Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản – Hàn Quốc

by teacher
Khoa Ngôn ngữ Nhật Bản - Hàn Quốc

Khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng băn khoăn, suy nghĩ xem: “Học Ngôn ngữ Hàn có khó không?” Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Bật bí là bài viết sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp để học tập tiếng Hàn hiệu quả nữa đó.

Học Ngôn ngữ Hàn liệu có khó như bạn nghĩ

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển. Và hơn hết ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư đầu tư vào Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

hoc tieng han lieu thuc ra khong kho

Học Ngôn ngữ Hàn có khó như bạn nghĩ?

Vậy học tiếng Hàn Quốc liệu có khó không? Câu trả lời là khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới chắc chắn sẽ gặp những trở ngại nhất định, độ dễ hay khó còn phụ thuộc vào năng khiếu của từng người và phương phương pháp giảng dạy của người dạy.

Cái khó của tiếng Hàn nằm ở đâu? Người Việt học tiếng Hàn cái khó ở chỗ Việt Nam dùng bảng chữ cái latinh còn tiếng Hàn thuộc bộ chữ tượng hình, nên khi bắt đầu học tiếng Hàn người Việt Phải bắt đầu học từ cách viết các nét. Thêm vào đó tiếng Hàn khó ở phần phát âm và biến âm.

Có thể bạn quan tâm:  Download ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng sơ cấp và Trung cấp trọn bộ mới nhất

Nhưng đừng quá lo lắng nhé, thực chất Ngôn ngữ Hàn không khó như bạn tưởng tượng đâu. Ngành công nghiệp giải trí nước Hàn rất phát triển, chắc chắn bạn đã từng nghe qua một vài bài hát, xem một vài bộ phim, show truyền hình thực tế của quốc gia này rồi nên thực chất có một số câu từ bạn đã “quen tai” rồi. Điều này chính là điểm cộng cho việc học trở nên dễ dàng hơn.

Khi học tiếng Hàn bạn sẽ bắt gặp nhiều điều thú vị khi các mẫu tự được sinh ra xuất phát từ thực tế. Ví dụ như: nét ngang biểu thị cho mặt đất, nét chấm biểu thị cho mặt trời, nét thẳng đứng biểu thị cho hình người đang đứng thẳng,…quả là gần gũi và thân thuộc phải không nào.

Trong Ngôn ngữ Hàn Quốc ngoài học cách phát âm, ngữ pháp, chữ viết thì các bạn sinh viên còn được học về kinh tế, chính trị, các nét đặc trưng văn hóa, con người và được bổ trợ các kỹ năng mềm cần thiết. Những phần này, mình tin chắc các bạn có thể hoàn toàn học được một cách dễ dàng.

Về thời gian học tập, theo học ngôn ngữ Hàn theo hệ đào tạo cao đẳng của trường Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC) thời gian học tập sẽ là 3 năm. Trong đó chương trình đào tạo của trường sẽ theo thiên hướng thực hành phù hợp với thực tiễn yêu cầu nghề nghiệp

Có thể bạn quan tâm:  [2023] Chi phí 1 khóa học tiếng Hàn bao nhiêu tiền

Bí quyết học Ngôn ngữ Hàn hiệu quả

hoc ngon ngu han co kho khong 2

Cùng điểm các bí quyết học Hgôn ngữ Hàn hiệu quả nhé!

Nắm vững nền tảng

Để học tốt một ngôn ngữ nào đó bước đầu tiên bạn phải nắm thật chắc các kiến thức nền tảng từ bảng chữ cái, từ vựng, số đếm…từ đó bạn mới có thể học chuyên sâu và nâng cao hơn được. Học tập cũng giống như một cái cây kiến thức vậy, rễ phải bám thật chắc thì thân cây mới có thể chắc khỏe và phát triển thêm các nhành.

Học đủ và học đa dạng

Học đủ ở đây chính là muốn nói bạn phải học đủ và đều cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Học từ vựng thường xuyên mỗi ngày để mở rộng vốn từ và làm quen với cấu trúc ngữ pháp mới. Song song với đó, hãy trang bị thêm cho mình các kỹ năng cần thiết cho công việc Ngôn ngữ Hàn sau này.

Để việc học không bị nhàm chán hãy đa dạng phương pháp học tập của bản thân như: đọc sách, truyện song ngữ; xem phim, nghe nhạc Hàn; kết bạn và trò chuyện với người bản ngữ; tạo các nhóm học online và offline giữa những người bạn có mong muốn trao đổi kiến thức;…

Học và thực hành nghe nói mỗi ngày

Bất kỳ một ngoại ngữ nào nếu ngưng sử dụng một thời gian bạn sẽ dần quên mất chúng vì thế bạn cần ôn tập kiến thức mỗi ngày. Học và thực hành nghe nói tiếng Hàn thường xuyên giúp bạn cải thiện kỹ năng ghi nhớ và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Hàn thật là đơn giản – trình độ sơ cấp

Hãy nhớ học phải đi đôi với hành, sau giờ học lý thuyết hãy luyện tập thật nhiều để chinh phục được tiếng Hàn như mong muốn. Học mọi lúc mọi nơi: trên xe bus, khi xem phim, khi nhặt được một tờ rơi có tiếng Hàn… mỗi ngày học một chút dần dần khối kiến thức nhỏ bạn nạp vào sẽ trở nên to lớn.

Related Articles