Học Ngôn Ngữ Hàn Ra Làm Gì? Mức Lương & Cơ Hội Nghề Nghiệp

by teacher
Học Ngôn Ngữ Hàn Ra Làm Gì? Mức Lương & Cơ Hội Nghề Nghiệp

Không phải không dưng mà ngôn ngữ Hàn Quốc lọt top những ngôn ngữ có lương cao nhất khi xin việc hoặc có điểm chuẩn trong top cao nhất của các trường đại học. Là ngôn ngữ phổ biến thứ 13 trên thế giới, tiếng Hàn Quốc hiện được sử dụng bởi 77 triệu người toàn cầu.

Hiện nay, hàng ngàn doanh nghiệp Hàn đang mở rộng vốn đầu tư vào Việt Nam, song song với đó là nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết tiếng Hàn cũng tăng lên. Vậy những bạn muốn tìm hiểu học ngôn ngữ Hàn ra làm gì có thể tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp ngay dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc học gì?

Khi trở thành sinh viên ngôn ngữ Hàn, bạn sẽ được học cách sử dụng tiếng Hàn trong đời sống hàng ngày cũng như công việc, ngoài ra là kỹ năng chuyên sâu, ngữ pháp, từ vựng, văn hoá Hàn Quốc, v.v.

Ngoài các kiến thức chuyên sâu và chuyên ngành về ngôn ngữ Hàn (giảng dạy, phiên dịch), bạn có thể sẽ cần học các chương trình đào tạo chung như kiến thức đại cương (Triết học, Tư tưởng, Đường lối cách mạng) và các môn phụ đạo khác như thể thao.

Tuỳ vào chương trình học của từng trường mà bạn sẽ được hướng theo cách đào tạo khác nhau. Chẳng hạn đào tạo chuyên về biên-phiên dịch hay chuyên về đào tạo sư phạm.

Có thể bạn quan tâm:  Chứng Chỉ TOPIK Tiếng Hàn – 3 Điều Du Học Sinh Cần Biết

Học ngôn ngữ Hàn ra làm gì?

Văn hoá Hàn Quốc đã và đang trở nên rất thịnh hành trên toàn thế giới. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bạn có thể thấy sự phát triển của các tập đoàn Samsung, LG, Lotte ở nước ta. Cơ hội làm việc tại các khu công nghiệp và các công ty Hàn Quốc lớn cũng thu hút nhiều sự chú ý, không chỉ vì mức lương đầy hứa hẹn mà còn vì môi trường làm việc và văn hoá doanh nghiệp tốt.

Và nếu bạn đã có sẵn sự hứng thú và đam mê với ngôn ngữ xứ sở kim chi, bạn có thể tham khảo một số ngành nghề và mức lương ngành ngôn ngữ Hàn dưới đây:

1. Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Hàn

 • Mức lương trung bình: 8-40 triệu đồng/tháng

Tương tự các công ty nước ngoài khác, các công ty Hàn cũng có nhu cầu tuyển dụng các biên phiên dịch viên tiếng Hàn rất cao. Bạn còn có cơ hội làm việc tại Đại sứ quán hoặc phiên dịch tại các buổi hội nghị chuyên nghiệp.

Đối với nghề này, bạn cần có vốn tiếng Hàn phong phú, đặc biệt là chuyên ngành mà công ty của bạn yêu cầu. Ngoài ra, các kỹ năng như ứng biến linh hoạt, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp cũng sẽ giúp bạn đạt được thành công. Độ dày kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn càng cao, thì mức lương của bạn càng đáng ghen tị.

2. Giảng viên

 • Mức lương trung bình: 15-25 triệu đồng/tháng

Các bạn yêu thich việc dạy học, truyền tải kiến thức và còn học tốt tiếng Hàn nên định hướng cho mình làm giảng viên. Bạn cần có bằng cấp bậc Thạc sĩ trở lên, song song với đó là nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng sư phạm chắc chắn.

Có thể bạn quan tâm:  Bắt đầu học tiếng Hàn dễ hay khó?

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn cho vị trí giảng viên khá cao, chưa kể đến các lợi ích khác tuỳ vào từng trường.

Đọc thêm: Mức Lương Giảng Viên Đại Học Và Cập Nhật Cách Tính Chính Xác

3. Nhân viên văn phòng, kinh doanh

 • Mức lương trung bình: 5-20 triệu đồng

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn phòng trong công ty tiếng Hàn đang càng ngày càng cao. Ngoài ra công việc văn phòng trong môi trường sử dụng tiếng Hàn không chỉ dừng lại ở một ban ngành. Bạn có thể làm thư ký, marketing, nhân sự, kế toán, thiết kế, và rất nhiều chuyên ngành khác.

Dù yêu cầu tiếng Hàn của bạn không cần quá cao như làm biên phiên dịch, nhưng sở hữu tấm chứng chỉ tiếng Hàn và khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt sẽ mang lại cơ hội lớn cho bạn đấy.

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn
Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn còn tuỳ thuộc vào kinh nghiệm và kiến thức bạn tích luỹ được.

4. Hướng dẫn viên du lịch

 • Mức lương trung bình: 10 triệu đồng

Ngành du lịch tại Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn. Trên thực tế, khách du lịch Hàn Quốc cũng rất hay chọn Việt Nam làm điểm dừng chân du lịch cho mình. Vì thế nếu bạn thích đi đây đi đó và muốn trở thành một phần của nền văn hoá du lịch, bạn có thể chọn định hướng theo nghề hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài kỹ năng tiếng Hàn tốt, bạn còn cần khả năng giao tiếp, diễn đạt rành mạch, sự tự tin, ý thức trách nhiệm cao để làm hướng dẫn viên du lịch. Mức lương hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn rơi vào khoảng 10 triệu đồng, chưa kể đến các khoản khác như tiền hoa hồng, phụ cấp, phụ phí, v.v.

Có thể bạn quan tâm:  Bài 3: Cách phát âm chuẩn trong tiếng Hàn

5. Xuất nhập khẩu

 • Mức lương trung bình: 7-15 triệu đồng

Lĩnh vực thương mại cũng là mảnh đất màu mỡ cho những bạn đang tìm hiểu học ngôn ngữ Hàn ra làm gì. Ngoài vốn ngoại ngữ, bạn sẽ cần đến kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu và một số các kỹ năng như làm việc dưới áp lực, quản lý công việc và thời gian hợp lý.

Đọc thêm: Giải mã sức hot ngành Hàn Quốc học: Học ở đâu? Ra làm gì?

Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào?

Bạn nên học ngôn ngữ Hàn Quốc ở trường nào? Tham khảo một số lựa chọn sau đây.

Trường ĐH phía Bắc:

 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Trường ĐH phía Nam:

 • Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM
 • Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT)
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Trường Đại học Hồng Bàng
 • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF)

Các trường khác:

 • Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Đà Lạt

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý nghề nghiệp dành cho các bạn đang tìm hiểu học ngôn ngữ Hàn ra làm gì và học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không. Câu trả lời đúng nhất là khi bạn theo đuổi ngành nghề đúng với đam mê và khả năng của mình, thì bạn có thể làm bất cứ nghề gì mà bạn muốn.

Đừng quên cập nhật thêm các thông tin hữu ích nhất từ Glints nhé!

Tác Giả

Related Articles