Top 5 trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung tốt nhất Trung Quốc

by teacher
Top 5 trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung tốt nhất Trung Quốc

Theo thống kê, ngôn ngữ Trung Quốc là ngành được đông đảo du học sinh theo học nhất, phù hợp với những bạn muốn học nghiên cứu sâu về tiếng Trung, thích trải nghiệm và yêu thích văn hoá Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp các bạn cũng có rất nhiều cơ hội làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau và có cơ hội tìm việc rộng mở với mức lương cao.

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới và ngôn ngữ có số lượng người sử dụng xếp thứ 2, do vậy ngành ngôn ngữ Trung Quốc ngày càng được nhiều cơ sở đào tạo khắp thế giới lựa chọn. Đặc biệt, nếu có cơ hội sang Trung Quốc học tập ngành này, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế để trải nghiệm và nâng cao khả năng tiếng Trung chuyên nghiệp.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao.

Vì vậy, sau khi học xong ngành này, các bạn sẽ có cơ hội được mở rộng, phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các trường đại học Trung Quốc nổi tiếng về đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cho sinh viên quốc tế

Để được học tập trong môi trường người bản xứ, nâng cao khả năng phản xạ tiếng Trung, rất nhiều bạn có mong muốn được đi du học Trung Quốc. Vậy Top 5 trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc tốt nhất Trung Quốc là:

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 trường trung học (THPT) Canada tốt nhất cho học sinh Việt Nam

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (北京外国语大学)

/upload/image/tin-tuc/top-5-truong-dai-hoc-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung-tot-nhat-trung-quoc-1-min.jpeg

Đứng vị trí số một phải kể đến trường Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (北京外国语大学), viết tắt là BFSU, hay thường được gọi là Beiwai (北 外). Trường được thành lập từ năm 1941 dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc về đào tạo ngoại ngữ và là một trường trọng điểm thuộc “Dự án 211” và “Dự án 985”.

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 320 trường đại học và cơ sở giáo dục tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hiện nay, BFSU đang giảng dạy 101 loại ngôn ngữ với 121 chuyên ngành chính quy, trong đó có 44 chuyên ngành chỉ có tại BFSU. Ngoài ra, trường có đội ngũ giảng viên ngoại quốc đông đảo lên tới 200 giảng viên, 90% trong số đó đã từng du học tại nước ngoài. Số sinh viên quốc tế tại đây cũng lên tới 1.600 sinh viên.

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải (上海外国语大学)

/upload/image/tin-tuc/top-5-truong-dai-hoc-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung-tot-nhat-trung-quoc-2-min.jpg

Ngoài ra còn cần kể đến trường Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải (上海外国语大学), tênviết tắt là SISU, hay thường được gọi là Shangwai (上外). Trường được thành lập từ tháng 12 năm 1949, là trường đại học ngoại ngữ đầu tiên được thành lập từ khi thành lập chính quyền Trung Quốc “mới”.

Đây cũng là một trường trọng điểm quốc gia thuộc “Dự án 211” và “双一流” (Dự án trọng điểm kép) của Trung Quốc.

Trường đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Liên Hợp Quốc, đồng thời là thành viên của Liên đoàn các trường đại học và cao đẳng dịch thuật quốc tế (CIUTI), là trường đại học duy nhất của Trung Quốc lọt top 15 trường đào tạo phiên dịch hội nghị chuyên nghiệp tốt nhất trên thế giới.

Hiện nay, SISU đang giảng dạy bằng 49 loại ngôn ngữ với 53 chuyên ngành chính quy, trong đó có 34 chuyên ngành về ngôn ngữ và 19 chuyên ngành khác. Bên cạnh đó, thư viện của trường cũng gây ấn tượng với hơn 1,2 triệu đầu sách giấy và hơn 1,4 triệu đầu sách điện tử.

Có thể bạn quan tâm: 

Đại Học Ngoại Ngữ Ngoại Thương Quảng Đông (广东外语外贸大学)

/upload/image/tin-tuc/top-5-truong-dai-hoc-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung-tot-nhat-trung-quoc-3-min.jpg

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Ngoại Thương Quảng Đông (广东外语外贸大学), viết tắt là GDUFS. trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, là một trong những trường đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Đông, một đô thị lớn top đầu về kinh tế của Trung Quốc.

