NGƯỜI TA BẢO: “CON BUÔN THÌ MỚI HỌC TIẾNG TRUNG”

by teacher

“Từ xưa đến nay, Tiếng Trung luôn bị coi là một ngoại ngữ rẻ tiền. Khi nghĩ đến việc học ngoại ngữ thì đa phần mọi người đều lựa chọn Tiếng Anh, người ta đi học giao tiếp Tiếng Anh, học IELTS, học TOEIC. Còn khi nhắc đến Tiếng Trung, thì mọi người nghĩ ngay đến việc đi buôn. Rủ đứa bạn thân đi học, nó phán ngay câu: “Mày đổi nghề đi buôn à?” Mình nghĩ bụng: “Ơ thế cứ học Tiếng Trung là phải đi buôn à? Mình thích thì mình học thôi”.

Căn bản là vì từ trước đến nay, phương pháp dạy học Tiếng Trung vẫn theo kiểu mì ăn liền, không chú trọng nhiều vào chất lượng. Mọi người đi học đều được dạy phát âm theo kiểu bồi, nghĩa là Việt hóa Tiếng Trung sao cho người học dễ tiếp cận và nói theo nhất. Việc này có vẻ là tốt, hợp lý đấy chứ? Nhưng bạn thử nghĩ mà xem, cho dù là bạn đi làm, đi chơi hay đi buôn đi chăng nữa, khi giao tiếp với sếp, với đối tác, với bạn bè người Trung Quốc bằng cái giọng lơ lớ, nửa Việt nửa Trung kia thì người ta sẽ cảm thấy thế nào? Tất nhiên là người ta vẫn hiểu, nhưng có thể bạn vừa quay đi người ta sẽ cười, cười kiểu này này ?

Xã hội luôn luôn phát triển, con người luôn luôn tiến về phía trước. Bây giờ khác xưa rồi, tốt hơn xưa rồi. Đi làm, đi học hay đi chơi đều cần một thứ ngoại ngữ, không chỉ biết sơ sơ mà còn phải chuyên nghiệp, phải thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thì mới đủ để sinh tồn trong xã hội hội nhập này. Chính vì thế, cách học Tiếng Trung cũng phải thay đổi, vấn đề là bạn có chấp nhập sự thay đổi đó hay không? Bạn có sẵn sàng từ bỏ sự dễ dàng của việc học bồi sang kiểu học phát âm chuẩn chỉnh? Bạn có sẵn sàng bỏ một số tiền cao hơn để tham gia lớp học chất lượng hơn, hay chấp nhận bỏ khoản tiền nho nhỏ để chui vào lớp có 20 – 30 học viên? Bạn muốn thứ ngoại ngữ bạn nói ra là sự chuẩn chỉnh, sang chảnh hay mãi là thứ tiếng của con buôn? Tất cả đều phụ thuộc ở bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Top 5 địa chỉ học tiếng Trung tại Quảng Ngãi uy tín nhất!

Trung Tâm Tiếng Trung Cầm Xu – Tự hào là Trung Tâm dạy phát âm Tiếng Trung chuẩn nhất Hà Nội. Với lợi thế là giảng viên dạy phát âm của Tiếng Trung Cầm Xu đều là phát thanh viên kì cựu tại các đài phát thanh lớn trên toàn quốc: Cầm Xu có 3 năm dẫn chương trình trực tiếp trên VOV Giao thông; Nhật Trọng có 1 năm dẫn FM 91mhz và 2 năm dẫn chương trình tại kênh JoyFM. Chúng tôi không chỉ có kiến thức Tiếng Trung đơn thuần mà còn có nghiệp vụ chuyên môn rất sâu về âm thanh và giọng nói, đảm bảo cho học viên được hướng dẫn và sửa lỗi cực kì chính xác. Hàng trăm học viên là các doanh nhân, nhân viên, công chức, học sinh, sinh viên trên khắp thủ đô Hà Nội đã tin tưởng lựa chọn Tiếng Trung Cầm Xu để tạo dựng nền tảng ngôn ngữ, văn hóa Tiếng Trung. Còn bạn thì sao?

Related Articles