Tổng Hợp Các Chương Trình Du Học Ngắn Hạn Tại Nhật Bản

by teacher

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc du học Nhật Bản, nhưng vẫn đắn đo không biết có nên du học dài hạn không? Có khoảng hơn 300.000 sinh viên quốc tế theo học các khóa học ngắn hạn tại các trường đại học Nhật Bản và các cơ sở giáo dục khác. Bạn cũng có thể là một trong số họ! Nếu bạn chỉ muốn học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản trong thời gian ngắn, bạn có rất nhiều lựa chọn. Nhiều chương trình Du học ngắn hạn tại Nhật Bản khác nhau đang chờ bạn đăng ký!

Bản Chất Của Du Học Ngắn Hạn Tại Nhật Bản

“Du học ngắn hạn” là du học từ vài tuần đến một năm, không phải để lấy bằng.

🔷Về giờ học, các lớp học đôi khi được dạy bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, hoặc đôi khi cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

🔷Về hình thức khóa học, cũng có trường hợp du học sinh ngắn hạn tham gia các lớp học riêng.

🔷Mục đích du học Nhật Bản ngắn hạn chủ yếu là để củng cố ngoại ngữ; giao lưu và trải nghiệm cuộc sống nơi đây và du học với học phí thấp

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là tìm hiểu thêm những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản; lựa chọn tốt nhất là du học ngắn hạn tại Nhật Bản. Nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục của Nhật Bản chấp nhận sinh viên quốc tế chọn học trong một thời gian ngắn. Với các khóa học của họ, bạn có thể tận dụng tối đa thời gian và năng lượng của mình khi học tập tại Nhật Bản!

Có thể bạn quan tâm:  KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT N4

Điều quan trọng là bạn phải biết khi nào bạn có thể du học Nhật Bản. Quyết định những gì bạn muốn học và đặt mục tiêu cá nhân của bạn. Với nó, bạn có thể tìm thấy khóa học ngắn hạn phù hợp với mình nhất! Trong bài viết này, VJ sẽ đề cập đến các chương trình được khuyến nghị cao mà bạn có thể xem xét.

Các Chương Trình Du Học Nhật Bản Ngắn Hạn

Lớp học mùa hè

Mùa hè ở Nhật Bản rất là tuyệt vời. Tháng 6 đến tháng 8 thường là thời gian tốt nhất để tham quan trong nước và để mắt đến các lễ hội mùa hè khác nhau! Mùa này sẽ là thời điểm tuyệt vời để tìm hiểu và trải nghiệm du học ngắn hạn tại Nhật Bản. Nếu đây là kế hoạch của bạn, hãy xem các kế hoạch học tập ngắn hạn sau:

 • JaLS GROUP cung cấp các chương trình du học ngắn hạn Nhật Bản vào mùa hè để bạn có thời gian tốt nhất tại đất nước này. Bạn có thể chọn học tại các trường của họ ở Hokkaido hoặc Kyoto và tối đa hóa trải nghiệm tiếng Nhật của bạn với các chương trình hè của họ.
 • Chương trình du học Athena có thể mang đến cho bạn trải nghiệm “Mùa hè Kyoto”. Chương trình học ngắn hạn này tự hào có “Touch of Athena”, có nghĩa là bạn có thể “thực sự đắm mình trong văn hóa Nhật Bản.” Chương trình chỉ chấp nhận các nhóm nhỏ, vì vậy bạn sẽ được trải nghiệm học thực hành!
 • Hãy tưởng tượng sống trong một đô thị của văn hóa và truyền thống Nhật Bản trong 6 tuần! Với số lượng du học sinh Việt Nam ở Tokyo, sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi bạn học ở đó. Nếu bạn muốn trải nghiệm Tokyo, hãy đăng ký CIEE! Chương trình có các khóa học về văn hóa, xã hội và lịch sử được giảng dạy bằng tiếng Anh. Họ cũng cung cấp học bổng và trợ cấp hàng năm!
Có thể bạn quan tâm:  Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC)

Du học ngắn hạn một học kỳ

Lịch học của Nhật Bản bắt đầu vào tháng Tư. Được chia thành 3 học kỳ, sinh viên kết thúc năm học vào tháng Ba. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật vào thời gian phù hợp với năm học của Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn du học ngắn hạn trong 1 học kỳ.

