Quy trình học tiếng Hàn và ôn thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động

by teacher

Trong đề thi tiếng Hàn chỉ có hai phần là đọc hiểu và nghe hiểu, mục đích kiểm tra kiến thức chung và sự thành thạo về ngôn ngữ tiếng Hàn của người lao động.

Muốn thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động đạt kết quả cao ít nhất là từ điểm sàn trở lên đến tối đa là 200 điểm thì chúng ta nên nắm thật vững kiến thức. Kiến thức = từ vựng + ngữ pháp + hiểu biết (sinh hoạt, văn hóa, phong tục tập quán, công việc…) tất cả nằm trong giáo trình EPS-TOPIK và ngân hàng 2000 câu hỏi.

Để học nắm vững kiên thức tiếng Hàn xuất khẩu lao động thì chúng ta sẽ chia làm hai giai đoạn là học kiến thức trong giáo trình chuẩn EPS-TOPIK và ôn luyện thành thạo đọc hiểu và nghe hiểu.

Giai đoạn 1: Học theo sách giáo trình tiếng Hàn xuất khẩu lao động

Giáo trình để học là “The standard textbook for EPS-TOPIK”, trong đó có hai cuốn:

+ Cuốn hiện hành là The standard textbook for EPS-TOPIK (60 bài) có từ khoảng cuối 2015 và đang được sử dụng làm giáo trình chính để học cho người xuất khẩu lao động.

+ Cuốn đầu tiên The standard textbook for EPS-TOPIK (có 50 bài), sử dụng từ 2013 đến 2015, cuốn này chúng nên tham khao sau khi học hết cuốn EPS-TOPIK (60 bài).

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 khóa học tiếng Hàn online tốt nhất 2023 (miễn phí & có phí)

Khi học trong giáo trình EPS-TOPIK để dễ nhớ kiến thức trong bài khi học chúng ta nên tóm tắt lập thành sườn bài cụ thể cho từng bài (như lập dàn bài bài trong văn học), lập thành sườn khi ôn lại sẽ dễ dàng hơn và hiểu bài hơn. Học xong một bài nên ôn luyện bằng cách ứng dụng từ vựng và ngữ pháp vào đặt câu thật nhiều và ôn lặp đi lặp lại hàng ngày.

Kiến thức trong sách cần phải nắm chắc là từ vựng và ngữ pháp và hiểu về đời sống sinh hoạt, phong tục tập quán văn hóa của người Hàn, công việc hàng ngày…

Giai đoạn 2: Ôn tập tiếng Hàn xuất khẩu lao động theo ngân hàng câu hỏi

Cũng như khi học ở THPT sau khi học xong thì chúng ta sẽ ôn tập tổng hợp lại kiến thức và sử dụng kiến thức để làm bài tập ôn tập. Ở trong tiếng Hàn xuất khẩu lao động cũng vậy, chúng ta nên tổng hợp lại kiến thức trước rồi vận dụng kiến thức đã học và để luyện đọc và nghe 2000 câu hỏi.

Ngân hàng 2000 câu hỏi là những dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong đề thi, từ những năm 2012 đổ về trước thì đề thi bê y nguyên câu hỏi có trong 2000 câu để làm đề thi. Nhưng hiện tại đề thi là các câu hỏi dạng tương tự như trong ngân hàng 2000 câu hỏi.

Có thể bạn quan tâm:  Download “Vui học tiếng Hàn cùng Châu Thùy Trang” miễn phí

Việc ôn luyện 2000 câu hỏi là cần thiết vì trong 2000 câu hỏi có liên quan đến toàn bộ kiến thức (bao gồm: từ vựng, ngữ pháp, văn hóa, phong tục, sinh hoạt, công việc…), khi ôn luyện sẽ giúp người học tổng hợp lại được kiến thức và rèn luyện được hai kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu. Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có bộ sách ôn luyện tiếng Hàn xuất khẩu lao động nào tốt hơn 2000 câu hỏi.

Hai kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu là yếu tố quyết định điểm cao hay điểm thấp trong kỳ thi. Muốn nghe hiểu và đọc hiểu thành thạo thì phải thành thạo từ vựng và ngữ pháp, sau đó mới tiến hành ôn luyện hai kỹ năng trên.

Tổng hợp kiến thức người tham gia thi xuất khẩu lao động cần nắm được

Kiến thức trong giáo trình cần phải nắm được là: từ vựng và ngữ pháp, văn hóa, sinh hoạt, phong tục tập quán, công việc…

Ngữ pháp là một dạng công thức nhất định để lắp ghép các từ vựng lại thành một câu hoàn chỉnh, vì vậy khi thành thạo từ vựng và nắm được ngữ pháp sẽ đọc hiểu và nghe hiểu được toàn bộ nội dung câu hỏi từ đó sẽ tìm được đáp án chính xác trong đề thi.

Kinh nghiệm học thì phần nào nắm vững rồi thì nên ôn luyện lại cho thành thạo, tập chung nhiều thời gian hơn và phần nào chưa nắm vững. Giả sử phần đọc hiểu các bạn làm tốt và phần nghe chưa tốt thì tập trung nhiều thời gian vào ôn luyện phần nghe hiểu.

Có thể bạn quan tâm:  5 tiêu chí đánh giá một lớp học tiếng Hàn hiệu quả

Rèn luyện kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu cho thành thao. Bằng cách ôn luyện lại thường xuyên và lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác sau một thời gian các bạn sẽ thành thạo việc đọc hiểu và nghe hiểu.

Yếu tố then chốt của sự thành công là: phương pháp học làm sao để rút ngắn thời gian và có thể nhanh thành công nhất, sự chăm chỉ học tập và ôn luyện lại toàn bộ kiến thức đã thuộc, thời gian danh để học phải đều đặn, phải tập trung trong quá trình học, sự quết tâm để đạt được mục đích…

Giáo trình chuẩn học tiếng Hàn xuât khẩu lao động các bạn xem link sau: https://tuvungtienghan.com/eps-topik/hoc-tieng-han-eps-topik.html

Tổng hợp toàn bộ từ vựng trong tiếng Hàn xuất khẩu lao động: https://tuvungtienghan.com/xuat-khau-lao-dong/tu-vung-tieng-han-on-thi-xuat-khau-lao-dong.html

Muốn học nhanh từ vựng các bạn nên học trong website, vì trong website có phát âm và có ứng dụng trắc nghiệm. Muốn ôn lại nhanh từ vựng và nhớ lâu thì các bạn nên vào ứng dụng trắc nghiệm từ vựng để ôn lại thương xuyên chắc chắn sẽ rút ngắn thời gian học từ vựng của các bạn rất nhiều và nhớ rất lâu. Ứng dụng công nghệ vào học bao giờ cũng đạt kết quả tốt hơn so với việc các bạn tự học.

Chúc các bạn thành công !

Related Articles