5 BƯỚC CƠ BẢN CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG HÀN

by teacher
5 BƯỚC CƠ BẢN  CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG HÀN

5 BƯỚC CƠ BẢN CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG HÀN

Bạn muốn học tiếng Hàn Quốc nhưng vẫn còn đang loay hoay chưa biết nên bắt đầu từ đâu vì có quá nhiều thứ phải học. Kế hoạch và lộ trình học tập rõ ràng, phương pháp học tập chính xác, hiệu quả sẽ là những yếu tố quyết định xem bạn có thành công trên con đường chinh phục tiếng Hàn Quốc hay không. Hãy cùng trung tâm ngoại ngữ Tomato tìm hiểu những bước cơ bản cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn trong bài viết này nhé.

Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm

Cũng như các ngôn ngữ khác, việc học tiếng Hàn nên bắt đầu với phần ngữ âm vì đây là bước cơ bản đầu tiên để tiếp cận một ngôn ngữ. Phát âm không đúng là một trong những lỗi mà rất nhiều người nhập môn tiếng Hàn mắc phải. Phát âm không chuẩn thì đối phương nghe không hiểu, từ đó sẽ không thể đạt được mục đích giao tiếp. Đặc biệt với những người mới học tiếng Hàn thì cần hết sức chú ý học phát âm cho chuẩn, tránh phát âm sai ngay từ đầu thì về sau sẽ rất khó để sửa. Hãy bắt đầu việc học ngữ âm tiếng Hàn bằng các nguyên âm và phụ âm(đơn, kép). Trước hết, hãy nghe giáo viên đọc một lượt các nguyên âm và phụ âm, sau đó bạn viết và đọc từng nguyên âm, phụ âm nhiều lần cho tới khi thuộc. (đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va các từ có patchim kép)

Có thể bạn quan tâm:  Du học Hàn Quốc: Có nên hay không?

hoc tieng han tomato bai 5

Bảng chữ cái tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn

Muốn giao tiếp lưu loát thì cần vốn từ vựng càng phong phú càng tốt. Một trong những bí quyết học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả đó là học theo chủ đề. Trước hết, hãy chọn ra những chủ đề yêu thích(thường thì cái gì bản thân thích thì sẽ học nhanh nhớ lâu), sau đó thống kê những từ vựng liên quan tới chủ đề này theo tần suất mà bạn hay sử dụng. Ví dụ, bạn thích đồ ăn, hãy liệt kê những món mà bạn hay ăn nhất sau đó tìm từ vựng Hàn Quốc của các món ăn đó và học, chắc chắn bạn sẽ thuộc làu làu một cách nhanh nhất. Mỗi chủ đề hãy học từ 2-3 lần để ghi nhớ. Bạn cũng nên có thói quen thường xuyên ôn tập các từ vựng đã học theo một tần suất cố định như( 3 ngày, 1 tuần hay 2 tuần ôn tập 1 lần). Một cuốn sổ tay nhỏ truyền thống hoặc ghi vào điện thoại hoặc ipad để có thể mở ra học bất cứ khi nào sẽ là một cách hay để cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn.

tu vung tieng han

Từ vựng tiếng Hàn với hình minh họa sinh động

Học thuộc từ là một chuyện nhưng bạn có ứng dụng được từ vựng đó vào hội thoại giao tiếp hay không lại là một chuyện khác. Bạn hãy cố gắng đặt một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp với từ vựng vừa học, sau đó trong công việc, cuộc sống hàng ngày, hãy dùng từ vựng đó bất cứ khi nào có cơ hội: viết email, làm bài tập thảo luận nhóm, xem TV hay đi chợ. Ví dụ, hôm nay bạn học từ “Thịt rán” bằng tiếng Hàn và trong bữa cơm tối hôm đó, mẹ bạn nấu món này, hãy đặt ngay câu một câu với từ đó như: Bữa cơm tối nay, tôi đã ăn món thịt rán. Bạn sẽ thấy rất hiệu quả với cách học này đấy.

Có thể bạn quan tâm:  Top 6 Trung Tâm Dạy Tiếng Hàn Ở Biên Hòa Chất Lượng Nhất

thit ran Han Quoc

Món thịt chiên xù kiểu Hàn Quốc

Học ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn

Nếu ví một câu giao tiếp tiếng Hàn hoàn chỉnh như một cơ thể người thì ngữ pháp chính là khung xương. Bạn chỉ có thể truyền đạt thông tin chính xác tới đối phương nếu bạn diễn đạt đúng trật tự ngữ pháp tiếng Hàn. Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn), cách chia động từ. Để nắm vững hơn ngữ pháp tiếng Hàn, hãy đặt câu hoàn chính với ngữ pháp và từ vựng vừa học và nếu có thể đưa vào tình huống hội thoại thì càng tốt. Hãy tập dần từ câu đơn tới câu ghép rồi hội thoại ngắn tới vừa và dài.

Luyện kỹ năng nghe nói tiếng Hàn

Học phát âm, ngữ pháp, từ vựng có giỏi như thế nào thì đích đến cuối cùng vẫn là giao tiếp trôi chảy, lưu loát bằng tiếng Hàn. Hãy rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Hàn trước hết bằng những chủ đề đơn giản như: giới thiệu bản thân, hỏi giờ, sở thích. Trong khi luyện tập, hãy đặt càng nhiều câu hỏi chi tiết càng tốt bởi nói càng nhiều thì càng dễ bộc lộ lỗi sai, như vậy giáo viên mới có thể chỉnh sửa giúp bạn. Ngoài ra, khi luyện tập ở nhà, hãy ghi âm những gì nói để có thể nghe lại và phát hiện ra những khuyết điểm cần phải chỉnh sửa.

Có thể bạn quan tâm:  Top 11 Trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc tốt nhất Hà Nội

Học tiếng Hàn qua hội thoại về chủ đề thời gian

Sử dụng các app học tiếng Hàn

Các app học tiếng Hàn phong phú, được thiết kế sinh động phù hợp với mọi trình độ, từ sơ cấp tới cao cấp. Chỉ cần một chiếc điện thoại di động hoặc máy tính kết nối mạng internet là bạn có thể thoải mái sử dụng các ứng dụng học tiếng Hàn một cách dễ dàng.

Top app học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, bạn nên tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Hàn được tổ chức định kỳ để tăng sự tự tin khi giao tiếp cũng như có thêm cơ hội giao lưu học hỏi từ những người bạn có cùng sở thích tiếng Hàn giống bạn. Cùng tìm hiểu các khóa học tiếng Hàn chất lượng của trung tâm ngoại ngữ Tomato tại đây. Chúc các bạn thành công!

Related Articles