Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật dễ dàng hiệu quả từ A – Z mọi trình độ

by teacher
Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật dễ dàng hiệu quả từ A - Z mọi trình độ

kinh nghiệm học tiếng nhật - Du học HVC

Chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Nhật để học tập và làm việc tại Nhật

1. Từ học sinh có thành tích xuất sắc trở thành sinh viên kém trong lớp

– Bản thân quá tự tin và không thay đổi cách học phù hợp với môi trường

Trước khi đúc kết được những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả thì mình đã từng rất tự tin và không thay đổi được cách học phù hợp.

Mình đã chứng kiến nhiều bạn học rất tốt ở phổ thông nhưng vào đại học thì chìm nghỉm. Nhiều bạn đạt thành tích cao ở trường đại học nhưng khi ra trường đi làm lại không thuận lợi. Nhiều bạn đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức vào việc học tiếng Nhật nhưng vẫn không đạt được trình độ để đi làm và gắn bó lâu dài với tiếng Nhật.

Tình trạng này phổ biến không chỉ với những bạn từ nông thôn lên thành thị học mà còn diễn ra ngay tại những thành phố lớn. Có thể nói, mình đã trải qua tất cả những thất bại trên nhưng may mắn thay, mình đã tìm ra phương pháp học hiệu quả và vượt qua tất cả nhờ kinh nghiệm tự học tiếng Nhật dễ dàng hiệu quả của bản thân.

Mình tin rằng, chỉ cần thay đổi tư duy và phương pháp thì không chỉ riêng việc học mà mọi thử thách trong cuộc sống bạn đều có thể vượt qua.

Vốn xuất thân từ gia đình một con ở thị trấn nhỏ – nơi không có quá nhiều sự ganh đua về thành tích. Từ nhỏ đến lớn, mình luôn đạt thành tích tốt trong lớp, luôn nằm ở top đầu. Không những thế, mình cũng tham gia và đạt các giải thưởng lớn nhỏ ở cấp tỉnh. Vì vậy, mình luôn có một sự tự tin nhất định về năng lực học tập.

Cả 12 năm đi học, mình hầu như không gặp quá nhiều trở ngại nên khi đậu vào một trường đại học chuyên về ngôn ngữ, mình vẫn rất tự tin vào cách học từ trước đến nay nhờ kinh nghiệm tự học tiếng Nhật dễ dàng hiệu quả. Chính sự tin tin và có phần tự kiêu đó, là căn nguyên cho thất bại lớn đầu tiên trong cuộc đời mình. Từ một đứa học sinh đứng đầu lớp, nay đã gần như “đội sổ”. Có thể nói, đây là một “gáo nước lạnh” mà mình không thể chấp nhận nổi.

– Khủng hoảng về tâm lý

Xuất thân là một học sinh chuyên toán, ngay từ nhỏ mình chỉ biết học bài và giải đề như một cái máy. Vì thế, mình cũng bắt đầu học tiếng Nhật theo cách tương tự của mình. Trong khi bạn bè luyện nghe, luyện đọc và lên thư viện mượn thêm các giáo trình khác ngoài sách giáo khoa thì mình chỉ thụ động ngồi một chỗ. Mình đăm đăm học thuộc lòng từ vựng và ngữ pháp cả ngày với suy nghĩ sai lầm: chỉ cần biết từ vựng và ngữ pháp thì cũng sẽ nghe và đọc được.

Tất nhiên thực tế không được như vậy. Mình có thể biết từng từ trong một câu nhưng lại không thể liên kết các từ đó thành một câu có nghĩa. Dù mình nghe đi nghe lại một câu hay nhìn chữ rất lâu cũng khó mà suy luận ra được ý của người nói. Dẫn đến vào phòng thi không nghe được bài thi nghe. Khi đã suy luận ra vấn đề thì đã hết giờ làm bài đọc hiểu.

Mình nhận ra rằng, nếu chỉ cố nhớ những từ vựng riêng lẻ hay những cấu trúc câu rời rạc thì khả năng ghi nhớ rất hạn chế. Rất khó học thuộc, và nếu thuộc rồi thì rất dễ quên. Khi đó, kết quả học tập kém đã khiến tinh thần mình suy sụp. Kết quả càng tệ thì mình càng lao đầu vào học, thức khuya để học.

Hậu quả là hôm sau mình phải lên lớp ngủ bù. Học lại kiến thức cũ nhưng đánh rơi kiến thức mới khiến kết quả học tập của mình ngày càng xuống dốc. Khoảng cách giữa sự hiểu biết của mình và nội dung bài giảng ngày càng xa, lỗ hổng kiến thức ngày càng lớn.

