301 câu đàm thoại tiếng Hoa

by teacher

1. Giáo trình “301 câu đàm thoại tiếng Hoa” được biên dịch và bổ sung dựa trên cơ sở của cuốn sách giáo khoa “Hán ngữ hội thoại 301 cú” do các chuyên gia Hán ngữ của Học viện ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn và ấn hành vào tháng 6 năm 1990 ở Trung Quốc.

2. Giáo trình gồm có 48 bài trong đó có 8 bài ôn tập, bao quát trên 800 từ thường dùng. Nội dung các bài gồm các phần “Mẫu câu”, “Đàm thoại”, “Từ mới”, “Chú thích từ ngữ”. “Ngữ pháp”, “Bài tập”, v.v …

3. Giáo trình biên soạn theo hướng “mẫu câu” để trực tiếp đi vào thực hành giao tiếp, nhưng cũng giới thiệu khái quát cấu trúc ngữ pháp cơ bản của tiếng Hán hiện đại.

4. Phần từ mới được soạn thêm âm Hán Việt để học viên có thêm so sánh sự giống nhau và sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ Việt – Trung

5. Giáo trình này nếu điều kiện cho phép sẽ có in thêm sách tập viết chữ Hán vv.. nhằm hướng dẫn học viên phương pháp viết đúng chữ Hán để nâng cao trình độ tiếng Hán thực hành.

6. Hoàn thành khoá trình này cần khoảng 200 tiết học, học viên có thể tiến hành hội thoại thông thường, và dựa vào từ diển, có thể đọc hiểu được những đoạn văn ngắn thông thường.

7. Để giúp học viên tiếp xúc với âm điệu, ngữ điệu chuẩn xác, âm sắc đẹp của tiếng Trung Quốc hiện đại (tiếng phổ thông tiêu chuẩn), bên cạnh giáo trình còn có một bộ băng ghi âm do các chuyên gia nổi tiếng, giàu kinh nghiệm thực tiễn của Trung Quốc đọc chuẩn xác, diễn cảm các phần luyện tập mẫu câu và phần hội thoại.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp 125 ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp

8. Giáo trình biên dịch bằng ba thứ tiếng Hoa – Anh – Việt để tiện cho nhiều đối tượng học viên học tập và nghiên cứu. Để tiện cho việc in ấn, khi biên dịch chúng tôi đã lược bỏ đi một số đoạn không cần thiết.

9. Do thời gian biên dịch quá gấp, việc biên dịch và bổ sung không tránh khỏi có những sai sót, rất mong được đồng nghiệp và học viên góp ý bổ sung để bộ giáo trình có thể đáp ứng được nhu cầu của người học.

Hà Nội, tháng 11 năm 2004

Thay mặt nhóm biên dịch Ths. TRẤN THỊ THANH LIÊM

Giảng viên chính Đại học Ngoại ngữ Hà Nội

Related Articles