Cùng học tiếng Đức qua các trang mạng miễn phí

by teacher
Cùng học tiếng Đức qua các trang mạng miễn phí

Bạn có nhu cầu học tiếng Đức để đi du học hoặc muốn được làm việc tại các công ty quốc tế tại Đức? Bạn muốn có bằng B1 để được du học Đức, muốn học tiếng Đức để phát triển sự nghiệp. Không phải ai cũng có điều kiện để học tại các trung dạy tiếng Đức uy tín, nhiều khi học tại trung tâm các bạn cảm thấy không được tiếp xúc với những kiến ngoài đời thực. Vậy các bạn có bao giờ nghĩ tới học tiếng Đức miễn phí không?

Bạn có thích học miễn phí không? Đã thế lại còn là học tiếng Đức miễn phí nữa, thông thường nhiều bạn sẽ nghĩ học như thế thì làm sao học tốt được. Bây giờ đã có những trang web học tiếng Đức để phục vụ cho nhu cầu học ngày càng tăng, điều đặc biệt hơn là bạn không cần tốn một xu khi học tại các trang web này. Các trang web đều được đảm bảo chất lượng và uy tín thông qua đánh giá của người dùng. Sau đây là những trang web mà bạn có thể học tiếng Đức qua mạng miễn phí.

Xem thêm: Tự học tiếng Đức online cho người mới bắt đầu

Học tiếng Đức qua mạng miễn phí

1. Duolingo.com

Từ khi ra đời đến nay ứng dụng Duolingo đã thu hút hơn 300 triệu lượt sử dụng trên thế giới. Với việc đó đã biến Duolingo trở thành một trong những cộng đồng học ngoại ngữ uy tín nhất và còn là nơi lý tưởng để tìm đến những bài học miễn phí. Học tiếng Đức thường được nhiều người đánh giá là học khó. Tiếng Đức được đánh giá học khó hơn tiếng Anh nhưng lại dễ học tiếng Đức hơn nếu bạn là người đã từng học tiếng Anh, vì hai ngôn ngữ này có nhiều điểm tương đồng.

Có thể bạn quan tâm:  TOP 5 Trường Đại Học Đức Chất Lượng Hàng Đầu – Tham khảo ngay

Học tiếng Đức qua mạng cùng với Duolingo

Học tiếng Đức qua mạng cùng với Duolingo

Đối tượng học tiếng Đức đâu chỉ có các bạn học sinh trẻ không, người lớn đang đi làm cũng có nhu cầu học tiếng Đức. Nhưng nhiều người lại không có điều kiện để học, như những bạn học sinh thì gặp khó khăn tài chính để chi trả chi phí học tại các trung tâm, còn người lớn lo bận bịu với công việc hàng ngày nên không có thời gian để học. Ý thức được những khó khăn của các bạn nên Duolingo đã có giải pháp là gửi bài học vào các tài khoản trong các thiết bị di động của bạn. Tài khoản có thể đăng ký trên website hoặc thông qua ứng dụng. Sau khi đăng ký Duolingo sẽ gửi đến cho bạn 5 bài học tiếng Đức miễn phí hàng ngày. Mỗi bài học đều có thể hoàn thành trong vòng 5 đến 10 phút, sau khi làm xong sẽ có hệ thống chấm điểm chỉ ra những lỗi sai của bạn để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Còn có hệ thống tích lũy điểm để có thể đánh giá trình độ của bạn trong quá trình học. Khi mới đăng ký sẽ có bài kiểm trình độ tiếng Đức của bạn, sau khi làm xong sẽ cho ra kết quả và từ đó hệ thống mới có thể đánh giá và đưa những bài học phù hợp với bạn. Với hệ thống tích điểm thì khi bạn thu thập đủ số điểm để thăng cấp thì sẽ nhận được những bài học mức độ khó hơn, khi làm sai sẽ bị trừ điểm, nếu như điểm tích lũy là 0 thì bạn phải học lại từ đầu. Bạn có thấy học như vậy giống như đang chơi game không? Với thiết kế cách học như vậy nên nhiều người cảm thấy rất thú vị khi học tiếng Đức với Duolingo.