Đó là lúc mình nhận ra phương pháp học tiếng Nhật của mình là một sai lầm và cần tìm hiếm phương pháp, kinh nghiệm học tiếng Nhật dễ dàng hiệu quả hơn.

>> Bài viết liên quan: Tổng hợp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

2. Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật trình độ sơ cấp

“Học thầy không tày học bạn” là câu tục ngữ thực sự đúng với trường hợp của mình. Nhờ chơi cùng và học tập theo một người bạn, mình dần thay đổi suy nghĩ và phương pháp học tiếng Nhật của bản thân và từ đó mới đúc kết được kinh nghiệm học tiếng Nhật dễ dàng hiệu quả của bản thân.

Có thể bạn quan tâm:  3 Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

2.1 Đến thư viện và chia nhỏ mục tiêu học

Kinh nghiệm học tiếng Nhật dễ dàng hiệu quả đầu tiên đó là chăm chỉ đến thư viện và chia nhỏ mục tiêu học.

Ngay từ đầu, cách học của mình chủ yếu là ngồi tại nhà, chăm chăm học trong sách giáo khoa. Không có nơi để sử dụng và so sánh nên mình tưởng mình đã học rất nhiều nhưng thực ra lượng kiến thức được lưu lại trong đầu rất ít. Lâu dần, mình kém xa các bạn mà không hề hay biết.

Việc đầu tiên người bạn của mình làm là đưa mình đi thư viện. Đây là môi trường sạch sẽ, thoáng mát, tập trung, rất phù hợp để sinh viên học tập. Đặc biệt có rất nhiều bộ sách và giáo trình học tiếng Nhật được trang bị tại đây – tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập.

Ngày đầu đến thư viện, mình đã ngạc nhiên khi thấy rất nhiều bạn cùng lớp, đều là các bạn top đầu đang ngồi học tại đây từ bao giờ. Mình hoảng hơn nữa khi thấy các bạn đang cầm những giáo trình mà mình chưa thấy bao giờ hay những quyển sách vượt xa nội dung đang học trên lớp.

Khi đó mình nhận ra rằng, nếu không thực sự nỗ lực từ bây giờ thì khoảng cách giữa mình và các bạn ấy ngày càng xa. Mình bắt đầu đặt ra những mục tiêu nhỏ, dễ đạt được trong tương lai gần để tạo động lực cho bản thân như:

  • Mỗi ngày dậy vào lúc 6 giờ sáng để lên thư viện học sớm.
  • Mỗi ngày hoàn thành một bài học mới được về.

Sau này mình mới biết, chính những mục tiêu nhỏ đó cũng là một phần của kinh nghiệm tự học tiếng Nhật dễ dàng và hiệu quả.

kinh nghiệm tự học tiếng nhật dễ dàng hiệu quả - Du học HVC

Hãy chia nhỏ mục tiêu học

2.2 Học từ mới bằng cách nghe không phải từ đọc viết

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả thứ 2 của mình đó là học từ mới bằng cách nghe.

Việc học từ mới bằng cách nghe sẽ mang lại hiệu quả ghi nhớ tốt hơn nhiều nếu chỉ nhìn mặt chữ. Bởi khi nghe, não sẽ được kích thích hình thành các liên kết giữa các từ vựng trong đầu. Nếu được thực hành thường xuyên, các liên kết đó sẽ sâu dần, tạo điều kiện thuận lợi để ghi nhớ tiếp các từ mới.

Mình của khi đó không hề biết điều này nên điểm xuất phát của mình chậm hơn các bạn rất nhiều. Trong khi bạn bè bắt đầu nghe những đoạn hội thoại dài hay các bài báo thì mình còn vất vả nghe từng chữ một. Nghe băng nói được từ nào thì bấm dừng lại, viết ra từ đó rồi nghe tiếp. Cho đến khi ghép được cái chữ cái thành từ có nghĩa.

Khó hơn nữa là nghe từng câu một. Khi nghe xong câu nào thì dừng lại và viết các từ có trong câu đó. Mình đã kiên trì vài tháng để học nghe. Kết quả là có được nền tảng cho các bài nghe khó sau này.

Giờ đây mình nhận ra, việc dành thời gian cho kỹ năng nghe đã giúp tiếng Nhật như ngấm vào người, khiến việc ôn thi N2, N1 của mình trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều.

Chưa dừng lại ở đó, mình đã đặt cho bản thân những mục tiêu cao hơn là đứng ở top đầu và giành được học bổng đi du học Nhật.

3. Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật trình độ trung cấp

3.1 Chăm chỉ rèn luyện kỹ năng

Một chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả đầu tiên mình muốn nhắn nhủ đó là chăm chỉ rèn luyện kỹ năng.

Hàng năm, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức một kỳ thi tiếng Nhật để tạo điều kiện cho các sinh viên đi du học Nhật Bản. Những ứng viên được tham gia phải có thành tích tốt ở trường đại học, đồng thời phải có vốn tiếng Nhật tốt để vượt qua kỳ thi.

Để giành được học bổng sang Nhật, mình không những phải học tốt tiếng Nhật mà còn học tốt đều các môn khác. Có thể nói, quãng đường đến top đầu của mình dài và chông gai hơn các bạn khác gấp 3, 4 lần. Vì vậy, mình buộc phải tìm ra “đường tắt” để đến đích nhanh hơn.

kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả - Du học HVC

Chăm chỉ luyện nghe tiếng Nhật

Theo kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của mình, giai đoạn trung cấp cũng không khác mấy so với sơ cấp. Nghĩa là thay vì học thuộc các từ rời rạc, bạn nên tập trung nghe và nắm được nội dung chính. Một khi đã hiểu được vấn đề, não chúng ta sẽ hình thành tư duy tiếng Nhật và dễ dàng nhớ các từ khác hơn. Nói một nội dung theo nhiều cách sẽ giúp làm phong phú vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn hơn.

Tuy nhiên, một bài thi tiếng Nhật thường rất dài dẫn đến nhiều người không đủ thời gian làm hết bài thi. Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của mình cho thấy, để tăng tốc độ làm bài, cách tốt nhất là giải càng nhiều bộ đề càng tốt. Vì khi đã cọ xát và làm quen với nhiều dạng đề, bạn sẽ dễ dàng nhận ra dụng ý của họ. Từ đó không mất quá nhiều thời gian để suy luận nữa.

Có thể bạn quan tâm:  Khóa học tiếng Nhật cho học sinh phổ thông, luyện thi chuyên ngữ tại VHS

3.2 Khóa học áp lực

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả tiếp theo mình muốn nhắc đến đó là bạn hãy tham gia một khoá học tiếng Nhật.

Ngày xưa, mình đã từng học tiếng Nhật ở một trung tâm luyện thi tại thành phố Hồ Chí Minh. Người thầy dạy mình khi đó vốn nổi tiếng bởi sự nghiêm khắc trong giảng dạy. Thầy luôn cung cấp một lượng kiến thức lớn trong mỗi buổi học, đồng nghĩa với bài tập về nhà cũng rất nhiều.

Chính vì sự khắc nghiệt này mà lớp học của mình có tỷ lệ rơi rụng rất cao. Tuy nhiên, những bạn còn trụ lại được, những bạn có khả năng tiếp thu được lượng lớn kiến thức cũng như nỗ lực, chăm chỉ làm bài tập về nhà và nghiêm túc trong giờ học trên lớp đều đạt được điểm cao.

Giờ đây nhìn lại, có lẽ chính nhờ sự áp lực đó mà mình đã nỗ lực tự học tiếng Nhật. Và trời không phụ lòng người. Sau khi dần leo lên được top đầu trong lớp, mình đã giành được học bổng đi Nhật! Tuy nhiên, giành được học bổng không phải là đích đến. Bởi đây là cánh cổng mở ra một chặng đường đầy khó khăn khác.

kinh nghiệm tự học tiếng nhật hiệu quả - Du học HVC

Khoá học áp lực giúp bạn có động lực học tiếng Nhật hơn

4. Kinh nghiệm tự học tiếng Nhật trình độ cao cấp và áp dụng trong công việc

4.1 Gặp khó khăn trong giao tiếp với khách hàng

Ngôn ngữ luôn là khó khăn lớn nhất mà bất kỳ ai sống và làm việc trong nước Nhật gặp phải. Khi còn đi học, mình đã tham gia rất nhiều câu lạc bộ cũng như các hoạt động xã hội để cải thiện khả năng giao tiếp, nghe nói. Vì thế, mình không gặp trở ngại trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Nhưng khi giao tiếp với khách hàng trong công việc thì hoàn toàn khác.

Vai trò chính của một nhân viên sales là gặp gỡ và thuyết phục khách hàng. Vì thế không khách hàng nào xem mình là đối tượng ưu tiên để nói chậm rãi và dễ hiểu cả. Họ vẫn nói nhanh, có ẩn ý như với một sales người Nhật.

