Học Tiếng Trung Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Được?

by teacher
Học Tiếng Trung Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Được?

Học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp được thành thạo? Trên thực tế, hiệu quả của việc học tiếng Trung còn liên quan tới nhiều yếu tố như mục đích học, phương pháp học, môi trường học, khả năng tiếp thu của mỗi người… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Biết bao nhiêu ngữ pháp và từ vựng tiếng Trung thì được coi là thành thạo?

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc rất khó đánh giá được thế nào là thành thạo, do tùy thuộc vào những yêu cầu sử dụng tiếng cụ thể, tuy nhiên cũng có những thống kê tương đối chính xác cho mỗi giai đoạn và những mục tiêu đạt được khi hoàn thành các giai đoạn đó để các bạn có thể tham khảo cho mình. Để thành thạo tiếng Trung không quá xa vời như các bạn tưởng.

Theo thống kê, nếu bạn thuộc 1000 chữ Hán thông dụng nhất, bạn đã có thể đọc hiểu được khoảng 90% số bài viết, tác phẩm tiếng Trung thường nhật.

Có thể bạn quan tâm:  Tên các môn học bằng tiếng Trung
học giao tiếp tiếng trung
Nắm bao nhiêu ngữ pháp, từ vựng thì được coi là thành tạo tiếng Trung?

Giai đoạn bắt đầu học tiếng Trung

Giai đoạn này tương đương với trình độ HSK-1, HSK-2 hoặc hoàn thành giáo trình hán ngữ 1 và giáo trình hán ngữ 2.

Giai đoạn trung cấp

Ở giai đoạn này trình độ người học tiếng Trung tương đương đạt được chứng chỉ HSK-3 và HSK-4 hoặc tương đương giáo trình Hán ngữ 3 và giáo trình Hán ngữ 4. Trình độ này phù hợp với các bạn muốn làm việc tại các công ty có sử dụng tiếng Trung, các bạn muốn đi phỏng vấn xin việc, tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Trung.

Giai đoạn cao cấp

Nếu bạn mong muốn đi phiên dịch hay làm các công việc chuyên sâu chuyên ngành tiếng Trung thì cần học tới trình độ tiếng Trung cao cấp tương đương chứng chỉ HSK-5 và HSK6 hoặc học hết giáo trình Hán ngữ 5 và Hán ngữ 6.

Đối với các trình độ cao cấp, thông thường khả năng tự học, chủ động nghiên cứu, giao tiếp sẽ đóng vai trò then chốt. Vì vậy, ngoài cách theo học các khóa học để giúp bạn có một môi trường học tập, giúp bạn tăng cường kỷ luật và làm dày thêm vốn từ vựng của mình, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu về những vấn đề bạn quan tâm vì các khóa học được thiết kế để phù hợp với nhiều người và có thể chưa phù hợp với chuyên ngành của bạn mong muốn

Có thể bạn quan tâm:  Danh Sách 5 Trung Tâm Tiếng Trung TPHCM Chất Lượng Uy Tín Nhất Hiện Nay

Học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được phụ thuộc nhiều yếu tố

Thông thường với 2 khóa học trong vòng 5 đến 6 tháng và tận dụng tốt các phương pháp học phù hợp, có thời gian ôn tập đều đặn là bạn có thể giao tiếp căn bản được.

Thực sự thì có nhiều yếu tố, điều kiện để bạn xác định học bao lâu có thể tự tin giao tiếp tiếng Trung được. Dưới đây là 3 trong nhiều vấn đề mà khi chọn học tiếng Trung bạn nên lưu ý để giúp bạn giao tiếp tiếng Trung nhanh hơn:

Xác định rõ mục đích học tiếng Trung

Bạn cần học tiếng Trung để làm gì? Nếu chỉ đơn giản là học để biết nói chuyện hàng ngày thì thời gian học hiển nhiên sẽ rất nhanh. Thông thường chỉ khoảng 1 năm là các bạn đã nắm được đa phần cấu trúc ngữ pháp, từ vựng… thường dùng trong giao tiếp. Và tất nhiên để liên tục trau dồi kiến thức đó, các bạn cũng cần chăm chỉ học hàng ngày. Còn nếu bạn muốn thi chứng chỉ HSK/HSKK thì cần đầu tư thời gian nhiều hơn.

Và cũng tùy vào mục đích mà bạn chọn trung tâm, khóa học, lộ trình học,… phù hợp. Đây là yếu tố cần để giúp bạn giao tiếp tiếng Trung nhanh hơn.

môi trường học tiếng trung cũng rất quan trọng
Xác định rõ mục tiêu học tiếng Trung

>>Xem thêm : Top 90 từ vựng tiếng Trung về chủ đề nghề nghiệp

Có phương pháp học phù hợp

Có nhiều phương pháp dạy và học tiếng Trung khác nhau phù hợp riêng với mục đích học tiếng Trung của từng người. Và để việc học tiếng Trung đạt kết quả tối đa thì học sinh nên kết hợp cả học lí thuyết lẫn kết hợp sử dụng thực tiễn với người Trung Quốc, có thể thông qua các hội nhóm. app. hoặc ngoài thực tế….

Có thể bạn quan tâm:  Khai giảng các lớp tiếng Trung tháng 6

Môi trường học tiếng Trung năng động

Môi trường học cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn xác định học tiếng Trung bao lâu giao tiếp được! Dù bạn nắm nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng không có nơi rèn luyện phản xạ thì khó giao tiếp tốt được. Với công nghệ hiện nay, bạn có thể luyện nghe nói ở các CLB hay các group trên mạng xã hội,… Nhưng bạn phải chú ý tìm người dẫn dắt tốt để có thể phát âm chuẩn, giao tiếp hay hơn.

Qua bài viết trên, Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã giải đáp cho bạn câu hỏi học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp thành thạo được? Hy vọng với những kiến thức và thông tin trên, bạn sẽ xây dựng được cho riêng mình 1 lộ trình học tiếng Trung 1 cách hiệu quả và phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Related Articles