Có thể bạn quan tâm:  Gợi ý 5 trung tâm Nhật ngữ Thủ Đức có đa dạng khóa học

Xem thêm: Những thông tin và tài liệu học tiếng Đức A1

2. Busuu.com

Trang mạng học tiếng Đức miễn phí Busuu.com được thành lập bởi Bernhard Nieser và Adrian Hilti, chính thức bước vào hoạt động vào năm 2008 đến nay đã thu hút hơn 60 triệu lượt dùng ở nhiều nước trên thế giới. Busuu được chuyên dùng để luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết các khóa học được phân ra theo từng trình độ từ A1 đến B2. Có cả chức năng giúp bạn thực hành giao tiếp với người Đức.

Học tiếng Đức qua mạng cùng với Busuu

Học tiếng Đức qua mạng cùng với Busuu

Trang web không chỉ là một nơi học tiếng Đức tốt, tiện lợi hơn là nó còn miễn phí nữa. Bạn sẽ có thể tham gia các khóa học tiếng Đức với chương trình được dựa theo các giáo trình tiếng Đức mà không cần phải tốn một xu nào khi đăng ký tài khoản học tại website. Busuu có phân chia 5 cấp độ học: cấp nhập môn, sơ cấp, trung cấp, cao cấp và cấp độ dành cho du khách. Mỗi khi học xong một cấp độ sẽ có một bài kiểm tra thăng cấp.

3. Learnalanguage.com

Thêm một trang web tốt khác hỗ trợ người học tiếng Đức online miễn phí. Learalanguage.com là trang web chuyên dùng cho việc học từ vựng tiếng Đức. Các từ vựng, câu từ tại đây đều được sưu tầm từ những chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày của người Đức. Có cả giáo trình học tiếng Đức online, các giáo trình được sắp xếp theo từng mục như: từ vựng, ngữ pháp, cụm từ và từ điển.

Học tiếng Đức qua mạng cùng với Learnalanguage

Học tiếng Đức qua mạng cùng với Learnalanguage

Mỗi đề mục được chia ra thành nhiều phần nhỏ để tiện cho các bạn lựa chọn học. Trang mạng còn có một trang blog riêng để chia sẻ những lời khuyên, kinh nghiệm về cách học tiếng Đức, các tài liệu sách học tiếng Đức mà các bạn có thể kiếm mua ở nhà sách. Tất cả các bài học đều có hỗ trợ ghi âm theo song ngữ Anh – Đức. Bài học được thiết kế kèm theo những trò chơi để giúp bạn giải trí khi học. Khi học tiếng Đức cùng Learnalanguage thì bạn có thể học về cả văn hóa và lịch sử của nước Đức.

Có thể bạn quan tâm:  15 Kênh YouTube Học Tiếng Đức Hay Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua - YBOX

4. Livemocha.com

Học tiếng Đức với Livemocha giống như bạn học tiếng Đức qua các trò chơi vậy. Trò chơi với nội dung là thu thập những đồng tiền ảo thông qua mỗi lần hoàn thành bài học. Các đồng tiền ảo đó được sử dụng để giúp bạn thăng cấp, để được học những bài dạng nâng cao hơn.

Học tiếng Đức qua mạng cùng với Livemocha

Học tiếng Đức qua mạng cùng với Livemocha

Bài học bắt đầu từ mức cơ bản như học bảng chữ cái tiếng Đức, từ vựng rồi đến các cấu trúc câu, phát âm và ngữ pháp. Website còn cung cấp cho bạn những video hướng dẫn học và các đoạn ghi âm đối thoại theo từng chủ đề được dùng cho việc luyện nghe tiếng Đức, Livemocha luôn tạo điều kiện để việc học tiếng Đức của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trên đó là 4 trang web học tiếng Đức miễn phí có đảm bảo về chất lượng uy tín thông qua những lượt đánh giá của những người dùng, mà bạn có thể tham khảo. Hãy tự đăng ký cho mình một tài khoản để có thể tham gia học tiếng Đức cùng với cộng đồng nào.

Tags: học tiếng đức qua mạng, học tiếng đức online, học bảng chữ cái tiếng đức, tiếng đức giao tiếp, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức có khó không, tiếng đức cho người việt

Related Articles