Khám phá cách học tiếng Nhật qua truyện tranh manga cực kỳ hấp dẫn

by teacher
Khám phá cách học tiếng Nhật qua truyện tranh manga cực kỳ hấp dẫn

Học tiếng Nhật qua truyện tranh cũng có nghĩa là bạn không học chỉ từ, ký tự và ngữ pháp. … Bạn có thể đã nghe nói rằng kanji rất khó học, nhưng với manga, bạn sẽ học được những từ và câu mới bằng cách đọc truyện tranh Nhật Bản đơn giản và vui nhộn.

Vì sao nên học tiếng Nhật qua truyện tranh Manga?

hoc tieng nhat qua truyen

Truyện tranh Manga là nhân tố không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản

Manga, một thể loại ấn phẩm văn hóa nổi tiếng của Nhật Bản, cung cấp cho bạn cách học hệ thống chữ viết của Nhật Bản và tiếp thu các cấu trúc ngữ pháp. Thông qua việc tận hưởng những nét đặc trưng về đời sống, văn hóa trong khi đọc manga, tiếng Nhật sẽ gần gũi, mang đến cho bạn một hương vị mới mẻ của văn hóa và hàng giờ giải trí với nội dung đặc sắc mà manga mang lại. Do đó đây là phương pháp từ rèn luyện học tiếng Nhật cực hiệu quả

Nâng cao vốn từ vựng, khả năng đọc hiểu của người học

Manga là một cách tuyệt vời để phát triển khả năng đọc tiếng Nhật của bạn, và những câu chuyện khá thú vị. Manga chứa các câu ngắn với hình minh họa cho thấy những gì đang xảy ra, và thường có furigana – một công cụ hỗ trợ đọc tiếng Nhật, bao gồm các ký tự kana hoặc âm tiết nhỏ hơn, được in bên cạnh một chữ Hán hoặc ký tự khác để biểu thị cách phát âm của nó. Đặc biệt hữu ích cho người học tiếng Nhật.

Có thể bạn quan tâm:  HỘI THOẠI TIẾNG NHẬT THEO CHỦ ĐỀ

Tạo động lực để chinh phục hành trình tiếng Nhật bởi đây là cách học sáng tạo

Manga là một cách thú vị và đơn giản để tiếp tục học tiếng Nhật. Bạn có thể sử dụng đoạn hội thoại được tìm thấy trong truyện tranh như một cách để nhận ra các chữ tượng hình mà bạn đã học. Có lẽ, nếu bạn đã đặc biệt siêng năng trong học tập, bạn có thể dịch một số trong số chúng. Bên cạnh đó, nội dung thú vị của các quyển Manga cũng sẽ khiến bạn hứng thú hơn trong việc đọc hiểu tiếng Nhật nữa đấy.

hoc tieng nhat qua truyen 1

Phù hợp với nhiều độ tuổi của người học, người học cũng có thể tranh thủ thời gian để học

Manga trong tiếng Nhật có nghĩa là truyện tranh và nó có rất nhiều thể loại và vô vàn cốt truyện có nội dung phù hợp với mọi lứa tuổi. Vì thế bạn sẽ dễ dàng tìm được một quyển truyện yêu thích và phù hợp với độ tuổi cũng như sở thích của mình. Chú ý là các quyển truyện đều phải là bản tiếng Nhật chứ không phải một bản dịch thì bạn mới có thể luyện khả năng đọc hiểu được nhé.

Cách học tiếng Nhật qua truyện tranh Manga hiệu quả

Chọn một Manga phù hợp với cấp độ tiếng Nhật của bạn

Khi tìm hiểu về manga để học hỏi, bạn nên lựa chọn những loại truyện phù hợp bởi trình độ tiếng Nhật của minh. Bạn có thể bị cám dỗ bởi Dragon Ball hoặc Naruto, những câu chuyện mà bạn đã quen thuộc. Đó sẽ là một sai lầm. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật, các khái niệm sâu sắc và đối thoại nâng cao trong những câu chuyện đó có thể vượt quá trình độ hiện tại của bạn. Vì vậy, tốt nhất là bắt đầu với Kodomo, bộ truyện tranh dành cho những độc giả nhỏ tuổi nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Cố gắng đọc và nhớ mặt chữ, đọc đi đọc lại sẽ nhớ rất lâu, đọc to lên thì tạo thành phản xạ nói

Đây là cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhất. Khi bạn đọc quyển truyện tranh nhiều lần, bạn sẽ có thể nhớ được các chi tiết trong từng khung hình kèm theo đó là lời thoại của các nhân vật. Không những thế, các mẩu đối thoại trong manga cũng khá thông dụng, bạn có thể học theo, đọc lại để luyện tập kỹ năng nói nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ được các ký tự song song đó có thể nhớ và nói được nhiều câu giao tiếp hằng ngày.

hoc tieng nhat qua truyen 2

Nếu đọc cảm thấy khó hiểu thì nhấn lên trang truyện để dịch ra tiếng Việt đối chiếu và học

