Cách học tiếng Nhật qua phim có phụ đề

by teacher
Cách học tiếng Nhật qua phim có phụ đề

Cách học tiếng Nhật qua phim có phụ đề - Miễn phí

Hôm nay, hãy cùng với Dekiru khám phá phương pháp học tiếng Nhật qua phim có phụ đề !

Ưu điểm khi học tiếng Nhật qua phim

 • Trong phim các nhân vật sẽ phát âm tiếng Nhật chuẩn xác, bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ.
 • Các câu hội thoại trong phim luôn gần gủi, sử dụng nhiều trong cuộc sống, nên người học rất dễ nhớ, biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong mọi ngữ cảnh.
 • Ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp người học tiếp thu nhanh và có thể học được cách giao tiếp bằng cảm xúc.
 • Cách học tiếng Nhật hiệu quả này còn giúp bạn biết thêm nhiều từ ngữ, từ lóng không có trong sách vở hay từ điển.
 • Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ là có thể vừa xem phim vừa học tiếng Nhật hiệu quả mà không gây nhàm chán.
 • Tốc độ nói tiếng Nhật của các diễn viên trong phim rất nhanh. Do đó, khi học tiếng Nhật qua phim sẽ giúp bạn nghe nhiều người bản xứ nói tiếng Nhật.
Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Nhật Minna NoNihongo trên Windows Pc

Những trở ngại bạn có thể gặp khi học tiếng Nhật qua phim

 • Nhiều bạn sau khi xem hết phim nhưng vẫn không hiểu diễn viên nói gì, nội dung phim ra sao.
 • Do vốn từ vựng hạn chế nên sẽ có nhiều từ mới bạn không hiểu nghĩa.
 • Tốc độ nói của nhân vật nhanh, người học không nghe kịp.
 • Một số phim do có quá nhiều diễn viên, thời gian phim kéo dài khiến người xem không theo dõi kịp, mất tập trung.
 • Một số bạn học tiếng Nhật qua phim không thể chú ý nghe vì lo đọc phụ đề tiếng Việt.

Xem thêm: Tổng hợp bộ từ vựng tiếng Nhật N5

Tất cả những yếu tố trên sẽ khiến người học dễ chán nản, bỏ cuộc khi vừa mới bắt đầu. Nhưng nên nhớ, không gì là dễ dàng, nhất là việc học tiếng Nhật, hãy cho mình thời gian, cùng sự kiên trì, quyết tâm thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn khả năng nói tiếng Nhật của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Cách học tiếng Nhật qua phim có phụ đề - Miễn phí

Phương pháp học tiếng Nhật qua phim hiệu quả

Học tiếng Nhật qua phim mục đích không phải là bạn nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu, mà là bạn hiểu được bao nhiêu và nội dung của phim truyền tải khi không cần phụ đề.

Dưới đây là một số cách học tiếng Nhật hiệu quả qua phim mà bạn có thể tham khảo:

1. Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng Nhật của bạn

Bạn nên chọn thể loại phim cùng sở thích của mình như anime, phim tình cảm học trò, phim hài… Điều đó sẽ giúp bạn không có cảm giác nhàm chán, mà còn tăng hứng thú, đạt hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm:  ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN CỦA CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN

Ngoài ra, để học tiếng Nhật qua phim đạt kết quả nhanh, bạn nên chọn loại phim, bài hát có phụ đề tiếng Nhật (nếu có kèm theo tiếng Việt thì tốt), có ít diễn viên, phát âm rõ ràng, chuẩn giọng người bản xứ, độ dài phim khoảng 20 – 25 phút,… Và lưu ý, nếu sau khi xem hết phim mà bạn hầu như không hiểu gì thì hãy thay đổi bộ phim khác ngay để tránh lãng phí thời gian.

Cách học tiếng Nhật qua phim có phụ đề - Miễn phí

2. Hãy xem phần giới thiệu phim (Trailer) đầu tiên

Đây là một cách học tiếng Nhật hiệu quả khi xem phim sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi, nắm bắt nội dung bộ phim Phần giới thiệu sẽ cung cấp nội dung chính của phim, các nhân vật trong phim.

3. Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật bằng cách xem phim thì đầu tiên hãy xem bản phụ đề tiếng Việt trước để nắm rõ nội dung phim, giúp tăng hứng thú khi xem phim.

Xem thêm: Cách học tiếng Nhật qua phim có phụ đề

4. Xem lại phim với phụ đề tiếng Nhật

Lần 2, bạn hãy nghe phim chỉ có phụ đề tiếng Nhật để làm quen với mặt chữ và đoán nghĩa khi nghe diễn viên nói. Bạn có thể chia nhỏ bộ phim thành nhiều đoạn nhỏ để dễ học hơn.

Trong quá trình xem, nếu có những từ chưa rõ nghĩa hãy bấm nút ngừng (Pause), sau đó tra nghĩa từ mới, và nên viết lại cả câu có chứa từ mới để lưu lại, học thuộc. Nếu đã rõ nghĩa của phim, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Nhật nhiều lần mà không cần bấm dừng.

Có thể bạn quan tâm: 

5. Xem phim mà không có phụ đề

Hãy thử sức học tiếng Nhật qua phim không cần phụ đề, để giúp bạn tập trung hơn. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật trong phim. Sau đó, nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề.

6. Đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

Trong quá trình xem phim bạn có thể bắt chước đọc lại và ghi âm lại câu hội thoại của nhân vật để luyện cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phát hiện lỗi sai để khắc phục kịp thời.

Xem thêm: 20 bài hát giúp bạn học tiếng Nhật

Cách học tiếng Nhật qua phim có phụ đề - Miễn phí

Nếu bạn thực hiện đúng quy trình học tiếng Nhật qua phim bằng cách nghe nhiều lần một câu hội thoại sau đó phải ghi chép, tra từ mới, nghe lại, tập nói nhiều lần sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, quen với tốc độ nói của nhân vật, trao dồi kỹ năng phát âm, biết cách luyến láy,…

Hãy áp dụng cách học tiếng Nhật hiệu quả này đều đặn mỗi ngày để đạt được kết quả nhanh. Chỉ trong thời gian ngắn bạn có thể xem phim tiếng Nhật mà không cần phụ đề.

Hi vọng, sau khi trải nghiệm phương pháp học tiếng Nhật qua phim cùng với Dekiru, bạn sẽ biết thêm một bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả, để tự tin nói tiếng Nhật như người bản xứ.

Và để có thể tìm thấy một website học tiếng Nhật qua phim miễn phí hiệu quả cao các bạn có thể tham khảo chương trình học tiếng Nhật qua video nhạc, phim, talkshow tiếng Nhật tại đây: Video tiếng Nhật có Vietsub

Chúc các bạn thành công!

Related Articles