Tin tức sự kiện

by teacher
Tin tức sự kiện

Được đánh giá là một trong những ngôi trường “trọng điểm” hàng đầu tại Miền bắc, Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là cái tên “top” đứng đầu danh sách tìm kiếm của các tân sinh viên tương lai hiện nay. Nổi bật trong NEU chính là khoa Ngoại ngữ Kinh tế của trường. Bài viết này sẽ Review khoa Ngoại ngữ – Đại học Kinh tế Quốc dân có gì HOT? Cùng tìm hiểu nhé.

Thông tin chung về Khoa ngoại ngữ kinh tế – Đại học Kinh tế Quốc dân

Khoa ngoại ngữ kinh tế – Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập ngày 26/11/2003 là tiền thân của bộ môn Anh – Nga và tổ hợp bộ môn ngoại ngữ ( Nga, Trung, Anh, Pháp).

Hiện nay, Khoa có 3 Bộ môn:

-Bộ môn Tiếng Anh Thương mại

-Bộ môn Ngoại ngữ Không chuyên

-Bộ môn Tiếng Việt & Lý thuyết ngôn ngữ khoa tieng nhat dai hoc kinh te quoc dan 1

Đội ngũ giảng viên của khoa Ngoại ngữ kinh tế

Hiện nay tổng số cán bộ, giáo viên trong khoa có 61 người. Tất cả các giáo viên của khoa Ngoại ngữ Kinh tế đều có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về tiếng Anh và quản trị kinh doanh từ nước ngoài như Anh, Mỹ, Úc. Trong đó có 01 Phó giáo sư, 64 tiến sĩ, 2 NCS, 52 thạc sĩ,…. với trình độ cao, nhiệt tình giảng dạy, ngoài năng lực chuyên môn tốt và có thể đáp ứng giảng dạy cho sinh viên ở các chương trình khác nhau trong trường như Chương trình tiên tiến, Chất lượng cao, Fintech, IBD, POHE, LSIC, FE, ESOM, Dongseo… trong môi trường học tập chất lượng nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp 1500 câu giao tiếp tiếng Nhật đầy đủ file pdf và mp3

Ưu điểm nổi bật ở Khoa ngoại ngữ Đại học Kinh tế Quốc dân

Sau thời gian hình thành và phát triển hơn 15 năm, khoa Ngoại ngữ Kinh tế – trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có được những bước chuyển mình mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong việc thay đổi diện mạo của trường. Được đánh giá là một trong những khoa lớn và nổi trội của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

– Điểm nổi bật của khoa Ngoại ngữ Kinh tế là khoa có chương trình đào tạo hợp lý, khoa học, luôn cập nhật nội dung thích nghi với sự thay đổi trong nước và trên thế giới. Khoa còn chú trọng nhiều đến phương pháp giảng dạy mới, kỹ năng, thực hành và định hướng nghề nghiệp tương lai cho sinh viên. khoa tieng nhat dai hoc kinh te quoc dan 2 – Các lớp học được học trong các lớp nhỏ khoảng 25-27 sinh viên trong môi trường học tập năng động, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và tốt nhất với sự hỗ trợ của các thiết bị giáo dục bậc nhất sẽ giúp sinh viên học tập và phát triển toàn diện;

– Sinh viên học tại khoa Ngoại ngữ Kinh tế còn có cơ hội giao lưu, luyện tập kỹ năng ngôn ngữ với giáo viên nước ngoài, giao lưu với sinh viên quốc tế hay thực tập thực tế tại các doanh nghiệp lớn như Trung quốc, Đài Loan,.. được nhận nhiều học bổng giá trị các chương trình đào tạo sau đại học ở nước ngoài như Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan,..

Có thể bạn quan tâm:  CÁC TRỢ TỪ TRONG TIẾNG NHẬT & “TẤT TẦN TẬT” 1001 CÁCH DÙNG (Kèm bài tập tương tác trực tiếp)

– Sinh viên còn được tham gia nhiều các câu lạc bộ, đội nhóm của khoa Ngoại ngữ Kinh tế cũng như của NEU để có thể trau dồi ngôn ngữ, nâng cao khả năng kiến thức, phát triển thêm các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình đào tạo sau đại học trong và ngoài nước. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khoa Ngoại ngữ Kinh tế

Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chính trị có thể làm việc hiệu quả ở nhiều lĩnh vực, chuyên môn khác nhau có sử dụng tiếng Anh, tiếng Trung như giáo dục, kinh doanh thương mại, dịch vụ, phiên dịch viên, hành chính văn phòng,..

Theo nghiên cứu hàng năm của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hơn 93% sinh viên Khoa Ngoại ngữ Kinh tế ra trường đều có việc làm ổn định và phù hợp với chuyên ngành đào tạo trong vòng 1 năm. khoa tieng nhat dai hoc kinh te quoc dan 3

Một số ngành “hot” ở khoa Ngoại ngữ Kinh tế của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

  • Chuyên ngành ngôn ngữ Anh

Nổi bật ở khoa Ngoại ngữ Kinh tế chính là ngành Ngôn ngữ Anh – thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn. Không chỉ được đào tạo ngành chính là ngôn ngữ Anh mà sinh viên của ngành này còn được học tập thêm các kiến thức của ngành phụ về quản trị kinh doanh để có được sự tự tin khi tham gia vào các lĩnh vực như truyền thông, biên phiên dịch, quản lý, quản trị nhân sự tại các công ty trong nước và nước ngoài. Với những phẩm chất, đạo đức tốt, phục vụ cho mục đích nghề nghiệp và học tập nâng cao. Tương lai rộng mở trong việc chọn nghề nghiệp sau khi ra trường đang chờ đón các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình của Khoa Ngoại ngữ Kinh tế.

Có thể bạn quan tâm:  Trung tam ngoai ngu

Hy vọng với những review Khoa ngoại ngữ – trường Đại học Kinh tế Quốc dân chi tiết ở bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác này, hãy cố gắng đậu nguyện vọng vào trường Đại học Kinh tế Quốc Dân nhé và đừng quên thường xuyên truy cập website để cập nhật những thông tin thú vị về ngôi trường NEU này.

Related Articles