Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt chinh phục kỳ thi dễ dàng!

by teacher
Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt chinh phục kỳ thi dễ dàng!
Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt chinh phục kỳ thi dễ dàng!
Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt chinh phục kỳ thi dễ dàng!

I. Giới thiệu tổng quan Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt

1. Thông tin chung về Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt

Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt được xuất bản bởi Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc. Các tác giả biên soạn cuốn sách này với mục đích giúp bạn đọc tự học tại nhà hiệu quả với các lý thuyết và bài luyện tập chuyên sâu các kỹ năng trong bài thi EPS TOPIK.

 • Tên sách: Giáo trình tiếng Hàn chuẩn EPS-TOPIK dành cho người Việt Nam
 • Nhà xuất bản: Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc
 • Số tập: 2 tập
 • Tổng số bài: 60 bài

2. Đối tượng sử dụng Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt

 • Đối với học sinh: Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt dành cho những người mới bắt đầu học và tìm hiểu tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp, giúp thí sinh tự học để chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn theo Chương trình cấp phép việc làm.
 • Đối với giáo viên: Sử dụng bộ giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt để làm tài liệu hướng dẫn, tham khảo và giảng dạy cho học sinh các kiến thức trọng tâm tiếng Hàn ôn thi EPS TOPIK..

II. Review nội dung Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt

Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt chú trọng ôn luyện từng kỹ năng để người học chuẩn bị cho kỳ thi EPS TOPIK. Cuốn sách đã xây dựng một nhân vật giáo viên giả tưởng để hướng dẫn cho người học. Đặc biệt, nội dung “Tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul” và phần giải thích ngữ pháp trong mỗi bài học được ghi âm tiếng Việt để giúp người học dễ hiểu hơn. Phần phụ lục bao gồm danh mục từ vựng và bảng chia động từ tính từ giúp người học tra cứu thuận tiện hơn.

Có thể bạn quan tâm:  5 nguyên tắc “vàng” để nói tiếng Hàn tốt

Nội dung các từng bài trong giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt bao gồm 7 phần sau:

 • Từ vựng: Các từ vựng được cung cấp theo nhóm từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ gần nghĩa… Ngoài ra, các bài luyện tập từ vựng có trong sách còn có phần bài tập bổ sung ở cuối để người học có thể làm thêm nếu có thời gian.
giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt, giáo trình 60 bài eps topik
Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt
 • Ngữ pháp: Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt sắp xếp ngữ pháp thành bảng biểu giúp người học dễ hiểu. Đồng thời, để nâng cao hiệu quả tự học, sách cung cấp các thông tin đối chiếu giữa tiếng Hàn và tiếng Việt. Sau khi giải thích các ngữ pháp chính kèm theo ví dụ, còn có phần so sánh ngữ pháp đó với một vài mẫu ngữ pháp tương tự để giúp người học phân biệt được sự khác nhau của chúng.
 • Hội thoại: Phần này giúp người học hiểu nội dung bài dễ dàng hơn, trước mỗi hội thoại đều có phần giải thích được đưa ra. Nội dung hội thoại được dịch và trình bày bằng tiếng Việt kèm theo ví dụ cụ thể. Sau khi học xong phần hội thoại của giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt, bạn sẽ được cung cấp thêm một số câu hỏi dạng đọc hiểu để đo mức độ hiểu nội dung bài khóa của người học.
giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt, giáo trình 60 bài eps topik
Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt
 • Phát âm: Trong điều kiện không có giáo viên hướng dẫn, người học sẽ gặp khó khăn trong việc luyện phát âm. Vì thế, giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt bao gồm cách phát âm nguyên âm, phụ âm, các hiện tượng biến âm tiếng Hàn, tổng số được chia thành 27 mục.
 • Hoạt động: Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt cung cấp phần hoạt động với các mục “Kiểm tra nội dung” và “Quiz câu đố” để thu hút và duy trì sự hứng thú của người học, đồng thời đánh giá mức độ nắm vững kiến thức sau bài học.
 • Thông tin văn hóa: Để truyền tải một cách chính xác nhất, nội dung phần thông tin và văn hóa Hàn Quốc sẽ giải thích một số văn hóa tại Hàn Quốc gắn liền với kiến thức bài học để bạn đọc có những nhận thức đầy đủ và chi tiết nhất về xứ xở kim chi.
 • Luyện thi EPS TOPIK: Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt cung cấp đa dạng các bài luyện kỹ năng Nghe và Đọc theo đúng format của đề thi EPS TOPIK kèm theo đáp án chi tiết để nâng cao tối đa hiệu quả học tập.
Có thể bạn quan tâm:  Trào lưu học tiếng Hàn ở Việt Nam

III. Ưu – nhược điểm của Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt

1. Ưu điểm

 • Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt có tổng hợp sơ lược và đưa ra những điểm khác nhau cơ bản giữa tiếng Hàn và tiếng Việt giúp người mới bắt đầu làm quen không nhầm lẫn.
 • Được biên soạn ngôn ngữ tiếng Việt và bối cảnh văn hóa xã hội phù hợp với người Việt Nam.
 • Bộ giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt gồm nhiều hình ảnh minh họa sinh động giúp thu hút người học.

