Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu – Học tiếng Korea

by teacher
Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu - Học tiếng Korea

Học tiếng korea cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều cách học, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi hướng đến việc học tiếng Hàn Online qua mạng thông qua Website: Hoctiengkorea.com dựa trên nền tảng phương pháp truyền thống mà được chia sẻ từ những học viên dày kinh nghiệm.

I. Chuẩn bị tốt nền tảng ban đầu

Bước đầu tiên bao giờ cũng vậy, bạn cần chịu khó chịu khó trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái tiếng Hàn, cách đọc, chữ viết, cách phát âm chuẩn nhất. Có được những nền tảng vững chắc này là cách nhanh nhất để bạn có thể dễ dàng nâng cao kiến thức với các bài học từ vựng tiếng hàn hay bài học về ngữ pháp tiếng hàn theo từng cấp độ.

II. Học đủ 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT

Các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà học viên cần phải thường xuyên rèn luyện, trau dồi học tập, và để giỏi tiếng Hàn chắc chắn bạn không được bỏ qua bất kỳ kĩ năng nào kể trên.

a. NGHE

Có một số học viên chia sẻ rằng đã nghe rất nhiều lần mà hiểu được rất ít, đó là do vốn từ vựng của bạn quá ít; vậy nên không thể nào hiểu được nội dung của bài nghe. Để khắc phục tình trang này, khi học từ nào không hiểu thì bạn cần tra từ điển và học thuộc ngay, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc ra hay không. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy bạn sẽ không ngờ rằng kỹ năng nghe cùng vốn từ của mình đã được cải thiện từ bao giờ. Tham khảo: Học phát âm từ vựng tiếng hàn. (Học từ vựng ngẫu nhiên, hoặc bạn có thể chọn học từ vựng tiếng hàn theo giáo trình hay học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề).

Có thể bạn quan tâm:  Danh sách 10 trường đại học hàng đầu đào tạo ngôn ngữ Hàn

Để rèn luyện các kĩ năng nghe hiệu quả nhất, bạn tham khảo tính năng luyện nghe tiếng hàn (nghe audio tiếng hàn để hiểu nghĩa tiếng việt).

b. NÓI

Trong quá trình học, bạn nên tham gia các diễn đàn, MXH, kết bạn với những người cũng đang học tiếng hàn online như bạn để thường xuyên trao đổi, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm học cũng như giao tiếp, nói chuyện với nhau thường xuyên bằng tiếng hàn, nghe các bài hát tiếng hàn, video, ảnh, tập nói theo.. Sau đó ghi âm lại những gì bạn nói rồi nghe lại.

Đây chính là lúc bạn có thể tự đánh giá lại khả năng của mình. Tìm ra những từ bạn nói chưa đạt và tập đi tập lại. Từ đó kĩ năng nói tiếng hàn của bạn sẽ được cải thiện liên tục cho đến khi thành thạo.

c. ĐỌC

Để rèn luyện các kĩ năng đọc tiếng hàn hiệu quả nhất, bạn tham khảo: tính năng đọc tiếng hàn (Xem từ vựng bằng tiếng hàn sau đó đọc lại hoặc xem từ vựng bằng Tiếng việt sau đó đọc lại bằng tiếng hàn – tính năng: Đọc Việt Hàn).

d. VIẾT

Để rèn luyện kĩ năng viết bạn cần phải kiên nhẫn; ban đầu có thể sai nhưng lâu dần sẽ được cải thiện.

Bạn tham khảo tính năng:

1. Viết theo từ vựng. (Xem từ vựng bằng tiếng hàn và viết theo, nếu sai hệ thống sẽ báo cho bạn biết; đúng cũng vậy :D.).

Có thể bạn quan tâm:  Ngành liên quan

2. Viết từ Việt sang Hàn (Xem từ vựng bằng tiếng việt và viết ra tiếng Hàn, nếu sai hệ thống sẽ báo cho bạn biết; đúng cũng vậy :D.).

3. Nghe viết tiếng Hàn (Nghe từ vựng bằng tiếng Hàn sau sau đó viết tiếng Hàn, nếu sai hệ thống sẽ báo cho bạn biết; đúng cũng vậy :D.).

Trên đây là cách học 4 kĩ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT được chúng tôi giới thiệu sơ qua cho các bạn tham khảo; để học tiếng hàn hiệu quả nhất cùng nhiều tính năng hữu ích khác mời bạn đọc tham khảo phần Luyện tập tiếng hàn.

III. Học Tiếng Hàn theo chủ đề

Website cung cấp đa dạng, phong phú về các chủ đề cho các bạn lựa chọn học theo địa chỉ sau: https://hoctiengkorea.com/tu-vung

IV. Học Tiếng Hàn theo giáo trình

Cũng giống như chủ đề, Website cung cấp cho các bạn hình thức học theo giáo trình theo địa chỉ sau: https://hoctiengkorea.com/giao-trinh

– Giáo trình 50 bài EPS – TOPIK

– Giáo trình 60 bài EPS – TOPIK

– …

V. Không ngừng mở rộng vốn từ

Vốn từ vựng càng nhiều, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt; cho dù ngữ pháp không tốt, bạn hoàn toàn vẫn có thể diễn đạt ý của mình qua vốn từ vựng (Vốn từ vựng là điều cơ bản nhất mà bạn phải biết được).

Để học hiệu quả nhất, bạn cần phải vừa học từ vựng vừa thực hành ngay đồng thời các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để dễ dàng hiểu và nhớ lâu hơn tại Website Tự học tiếng Hàn – Học tiếng KOREA với tính năng mới:

Có thể bạn quan tâm:  Những cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn ấn tượng nhất

Phân loại từ vựng tiếng hàn (Giúp bạn tự tạo các phân loại riêng cho tài khoản của mình, sau đó thêm các từ vựng vào mỗi phân loại và học theo từng phân loại; Ví dụ: bạn có thể tự tạo 1 phân loại “Từ vựng đã thuộc“, sau đó thêm các từ vựng đã thuộc vào phân loại này.). Chi tiết việc sử dụng phân loại này sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài hướng dẫn sử dụng phân loại tiếng Hàn.

Khi rảnh bạn có thể mở ra xem bất cứ lúc nào. Ngoài ra, Website còn cung cấp các bài tập cơ bản sẽ giúp bạn có nền tảng và kỹ năng tiếng Hàn vững chắc hơn.

VI. Học liên tục mỗi ngày

Bạn cần duy trì thói quen sử dùng tiếng Hàn hàng ngày để ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Ví dụ như việc thường xuyên nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn..

* Trên đây là chia sẻ, đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của chúng tôi. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay sự đóng góp nào, xin vui lòng Liên Hệ với chúng tôi.

Xin cám ơn sự hiểu biết của các bạn!

Học tiếng KOREA TEAM

Website: https://hoctiengkorea.com

Related Articles