Du học ngắn hạn trong 1 năm

Khi nói đến du học ngắn hạn tại Nhật Bản, bạn sẽ không bao giờ hết lựa chọn! Một số chương trình cung cấp nhiều bài học tiếng Nhật trong suốt cả năm. Nếu bạn muốn tự do hơn trong việc quyết định lịch trình của mình, hãy chọn các chương trình du học ngắn hạn này.

Đặc Điểm Của Các Chương Trình Du Học Ngắn Hạn Tại Nhật Bản

Do thời lượng tương đối ngắn và khả năng chọn lọc khán giả mạnh mẽ, những chương trình như vậy thường có những đặc điểm riêng biệt:

✅Tập trung nâng cao kỹ năng hội thoại và các hoạt động ngoại khóa cho phép học sinh trải nghiệm văn hóa, xã hội Nhật Bản hoặc phục vụ cho mục tiêu học tập trong tương lai.

✅Thời gian học thường kéo dài trong vài tháng hoặc vài học kỳ. Sau thời gian học, sinh viên có thể tích lũy số tín chỉ tương đương hoặc được hướng dẫn nghiên cứu.

✅Để giúp sinh viên có thời gian trải nghiệm và gần gũi với môi trường giáo dục và xã hội Nhật Bản trước khi quyết định du học Nhật Bản. Cung cấp các chương trình học toàn thời gian và dài hơn tại các trường đại học hoặc các khóa học.

✅Không giống như các chương trình khác, các khóa học ngắn hạn tại Nhật Bản thường được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên DHS tham gia học tập.

Có thể bạn quan tâm:  Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung?

Học Bổng Chương Trình Du Học Ngắn Hạn Tại Nhật Bản

Điều kiện nhận học bổng du học ngắn hạn tại Nhật Bản

Vì chương trình có thể dạy bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh nên bạn phải chuẩn bị một ngoại ngữ nhất định và cần có ít nhất một trong hai chứng chỉ ngoại ngữ nêu trên.

 • Đối với tiếng Nhật: Thông thường học sinh cần có chứng chỉ N2 hoặc N1 trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ – JLPT.
 • Đối với tiếng Anh, IELTS 6.0 là đủ để bạn nhập học.

Tuy nhiên, để có thể đạt điểm cao trong học tập, bạn cần chuẩn bị kỹ năng ngoại ngữ càng nhiều càng tốt, vì càng thành thạo ngoại ngữ thì càng giảm bớt rào cản trong học tập và cuộc sống.

Học bổng du học Nhật Bản ngắn hạn

Học bổng JASSO

 • Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đã ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên quốc tế.
 • Số tiền nhận được mỗi tháng: 80.000 yên
 • Chi tiết liên hệ: Trường bạn đang theo học tại nước sở tại

Học bổng chính phủ Nhật Bản

 • Dành cho sinh viên theo học các ngành liên quan đến tiếng Nhật – văn hóa Nhật Bản.
 • Số tiền nhận được mỗi tháng: 117.000 yên
 • Liên hệ: Trường học ở nước bạn hoặc cơ sở giáo dục Nhật Bản gần nhất.

Ngoài các học bổng trên, hiện tại còn có các chính sách và chương trình học bổng khác dành cho các trường đại học hoặc các tổ chức liên kết với trường của Nhật Bản tại Việt Nam.

Du học, đặc biệt là ở Nhật Bản, luôn là một trải nghiệm thú vị. Đến các điểm đến nổi tiếng của Nhật Bản và tìm hiểu về lịch sử của họ. Nâng cao khả năng tiếng Nhật và hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa Nhật Bản… Các chương trình Du học ngắn hạn tại Nhật Bản có thể đáp ứng được mục tiêu này của bạn. Hãy chọn cho mình một chương trình tốt nhất và áp dụng ngay bây giờ!

Bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về các chương trình du học Nhật Bản, hãy liên hệ với VJ. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức.

LIÊN HỆ NGAY!

Related Articles