HỌC TIẾNG HÀN MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

by teacher
HỌC TIẾNG HÀN MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Hiện nay, quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, thiết thực và phong phú hơn rất nhiều, trải dài trong các lĩnh vực từ văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội cho đến thương mại, an ninh, quốc phòng,…và đặc biệt là trong giáo dục. Ở Việt Nam, thường gọi là “tiếng Hàn Quốc”.

hoc tieng han quoc co loi gi 1

Học tiếng Hàn mang lại lợi ích gì?

Xin việc dễ dàng

Hiện nay, khoảng 3.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam, khoảng 100.000 người Hàn đang cư trú và làm việc tại Việt Nam. Trong khi số lượng người biết tiếng Hàn tại Việt nam lại cực kì ít. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Hàn đó sẽ là một lợi thế vô cùng lớn khi bạn đi phỏng vấn xin việc tại các công ty Hàn Quốc, hoặc làm những công việc trong ngành như: biên dịch, thông dịch, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên tiếng Hàn,…

Tiếng Hàn không quá khó nếu bạn biết phương pháp học, để làm việc trong các công ty Hàn Quốc bạn chỉ cần có bằng topik 3 thì ngoài việc được hưởng mức lương cơ bản từ 500- 800$ ra thì mỗi tháng có thể sẽ được cộng thêm 100$ nữa.

Thu nhập cao

Chỉ cần có kiến thức và giao tiếp được bằng tiếng Hàn là bạn có thể dễ dàng thu nhập được mức lương khá hấp dẫn khoảng 700-1000 USD/tháng từ việc làm phiên dịch tại các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:  Từ Vựng Tiếng Hàn Về Nghề Nghiệp, Công Việc

Đặc tính văn hóa

Nếu bạn biết tiếng Hàn Quốc thì bạn dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng người Hàn, doanh nghiệp Hàn Quốc, xin việc, du học hay kết bạn,..Đây sẽ là cơ hội rộng mở để bạn phát triển các mối quan hệ làm ăn với nước bạn.

hoc tieng han quoc co loi gi 2

Học tiếng Hàn hiệu quả bằng phương pháp nào?

Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm

Trước tiên bạn hãy bắt đầu học cách đọc các nguyên âm và phụ âm và viết lại nhiều lần tới khi thuộc ,sau đó luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va các từ có patchim kép )

Những người mới học tiếng Hàn phần lớn là phát âm không đúng. Học phát âm rất quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là quan trọng nhất để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này.

Luyện nghe và nói thật nhiều cụm từ vựng qua các hoạt động hàng ngày

Không quá khó để tìm những phương tiện rèn luyện tiếng Hàn hàng ngày như: báo chí, phim truyện, các bài hát, những kênh của đài truyền hình Hàn Quốc,… học tiếng Hàn theo cách này bạn có thể vừa giải trí vừa học được tiếng Hàn. Bạn phải luôn sẵn có cuốn từ điển bên cạnh khi xem phim ảnh để có từ nào không nhớ hoặc không rõ nghĩa thì có thể tra ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo cho mình những cách học riêng, những cách học khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất, dễ tiếp thu nhất. Đó cũng chính là sự sáng tạo, thay đổi tư duy trong cách học để làm mới bản thân mà chúng tôi muốn đề cập đến. Với cách học tiếng Hàn đơn giản cộng thêm sự nỗ lực từ phía bản thân đã có thể giúp bạn chinh phục thứ ngôn ngữ này.

Có thể bạn quan tâm:  Tại sao người Hàn đổ xô học tiếng việt?

Học ngữ pháp và mẫu câu

Bạn hãy ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự. Sau đó nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn …), cách chia động từ trong câu . Sử dụng vốn từ vựng đã học đặt câu theo các mẫu câu cơ bản .Tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

Lý thuyết phải đi đôi với thực hành, nếu bạn chỉ học lý thuyết mà bỏ qua thực hành thì bạn dã sai hoàn toàn. Do đó để thành thạo được thứ ngôn ngữ này thì bạn cần phải thực hành giao tiếp tiếng Hàn nhiều nhất có thể. Những kinh nghiệm thực tế bao giờ cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều và đem lại cho bạn được phong thái riêng của bản thân. Tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa tiếng Hàn chính là môi trường lý tưởng để bạn rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất.

Đừng bỏ qua những lỗi sai

Trong quá trình học, luyện thi hoặc làm những bài kiểm tra, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi những lỗi sai. Đừng xem nhẹ và bỏ qua nó, mà chỉ chú tâm đến kết quả vì bạn sẽ rất dễ phạm phải những lỗi sai tương tự như vậy trong những bài kiểm tra tiếp theo. Do đó, với những lỗi sai này, bạn phải đánh dấu lại và đối chiếu với kết quả để biết mình sai ở đâu từ đó rút ra kinh nghiệm cho lần làm bài sau bạn nhé.

hoc tieng han quoc co loi gi 3

Cơ hội việc làm sau khi học tiếng Hàn

Hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch thích hợp với những bạn có niềm đam mê trải nghiệm, tìm hiểu các nền văn hóa mới. Du lịch luôn là một ngành phát triển, doanh thu về du lịch tăng cao, vì vậy nhu cầu việc làm trong ngành cũng vô cùng dồi dào. Không thể phủ nhận Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn là nghề có nhiều triển vọng. Nhận thức được tầm quan trọng về đào tạo HDV tiếng Hàn, rất nhiều các Trung tâm dạy tiếng Hàn đã mở ra.

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 app học tiếng Hàn trên Iphone, Android tốt nhất

Tiếp viên hàng không

Nghề tiếp viên hàng không luôn là ước mơ của rất nhiều người. Bạn sẽ được đặt chân đến những chân trời mới, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, được tiếp xúc với nhiều người, người nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, ngoài những yêu cầu về ngoại hình thì yếu tố ngoại ngữ luôn đươc đánh giá cao trong quá trình tuyển chọn. Học tiếng Hàn bạn có thể hoàn toàn có cơ hội thực hiện được ước mơ trở thành một tiếp viên thực thụ nhé.

Nghề giáo viên

Nghề giáo viên luôn phải mang trong mình trọng trách cao cả của một người thầy. Tuy nhiên công việc này cũng khá thú vị. Ngoài yếu tố bắt buộc là kiến thức về tiếng Hàn, bạn cần phải có khả năng sư phạm và khả năng truyền đạt tốt. Hãy lựa chọn con đường này nếu bạn thực sự yêu công việc giảng dạy và có thể truyền cảm hứng đến các học viên bạn nhé.

Nghề phiên dịch viên

Có lẽ đây là một trong số những ngành được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay. Do phần lớn các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam đến từ Hàn Quốc nên nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Hầu hết trên những trang tuyển dụng về tiếng Hàn, 80% là những bản tin tuyển dụng phiên dịch với một mức lương khá hấp dẫn.

Qua những chia sẻ về tiếng Hàn trên đây thì chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng tiếng Hàn là một ngôn ngữ đem lại rất nhiều lợi ích. Và chắc hẳn bạn đã tự trả lời được cho câu hỏi “Vì sao nên học tiếng Hàn” rồi đúng không nào?

Khoa Ngoại ngữ – Trường Cao đẳng công thương Hà Nội

Địa chỉ: 54A1 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: (024) 3221 6292. Hotline: 0936 717172

Email: hcit.edu.vn@gmail.com Website: www.hcit.edu.vn

hoc tieng han quoc co loi gi

Related Articles