định và mạo từ không xác định)

Ngoài ra, các bạn còn được học về cách đếm số trong tiếng Đức. Đây là một phần khá khoai nên các bạn cần lưu ý nhé.

Bí quyết tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn sẽ được làm quen với các kiến thức cơ bản

Xem thêm >>> Khám phá 8 ứng dụng học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay

III. Bí quyết ôn luyện tiếng Đức A1 hiệu quả

Nhìn chung thì trình độ sơ cấp tiếng Đức khá đơn giản, nhưng nếu có một phương pháp học tập hợp lý thì việc ôn luyện sẽ còn dễ dàng hơn nữa. Sau đây, Decamy sẽ giới thiệu cho các bạn một vài bí quyết hay ho trong việc học tiếng Đức cơ bản nhé.

1. Học từ vựng

Với những ai đã từng học tiếng Anh thì chắc cũng có cho mình một vài mẹo vặt để nhớ từ mới nhanh chóng và lâu quên rồi đúng không? Thật ra thì học từ mới tiếng Đức cũng giống như học từ mới tiếng Anh. Các bạn hãy áp dụng các phương pháp học tiếng Anh vào việc học tiếng Đức. Ví dụ như chép đi chép lại từ mới từ 10-30 lần tùy mức độ nhớ của bạn, viết từ mới vào giấy nhớ rồi dán khắp nơi trong nhà, hay chia nhỏ từ vựng thành các chủ đề, mỗi ngày dành ra 5-10 phút học lấy khoảng 10 từ…Đây đều là những cách đơn giản, ai cũng có thể làm theo để tích lũy vốn từ vựng tiếng Đức cho mình. Vì lượng từ vựng cấp độ A1 không quá nhiều nên mình nghĩ, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ chinh phục hết tất cả các từ vựng sơ cấp thôi.

Có thể bạn quan tâm:  Lộ trình đào tạo tiếng Trung

Bí quyết tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

Các từ vựng A1 khá đơn giản, dễ thuộc

2. Học ngữ pháp

Ngữ pháp thì hơi khó hơn từ vựng một chút. Bạn cần phải có quyết tâm cao độ, bố trí không gian học tập nghiêm túc, thoải mái, đồng thời tạo điều kiện tiếp xúc với bài học thường xuyên bằng cách note vào giấy nhớ, dán vào cửa, tủ lạnh, đầu giường…bất cứ nơi nào bạn dễ nhìn thấy nhất.

Bí quyết tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

Để học ngữ pháp hiệu quả cần có thái độ quyết tâm

Ngoài ra, vào thời gian rảnh, các bạn hãy tìm các tài liệu, bài báo tiếng Đức để nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Đức nữa nha.

3. Luyện nghe, nói

Đây là hai kỹ năng không thể thiếu để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Đức cơ bản của bạn. Hãy luyện nghe tiếng Đức thường xuyên, mọi lúc mọi nơi đồng thời trong lúc nghe bạn cũng nên suy luận, đoán nghĩa của từ và đại khái nội dung của đoạn video vừa nghe. Hãy dừng video sau mỗi câu và tập nói theo họ, điều này sẽ giúp bạn phát âm tốt hơn. Cách bắt chước người bản xứ này rất quan trọng cho cả luyện nghe và luyện nói, bởi khi phát âm đúng thì bạn sẽ nghe tốt hơn.Vì khi phát âm sai, bạn sẽ vô tình mặc định từ đó sẽ phát âm như vậy, sau này khi nghe người ta phát âm đúng bạn sẽ không nhận ra được đâu.

Bí quyết tự học tiếng Đức A1 đơn giản cho người mới bắt đầu

Nghe nói tốt sẽ giúp bạn giao tiếp trôi chảy hơn

Khi mới bắt đầu học ngôn ngữ, bạn sẽ không khỏi cảm thấy khó khăn, muốn bỏ cuộc. Những lúc như vậy hãy nghĩ lại lý do tại sao bạn lại quyết định chọn ngôn ngữ này và những cơ hội, thành quả bạn có thể đạt được khi sử dụng thành thạo nó nhé. Chỉ cần có động lực cùng sự kiên trì, mình tin rằng bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Đức thôi.

Và khi đã hoàn thành chương trình A1, tiếp tục học lên các trình độ cao hơn cho mục đích lớn hơn như đi du học ở Đức, các bạn hãy liên hệ với IcoEuro để được giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn lộ trình học sao cho hiệu quả nhất nhé, chúng mình sẽ nhiệt tình trả lời câu hỏi của các bạn.

Chúc các bạn học tốt.

Related Articles