2. Nhược điểm

 • Nội dung của bộ giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt chỉ giới hạn ở trình độ sơ cấp đủ để thi đạt chứng chỉ EPS TOPIK, phù hợp với người có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

IV. Hướng dẫn học Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt

giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt, giáo trình 60 bài eps topik
Giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt

Để có thể học bộ giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt hiệu quả, bạn cần có kế hoạch và phương pháp học phù hợp. Sau đây, PREP sẽ hướng dẫn bạn cách học giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt nhé:

1. Chuẩn bị vở ghi và bút highlight

Nếu chỉ đọc sách không thôi thì không hiệu quả, trước khi bắt đầu học giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt, bạn hãy chuẩn bị một quyển vở ghi chép để trình bày lý thuyết theo cách hiểu giúp ghi nhớ kiến thức tốt nhất. Ngoài ra, hãy luôn cầm chiếc bút highlight để làm nổi bật những lưu ý và kiến thức quan trọng.

Bạn có thể sử dụng những loại vở kẻ ô chuyên viết tiếng Hàn để thực hành áp dụng chuẩn các quy tắc viết trên giấy viết tiếng Hàn hiệu quả. Một số địa chỉ mua vở ghi tiếng Hàn cho bạn tham khảo sau đây:

  • Shopee
  • Tiki
  • Lazada
  • Bee Cost

2. Phân bổ thời gian học hợp lý

Với 60 bài học trong sách, bạn không nên học dồn một lúc quá nhiều mà hãy chia ra học mỗi bài trong 2 ngày. Cứ như vậy, học đều đặn hàng ngày hoàn thành bộ giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt trong khoảng 2 tháng đấy! Dưới đây là ví dụ về kế hoạch cụ thể trong một tuần học đầu tiên, bạn có thể tham khảo nhé:

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Hàn qua một vài trích đoạn văn học

Thứ 2

 • Học và ghi chép lý thuyết “Tìm hiểu bộ chữ Hangeul” trong giáo trình ra vở.
 • Học thuộc từ vựng mới trong “Tìm hiểu bộ chữ Hangeul” .

Thứ 3

 • Thực hành làm phần luyện tập trong bài “Tìm hiểu bộ chữ Hangeul”.

Thứ 4

 • Học và ghi chép lý thuyết chủ đề “Tiếng Hàn dùng trong lớp học” trong giáo trình ra vở.
 • Học thuộc từ vựng mới trong chủ đề “Tiếng Hàn dùng trong lớp học” .

Thứ 5

 • Thực hành làm phần luyện tập trong chủ đề “Tiếng Hàn dùng trong lớp học”.

Thứ 6

 • Học và ghi chép lý thuyết chủ đề “Xin chào” và “Chúc cuối tuần vui vẻ” trong giáo trình ra vở.
 • Học thuộc từ vựng mới trong chủ đề “Xin chào” và “Chúc cuối tuần vui vẻ” .

Thứ 7

 • Thực hành làm phần luyện tập trong chủ đề “Xin chào” và “Chúc cuối tuần vui vẻ”.

Chủ nhật

 • Làm tất cả bài tập trong phần “Luyện tập mở rộng” với các kỹ năng Nghe – Đọc của những chủ đề đã học trong tuần, bao gồm 4 chủ đề “Tìm hiểu bộ chữ Hangeul”, “Tiếng Hàn dùng trong lớp học”, “Xin chào”, “Chúc cuối tuần vui vẻ”.

3. Kết hợp học cùng các app online

Nếu việc học trong sách lâu khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì bạn có thể kết hợp học thêm với các ứng dụng phát âm tiếng Hàn, app dạy tiếng Hàn online để thực hành mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị điện thoại hay máy tính, tại đây còn có các trò chơi thú vị để bạn luyện tập rất hiệu quả đó! Một số app học tiếng Hàn cho bạn tham khảo như: TEUIDA, Awabe, Infinite Korean, Eggbun, Mondly. LingoDeer…

4. Thi thử TOPIK để đánh giá chất lượng học

Sau khi học hết bộ giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt, bạn hãy thi thử TOPIK online qua các website và tài liệu uy tín để kiểm tra trình độ, đồng thời đánh giá lượng kiến thức đã đạt được để biết phần kiến thức hổng còn thiếu cần ôn tập bổ sung. Một số website cho bạn tham khảo như: Viện Giáo dục Quốc tế Hàn Quốc, TOPIK Guide, TOPIK Exam, TOPIK Test Korea, Tammy Korean…

V. Mua 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt ở đâu?

Để có thể ôn luyện kỳ thi EPS TOPIK với giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt, bạn có thể tham khảo các link mua sách mà PREP đã sưu tầm dưới đây nhé! Ngoài ra, PREP cũng đã tổng hợp và sưu tầm file PDF giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt kèm audio miễn phí giúp các bạn có thể nhanh chóng tải xuống và ôn luyện tốt nhất!

Link mua

 • Lazada (link 1)
 • Lazada (link 2)
 • Lazada (tập 1 bản màu)
 • Lazada (tập 2 bản màu)

Link tham khảo

GIÁO TRÌNH 60 BÀI EPS TOPIK CÓ TIẾNG VIỆT (PDF + AUDIO)

Trên đây là toàn bộ những đánh giá chi tiết về ưu – nhược điểm, review nội dung bộ giáo trình 60 bài EPS TOPIK có tiếng Việt, đồng thời đưa ra cách học và các link mua sách uy tín. PREP hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và sử dụng sách một cách hiệu quả nhất cho việc ôn thi nhé!

Related Articles