Với độ phổ biến của manga thì việc tìm một bản dịch trên các trang web truyện tranh là điều không hề khó. Do đó nếu có một vài cấu trúc câu khó hoặc cách sử dụng từ ngữ của truyện gây khó hiểu, bạn có thể tìm đến bản dịch để tham khảo, đối chiếu. Từ đó bổ sung được thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Tổng hợp vài truyện tranh Manga tiếng Nhật cải thiện việc học tiếng Nhật

Captain

Captain (tiếng Nhật: キ ャ, phiên âm: Kyaputen) là một bộ truyện tranh về bóng chày của Akio Chiba, được phát hành trong Weekly Shōnen Jump (được xuất bản bởi Shueisha) từ năm 1972 đến 1979. Truyện kể về những anh chàng đội trưởng của các đội bóng chày tại các trường trung học Nhật Bản và cuộc hành trình dẫn dắt đội bóng của họ qua các trận thi đấu để đến gần hơn với chiến thắng

Có thể bạn quan tâm:  Các bước học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bộ truyện này chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về ước mơ và quyết tâm vượt qua rào cản đẻ vươn đến giấc mơ và thành công. Cốt truyện mang giá trị nhân văn và bài học sâu sắc sẽ khiến bạn bị cuốn theo từng trang sách.

Link đọc thử: https://www.cmoa.jp/bib/speedreader/speed.html?cid=0000134280_jp_0001&u0=1&u1=0&rurl=https%3A%2F%2Fwww.cmoa.jp%2Ftitle%2F134280%2Fvol%2F1%2F

Blue Giant

Blue Giant là một bộ truyện tranh thuộc thể loại Seinen được viết và minh họa bởi Ishizuka Shinichi. Đó là câu chuyện về một học sinh năm thứ 3 trung học, Miyamoto Dai, người có trái tim đầy đam mê với Jazz và tiếp tục chơi Saxophone một mình trong Kawahara cho dù mưa hay nắng, ngày hay đêm, trong nhiều năm .

Câu chuyện của Dai phản ánh giấc mơ của hầu hết mọi người, đó là tìm kiếm một niềm đam mê và đưa nó đến cực điểm, để thử thách và tạo nên những điều tốt nhất. Niềm đam mê với nhạc jazz của Dai là thực tế và cảm xúc, nó giúp người đọc đồng cảm ngay cả khi anh ấy thất bại và làm cho những thành công của anh ấy hấp dẫn hơn nhiều.

Link đọc thử: https://www.cmoa.jp/bib/speedreader/speed.html?cid=0000126336_jp_0001&u0=1&u1=0&rurl=https%3A%2F%2Fwww.cmoa.jp%2Ftitle%2F126336%2F

Nihonjin no shiranai nihongo

hoc tieng nhat qua truyen 3

Tiếng Nhật mà người Nhật không biết (日本人の知らない日本語) hay Nihonjin No Shiranai Nihongo là một bộ truyện tranh về một giáo viên Nhật Bản và học sinh của cô được viết bởi Takayuki Tomita và Umino Nagiko. Tiếng Nhật mà người Nhật không biết các yếu tố của ngôn ngữ Nhật Bản như nguồn gốc từ và cách sử dụng đúng. Bộ manga này sẽ rất hữu ích để bạn tìm hiểu rõ hơn về tiếng Nhật, phục vụ tốt quá trình học tập.

Link đọc thử truyện: https://www.cmoa.jp/bib/speedreader/speed.html?cid=0000123903_jp_0001&u0=1&u1=0&rurl=https%3A%2F%2Fwww.cmoa.jp%2Ftitle%2F123903%2F

Atashinchi

Được viết và minh họa bởi Eiko Kera, manga Atashinchi bắt đầu xuất bản trong Yomiuri Shimbun vào tháng 6 năm 1994 và kéo dài đến tháng 11 năm 2014. Tập truyện đầu tiên được Media Factory phát hành vào ngày 26 tháng 4 năm 1995. Đây là một bộ truyện kể về những trải nghiệm hàng ngày của một gia đình bốn người (gia đình Tachibana)

Những mẫu chuyện thường nhật về cuộc sống cùng những câu thoại được sử dụng hằng ngày sẽ là nguồn cung cấp kiến thức về mẫu câu giao tiếp bổ ích dành cho bạn.

Đọc thử truyện tại: https://keraeiko.com/manga

Shounen Ashibe

Là một bộ truyện tranh hài hước và đáng yêu, Shounen Ashibe, kể về tình bạn giữa chú hải cẩu bé Goma-chan và học sinh lớp một Ashiya Ashibe. Lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1988 và được chuyển thể thành anime vào năm 1991, Goma-chan đáng yêu đã tạo ra một lượng lớn người theo dõi nhờ cốt truyện trong sáng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc giữa con người và động vật.

Bạn có thể đọc thử truyện tại:

https://www.cmoa.jp/bib/speedreader/speed.html?cid=0000123494_jp_0001&u0=1&u1=0&rurl=https%3A%2F%2Fwww.cmoa.jp%2Ftitle%2F123494%2F

Chúc bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Nhật với phương pháp học tiếng Nhật qua truyện tranh đầy thú vị và có tính giải trí cao này.

Related Articles