Người mới bắt đầu nên học tiếng Trung từ đâu?

by teacher
Người mới bắt đầu nên học tiếng Trung từ đâu?

Bạn tìm ra đam mê với tiếng Trung Quốc và muốn học, muốn chinh phục nó. Ngôn ngữ Trung hiện nay là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vậy nên bắt đầu từ đâu để chinh phục được ngôn ngữ này? Cùng QTEDU tìm hiểu nhé!

học tiếng Trung từ đâu

Xác định rõ mục tiêu học tập

Cần phải đặt câu hỏi cho chính bản thân mình: Học tiếng Trung để làm gì? Đừng bao giờ bắt đầu khi chưa xác định được rõ mục tiêu hành động của mình. Bởi lẽ khi chưa xác định rõ mục tiêu sẽ dễ khiến bạn trở nên mông lung giữa các định hướng học tập, gây ra chán nản, mất thời gian. Dù đơn giản là học vì sở thích hay học để phục vụ cho công việc, xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn những gì mình cần làm, cần học, tránh mất thời gian.

Tìm giáo trình để theo học tiếng Trung

rên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách giáo trình từ cơ bản đến nâng cao, từ bao quát đến chi tiết, phân theo từng mục đích học như: sách cho người mới bắt đầu, sách ôn luyện thi HSK, sách giao tiếp, sách cấu trúc, … Tuy nhiên, dù là giáo trình nào thì cũng đều cần đảm bảo đầy đủ 2 yếu tố là phát triển kiến thức và phát triển kỹ năng nghe nói đọc viết.

Có thể bạn quan tâm:  Tiếng Trung Hương Hương – Trung tâm ngoại ngữ uy tín, chất lượng cao

Một số giáo trình nổi tiếng như: Giáo trình Hán Ngữ, Giáo trình HSK, Giáo trình 301, Giáo trình Boya…

(Xem thêm về nội dung giáo trình tại: https://www.facebook.com/qtedu/posts/278961447634653)

Tìm hiểu quy tắc nói tiếng Trung

Trong tiếng Trung, nên bắt đầu bằng việc tập chung vào Phiên Âm. Trong đó, Phiên Âm (pinyin) = Vận Mẫu + Thanh Mẫu + Thanh Điệu. Vì phiên âm tiếng Trung khá giống với tiếng Việt nên bạn cần giành 1-2 tuần để tiếp xúc với nó.

Tìm hiểu hệ thống chữ Hán

Sau khi học phiên âm xong, bạn cần nắm chắc được hệ thống chữ viết. Trong tiếng Trung gồm 7 nét cơ bản và 8 quy tắc chính. Để học viết tiếng Trung cơ bản nhanh thì bắt buộc phải nắm được các quy tắc đó. Sau đó hãy loàm quen với các bộ thủ.

Bạn nên sắm cho mình một quyển vở ô ly và bút mực nước để tập viết và học từ mới mỗi ngày. Do Tiếng Trung có hệ thống chữ cái là chữ tượng hình, nên một quyển vở ô ly có thể giúp chúng ta căn được các nét và tập viết sao cho chuẩn.

Xem phim, Nghe nhạc Trung Quốc

Vừa giải trí, vừa học được kiến thức, đã không ít các bạn sinh viên học phát âm qua cách này! Hãy chọn một bộ phim có nội dung gần gũi đời sống và các từ ngữ đơn giản nhất. Từ đó học theo và mô phỏng. Học ngôn ngữ, điều quan trọng là biết mô phỏng, bắt chước sao cho hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:  15 trung tâm học tiếng Trung tại Long An chất lượng chuẩn quốc tế

Chỉ cần chọn một bộ phim phù hợp với các câu từ đơn giản. Bạn hãy bắt chước theo diễn viên từng câu, từ phát âm, thanh điệu. Thậm chí có thể diễn theo biểu cảm của họ để càng có hứng học!

Cuối cùng để cải thiện kỹ năng tiếng Trung chính là thực hành sử dụng nó.

Tìm một người bạn cũng có đam mê tiếng Trung qua mạng. Có tự tin nói ra bất cứ từ nào bạn biết, dù không hoàn toàn đúng thì mới biết mình còn thiếu sót ở đâu, sau đó mới có thể sửa và không lặp lại lỗi sai đó nữa.

Có thể bạn quan tâm:

  • Thông tin học bổng du học Trung Quốc: https://www.facebook.com/groups/duhoctq
  • Nhóm Học Tiếng Trung: https://www.facebook.com/groups/hocttq
  • Nhóm Giáo Viên Tiếng Trung: https://www.facebook.com/groups/giaovientt/

Thông tin thêm về thầy Quốc Tư và QTEDU:

https://qtedu.vn/tin-tuc

https://bit.ly/qtedugdtd

QTEDU – Chuyên gia tin cậy trên con đường chinh phục học bổng du học Trung Quốc!

QTEDU- 学而优

Related Articles