Mimikara Oboeru N3 – Từ Vựng Bản Tiếng Việt

by teacher

Mimikara Oboeru N3 – Từ vựng

Mỗi từ vựng đều có ví dụ đi kèm nhằm giải thích ngữ nghĩa và cách sử dụng từ theo chuẩn văn phong Nhật.

Mimikara Oboeru Từ vựng N3: gồm 12 chương, từ vựng được chia ra theo từng nhóm thành phần câu: Động từ, Danh từ, Tính từ, Phó từ, Trạng từ, từ Katakana …

Mimikara Oboeru Từ vựng N3: là giáo trình chuyên sâu tổng hợp hơn 800 từ vựng và hơn 200 từ vựng liên quan. Tất cả gần 1000 từ vựng thường xuất hiện trong kỳ thi JLPT N3 hằng năm.

Mỗi từ còn kèm theo cả Kanji, cách đọc Hán Việt, từ đồng nghĩa – trái nghĩa. Do đó, qua việc học từ vựng, người học còn bổ sung được thêm nhiều kiến thức liên quan một cách sâu sắc và kĩ lưỡng.

Dù là sách học từ vựng nhưng Mimikara từ vựng còn đính kèm cả cd file nghe, giúp người học phát âm từ và những câu ví dụ một cách chính xác, chuẩn người bản ngữ nhất.

Ngoài ra, còn các từ liên quan, từ đồng nghĩa, trái nghĩa… giúp người học thuận tiện trong việc hệ thống lại vốn từ vựng.

Ưu điểm

Sách được dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt cực kì chuẩn xác và thú vị có đính kèm số thứ tự File nghe giúp người học dễ dàng ghi nhớ từ vựng, đồng thời luyện phát âm chuẩn.

Với mỗi từ vựng, cuốn sách này cung cấp kèm theo một vài câu ví dụ, người học có thể vừa học cách hành văn của người Nhật trong cách sử dụng từ, vừa có thể tham khảo cách dịch câu sao cho hay, thoát ý mà vẫn bám sát câu gốc.

Có thể bạn quan tâm:  Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Ngôn ngữ nào khó học hơn?

Nội dung

Mimikara Oboeru Goi N3: trình bày khá khoa học và dễ hiểu, trong mỗi trường hợp từ vựng cụ thể sẽ đi kèm âm Hán (cấu tạo từ Hán Việt) hỗ trợ quá trình học Kanji, các ví dụ cụ thể về cách dùng của từ.

Đồng thời, sách có phần bài tập nằm ở cuối mỗi bài và cuối mỗi chương, nội dung đa dạng phong phú và đầy đủ đáp án, hỗ trợ người học tự ôn tập từ vựng và kĩ năng làm bài.

Cách học

Nghe lại nhiều lần từ vựng và câu ví dụ. Note lại trên giấy, tự tra ý nghĩa rồi kiểm tra lại bằng sách. Sau đó hãy học thuộc lòng vì đó là các trường hợp cụ thế khi sử dụng từ. Ngoài ra còn là công cụ đắc lực cho giao tiếp.

Các bạn có thể tự làm Flashcard để chơi giật thẻ, và ghi nhớ từ vựng. phương pháp này dùng để học nhóm rất hữu ích. Có thể trở thành một trò chơi giải trí và làm tăng vốn từ vựng lên rất nhanh.

Khi tiếp xúc với mỗi một từ, bạn nên để ý tới âm Hán. Nó rất hữu ích trong việc ghi nhớ từ, cách chuyển âm, đặc biệt là hỗ trợ quá trình học Kanji.

Hãy cố gắng học thuộc ít nhất một câu ví dụ ở mỗi từ vựng hoặc tự đặt câu ví dụ cho mỗi từ vựng. Cách học này vừa giúp bạn học ngữ pháp, học từ vựng vừa giúp bạn luyện phát âm và tăng vốn giao tiếp.

Có thể bạn quan tâm:  Chương trình du học Nhật Bản sau đại học là gì?

Có thể sử dụng thêm các công cụ như Quizlet, Mazii để ghi nhớ từ vựng, câu ví dụ và ý nghĩa của từ đó.

Chúc các bạn học tốt!

Related Articles