Khánh Hòa mở lớp đào tạo tiếng Trung Quốc cho cán bộ

by teacher

Ngày 4/6, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, xác nhận đang phối hợp với Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức lớp đào tạo tiếng Trung Quốc cho cán bộ các Sở, ban, ngành để nâng cao kỹ năng giao tiếp, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Theo đó, lớp học sẽ kéo dài từ tháng 6/2018 đến cuối tháng 11/2018.

Bà Thanh cũng cho biết đây là kế hoạch của Sở Du lịch và được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, cấp kinh phí thực hiện.

“Đây là lần đầu tiên một chương trình đào tạo nâng cao ngoại ngữ được tổ chức cho cán bộ trong tỉnh. Việc tiếng Trung Quốc được chọn đầu tiên là ngẫu nhiên theo kế hoạch, theo lộ trình.

Năm nay mình làm tiếng Trung, sang năm tiếp theo sẽ là tiếng Anh, tiếng Nga chẳng hạn. Kinh phí của tỉnh có hạn nên không thể thực hiện cùng một lúc được. Vậy thôi chứ không có phải là ưu tiên tiếng Trung Quốc”, bà Thanh nói.

Hình ảnh nhóm khách Trung Quốc đánh nhau với nhân viên nhà hàng xảy ra vào tối 6/5 tại Nha Trang

Theo bà Thanh, dù tiếng Trung Quốc rất khó học và chương trình kéo dài chỉ 6 tháng nhưng do đây là cấp độ học không phải ra để sử dụng thành thạo mà chủ yếu là cấp độ B2. Cơ sở đào tạo là trường Đại học Khánh Hòa cam kết quá trình học tập, giảng dậy thì sẽ có thi kết thúc. Những người đạt kết quả theo tiêu chuẩn mới được cấp bằng, nếu rớt thì phải thi lại.

Có thể bạn quan tâm:  Top 7 trung tâm học tiếng Trung Quốc Bình Thạnh uy tín 2022

Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết lượng khách Trung Quốc đến tỉnh đang tăng rất nhanh nên nhiều cơ sở, dịch vụ đều có các nhóm nhân viên chuyên phục vụ khách. Các cơ quan chức năng do vậy cũng cần có cán bộ biết tiếng Trung Quốc để làm việc khi cần thiết.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, 4 tháng đầu năm 2018 có gần 600.000 lượt khách Trung Quốc đến tham quan, chiếm khoảng 62%, tăng 162% so với cùng kỳ.

Related Articles