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 481 trường đại học và cơ sở giáo dục tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ngoài ra, trường còn là một trong 19 trường đại học trên thế giới chuyên đào tạo phiên dịch viên cao cấp cho Liên Hợp Quốc.

Hiện nay, trường có 72 chuyên ngành đào tạo đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, quản lý, khoa học, kỹ thuật, luật, ngôn ngữ, nghệ thuật và giáo dục…, trong đó các chuyên ngành đào tạo về ngôn ngữ rất nổi trội.

Học Viện Ngoại Ngữ Số 2 Bắc Kinh (北京第二外国语学院)

/upload/image/tin-tuc/top-5-truong-dai-hoc-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung-tot-nhat-trung-quoc-4-min.jpg

Học Viện Ngoại Ngữ Số 2 Bắc Kinh (北京第二外国语学院), tên viết tắt là BISU. Trường được thành lập vào tháng 10 năm 1964, là một đơn vị tiêu biểu trong đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ và quản trị du lịch.

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 170 trường đại học và cơ sở giáo dục tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hiện nay, BISU đang đào tạo 45 chuyên ngành đại học, trong đó có 26 chuyên ngành về ngôn ngữ, với gần 700 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.

Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (北京语言大学)

/upload/image/tin-tuc/top-5-truong-dai-hoc-dao-tao-nganh-ngon-ngu-trung-tot-nhat-trung-quoc-5-min.png

Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (北京语言大学), tên viết tắt là BLCU. hay thường được gọi là Beiyu (北语), trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Trường được thành lập vào năm 1962, tính đến nay, trường đã đào tạo thành công ngôn ngữ và văn hóa Trung quốc cho gần 220,000 du học sinh đến từ 184 quốc gia và khu vực, rất nhiều trong số đó đã trở thành những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực học thuật, chính trị, kinh tế,…

Có thể bạn quan tâm:  TOP 5 Địa Chỉ Học Tiếng Trung Đồng Tháp Chất Lượng Tốt

Đồng thời, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 386 trường đại học và cơ sở giáo dục tại 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Những năm gần đây, mỗi năm trường có hơn 400 sinh viên đi trao đổi tại các quốc gia khác và tiếp đón hơn 1500 lượt giảng viên, chuyên gia quốc tế được mời về.

Học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm nghề gì?

Trước làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, để thích ứng và hòa nhập, mỗi cá nhân cần kịp thời nắm bắt xu thế; chủ động trau dồi kiến thức và các kỹ năng mới. Việc nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng sẽ giúp cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn.

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc bạn có thể: Cán bộ ngoại giao; Chuyên viên dịch thuật; Giám đốc, trợ lý, thư ký Giám đốc; giáo viên dạy tiếng Trung; hướng dẫn viên du lịch; chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,…

Với khả năng giao tiếp tốt do được trải nghiệm trong môi trường bản xứ, đầu ra chuẩn HSK6, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đánh giá rất cao, đáng để các bạn lựa chọn khi đi du học.

Ngoài những trường trên, hầu như tất cả các trường đại học ở Trung Quốc đều có đào tạo về ngành Hán ngữ và dành rất nhiều suất học bổng ưu đãi hàng năm cho sinh viên quốc tế. Các bạn có thể dựa vào danh sách các trường đại học trọng điểm của Trung Quốc thuộc “dự án 211” và “dự án 985” để chọn cho mình trường phù hợp nhé!

Xem thêm:

  • Dự án 211 là gì? Danh sách các trường Đại học thuộc dự án 211
  • Dự án 985 là gì? Những trường nào thuộc dự án 985

Công ty du học Trung Quốc Vimiss với sứ mệnh định hướng, chắp cánh cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng du học Trung Quốc, có quy trình chuyên nghiệp, hợp đồng ký kết đảm bảo quyền lợi học viên, chương trình đa dạng, phù hợp với hồ sơ từng cá nhân, đồng thời hỗ trợ tư vấn chọn trường, dịch thuật hồ sơ, dịch vụ visa, v.v

Related Articles