Khóa học A1

by teacher
Khóa học A1

Trình độ tiếng Đức A1 là gì?

Tiếng Đức có 6 cấp độ trình từ thấp đến cao là A1, A2, B1, B2, C1, C2 tùy theo nhu cầu của mỗi người mà có thể chọn thi chứng chỉ các cấp trình độ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu như với trình độ tiếng Đức B1, B2 là điều kiện tiên quyết giúp bạn tham gia tham gia chương trình du học tại Đức thì trình độ tiếng Đức A1 là trình độ cơ bản nhất dành cho cho người mới học, là nền tảng quan trọng nhất mà bất cứ ai muốn học tập và sinh sống tại Đức phải đạt được khi bắt đầu. Nếu không nắm chắc trình độ A1, bạn sẽ không thể học tiếp lên các trình độ cao hơn. Khi học trình độ này, bạn sẽ được giảng dạy để có thể nhập môn tiếng Đức một cách cơ bản để nói, hiểu những nội dung trao đổi thường ngày đơn giản nhất.

Lộ trình học A1 tiếng Đức

Trình độ tiếng Đức A1 tại GermanLab sẽ kéo dài 2 tháng và là bước khởi đầu mở ra cánh cửa du học Đức, du học nghề Đức hoặc đoàn tụ với người thân. Có rất nhiều bạn trẻ quyết định học trình độ này tại nhà và điều này là hoàn toàn có thể nhưng GermanLab không khuyến khích vì khi bắt đầu một ngôn ngữ mới, thứ bạn cần là sự tương tác, sự chính xác và đôi khi, việc học tại nhà không thể cung cấp cho bạn điều đó.

khoa hoc tieng duc a1 o dau ha noi

Yếu tố quan trọng để giúp bạn đạt được trình độ A1 là có một lộ trình đúng đắn và một trung tâm giảng dạy uy tín bởi nếu quá trình học A1 của bạn không được hiểu rõ và học một cách kĩ càng thì bạn khó có thể học tốt ở trình độ cao hơn. Bạn có thể tham khảo lộ trình mà GermanLab chia sẻ dưới đây:

 • – Học bảng chữ cái tiếng Đức
 • – Học giao tiếp những câu cơ bản
 • – Làm quen giống danh từ, học những tính từ, động từ cơ bản đầu tiên
 • – Nắm rõ quy tắc ngữ pháp, việc hình thành câu
 • – Nắm rõ sự khác biệt về cấu trúc câu
 • – Bổ trợ đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết
 • – Luyện tập các dạng đề thi
Có thể bạn quan tâm:  Tự học từ vựng tiếng Đức mỗi ngày

Giáo trình và tài liệu phổ biến có thể tham khảo

Hiện nay, giáo trình tiếng Đức có rất nhiều loại và mỗi trung tâm sẽ có một định hướng giảng dạy khác nhau để phù hợp với từng đối tượng học viên. Tuy nhiên, giáo trình hiện nay phổ biến và nên dùng nhất phải kể đến Netzwerk Neu của nhà xuất bản Klett-Sprachen. Đây là đầu sách trình độ cơ bản và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau. Giáo trình Netzwerk Neu thường truyền tải những đoạn hội thoại, từ vựng và ngữ pháp theo từng bước nhỏ với các chủ đề cuộc sống đời thường, giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách khoa học hơn. Bên cạnh đó, giáo trình còn cung cấp rất nhiều bài tập về ngữ pháp và từ vựng một cách đan xen, giúp người học có thể dễ dàng vận dụng ngay sau khi học. Tuy nhiên, giáo trình Netzwerk Neu sẽ phù hợp hơn nếu có người hướng dẫn.

Ưu, nhược điểm của học tiếng đức tại tại trung tâm

Hiện nay, giáo trình tiếng Đức có rất nhiều loại và mỗi trung tâm sẽ có một định hướng giảng dạy khác nhau để phù hợp với từng đối tượng học viên. Tuy nhiên, giáo trình hiện nay phổ biến và nên dùng nhất phải kể đến Netzwerk Neu của nhà xuất bản Klett-Sprachen. Nhược điểm của giáo trình là học viên khó có thể tự học tại nhà mà nên cần có giáo viên hướng dẫn tại trung tâm.

Ưu, nhược điểm của học tiếng đức tại tại trung tâm

Khoa A1 tieng Duc GermanLab 2

Học viên và giáo viên cùng nhau xây dựng một lớp học năng động và sáng tạo

 • Ưu điểm:
 • – Lộ trình rõ ràng với thời gian học liên tục, không gián đoạn, tiếp thu lượng kiến thức phù hợp
 • – Môi trường học tập tương tác với các bạn và giáo viên giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn
 • – An toàn, chính xác hơn việc tư học những thông tin không chính thống trên mạng
 • – Biết chính xác năng lực của bản thân qua các bài kiểm tra, bài test và nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ giáo viên
 • Nhược điểm:
 • – Mất chi phí học tiếng
 • – Không phải trung tâm nào cũng có chất lượng giảng dạy tốt, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định vì trình độ A1 là trình độ cơ bản vô cùng quan trọng, nếu bạn sai phát âm hay có những lỗi sai ngữ pháp, nó sẽ ảnh hưởng bạn trong quá trình học lên cao.
Có thể bạn quan tâm:  Các trung tâm dạy tiếng Đức Bình Thạnh

Top các trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội

 • Top 1: Goethe (Địa chỉ: 56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam)

Trong cộng đồng học tiếng Đức tại Việt Nam, viện Goethe có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ, đây không chỉ là một trung tâm dạy tiếng Đức uy tín mà còn là nơi tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Đức có tiếng từ A1 đến C2.

 • Top 2: Đại học Hà Nội – HANU (Địa chỉ: P.519, 521 Nhà C, Trường Đại học Hà Nội, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)

Nhắc đến, khoa tiếng Đức của Đại Học Hà Nội, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến việc tuyển sinh Đại học, tuy nhiên, ngoài việc mở lớp tuyển sinh Đại học, ở đây còn tuyển sinh các học viên không phải là sinh viên của khoa. Có thể nói, đây là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam.

 • Top 3: GermanLab (Địa chỉ: 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy Hà Nội)

GermanLab là một trung tâm được thành lập bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức. Bên cạnh đó, GermanLab là sử dụng các phương pháp hiện đại nhằm hướng dẫn học sinh Việt Nam học tập và tiếp cận tiếng Đức hiệu quả nhất. Những khóa học ở GermanLab được khuyến mãi liên tục, vì vậy học phí khá ổn nhưng chất lượng cực tốt.

 • Top 4: German-Link (Địa chỉ 1: Số 10 Lô D, Ngõ 59 Láng Hạ, Trung Hoà, Ba Đình, Hà Nội/ Địa chỉ 2: Tầng 4, số 8 Phan Văn Trường, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Trung tâm tiếng Đức German-Link là đơn vị dạy tiếng Đức uy tín về cả ngôn ngữ lẫn văn hóa. Chương trình đào tạo tại đây rất bài bản, chuyển nghiệp và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:  Từ Vựng Tiếng Đức A1 Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Tips khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới

 • Tìm ra sự khác biệt trong cách phát âm riêng biệt cho từng ngôn ngữ: Một vài ký tự và chữ cái chúng ta nghĩ chúng ta đã biết nhưng lại được phát âm theo một cách hoàn toàn khác. Tiếng Đức cũng vậy, khi mới bắt đầu học, bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn với tiếng Anh bời số lượng từ vựng và ngữ pháp đôi khi khá giống nhau nên bạn đừng quên phân biệt chúng khi học.
 • Phát triển vốn từ vựng bằng thẻ học từ, các bài hát hay mẩu hội thoại đơn giản: Học bao nhiêu từ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn tuy nhiên, hãy nhớ điều quan trọng không phải là bao nhiêu từ mà là làm thế nào để sử dụng được hết số từ bạn biết. Trước tiên hãy bắt đầu với những từ thông dụng trong cuộc sống như trong những bài hát dành cho trẻ em, đoạn hội thoại cơ bản hay qua việc học thẻ từ.
 • Học ngữ pháp, từ vựng đi kèm việc đặt các mẫu câu: Nhiều bạn thường cho rằng, việc học ngữ pháp là “nhàm chán” hay “cơn ác mộng” trong những giờ học ngoại ngữ trên lớp nhưng bạn hãy bắt đầu việc học ngữ pháp gắn liền với việc đặt câu hay trong các mẩu hội thoại ngắn để dễ dàng tiếp thu và vận dụng.
 • Bắt chước: Bạn không nghe nhầm đâu, đúng là “bắt chước” vì bản chất của việc học ngoại ngữ là sự bắt chước chứ không phải sự sáng tạo. Và để có thể nói được một ngôn ngữ, bạn cần phải liên tục luyện nghe và bắt chước lại ngôn ngữ trong một quãng thời gian đủ lâu.

GermanLab đang liên tục mở rất nhiều khóa học tiếng Đức với đủ các trình độ phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại lịch khai giảng hoặc liên hệ chúng mình để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ø Hotline: 0348467646 – 0978848411

Ø Fanpage Fb: Trung tâm tiếng Đức GermanLab

Ø Địa chỉ: Số 3 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Related Articles