Khó khăn đầu tiên của mình khi trở thành nhân viên sales cho một công ty IT là không hiểu khách hàng nói gì. Không phải do trình độ tiếng Nhật của mình kém. Mình vẫn nghe ra từng chữ khách hàng phát âm. Tuy nhiên khi ghép các từ đó lại thì mình không nắm được chính xác nội dung của câu nói đó.

chia sẻ kinh nghiệm học tiếng nhật - Du học HVC

Do mất tự tin nên mình càng im lặng, càng không nói nhiều tiếng Nhật với suy nghĩ “nói ít sai ít”. Đi họp mình cũng không dám đi một mình. Khi mọi người tranh luận thì mình cũng không dám ý kiến.

Đây cũng là vấn đề mà nhiều bạn sinh viên mới ra trường gặp phải. Các bạn càng mất tự tin, càng “núp bóng” những người đi trước thì các bạn càng không thể phát triển.

Đương nhiên, không một công ty nào trả lương cao cho một nhân viên không có đóng góp to lớn gì, không mang lại được giá trị cho công ty. Vì vậy, mình rất mờ nhạt trong công ty khi đó.

4.2 Cách giải quyết vấn đề

Cũng giống như sự khủng hoảng hồi mới vào đại học. Chính sự lắng nghe và tiếp thu kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của người giỏi hơn đã giúp mình. 2 vấn đề mình đang gặp phải là:

+ Không hiểu khách nói chuyện

Về vấn đề không hiểu khách nói gì, mình đã khắc phục và đúc kết được kinh nghiệm học tiếng Nhật cho riêng mình bằng cách đi thi chứng chỉ của Nhật về IT. Một đứa không biết chút gì về IT như mình đã dũng cảm và “hơi điên” để làm việc này.

Sau này mình nhận thấy, làm việc ở các công ty Nhật thuộc ngành nào thì rất nên có chứng chỉ về ngành đó. Việc này giúp bạn có cách làm và suy nghĩ thống nhất với những người trong ngành, từ đó cũng dễ nắm bắt được ý của khách hàng hơn.

Hệ thống thi chứng chỉ các ngành của Nhật rất phổ biến và có phân cấp rõ ràng. Ai cũng có thể thi chứng chỉ được. Khi đã có chứng chỉ, bạn được phép làm những việc đơn giản. Sau đó nếu giỏi hơn, có kinh nghiệm hơn, bạn có thể thi dần đê lấy các chứng chỉ cao hơn.

Một người học trái ngành hoàn toàn có thể làm việc tốt ở một ngành khác. Bởi hệ thống chứng chỉ Nhật ở tất cả các ngành đều được hệ thống hóa kiến thức và kinh nghiệm rất bài bản. Bên cạnh đó, các sách hướng dẫn cũng trình bày rất dễ hiểu, cụ thể cho bất kỳ đối tượng nào cũng học được.

Ở Việt Nam, một chuyên viên lập trình thì ít nhất cũng phải học đại học, cao đẳng. Tuy nhiên ở Nhật thì khác. Mình đã thấy nhiều anh học xong cấp 3 là chán, bỏ học đi bán kẹo bông (watame). Vài năm sau vẫn có thể tự học về lập trình và làm việc tại một công ty IT.

Mình dẫn chứng ra như vậy để các bạn dù học trái ngành vẫn tự tin học và thi các chứng chỉ ở Nhật, tự biến mình thành một chuyên gia của lĩnh vực nào đó. Đây thực sự là một kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả đấy!

+ Không biết cách trình bày ý kiến

Vấn đề tiếp theo của mình là phải nói chuyện ngắn gọn nhưng vẫn súc tích và thuyết phục được khách hàng. Mọi người thường thấy những nhân viên sales ở Việt Nam là những nhân viên tiếp thị luôn đon đả nói chuyện với khách, khen ngợi và dành những lời có cánh cho sản phẩm của mình như tốt, rẻ, đẹp,…

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 Trung tâm dạy tiếng Nhật nổi tiếng nhất tại TP. HCM

Tuy nhiên, nhân viên sales trong lĩnh vực IT ở Nhật có hơi khác một chút. Mình cần phải hiểu được vấn đề mà khách hàng gặp phải. Từ đó đề xuất được giải pháp để giải quyết và trình bày sao cho đơn giản, dễ hiểu và phù hợp nhất với khách hàng. Đây là kinh nghiệm tự học tiếng Nhật dễ dàng hiệu quả bạn có thể cân nhắc.

Khi được hỏi tới, khách hàng rất có thể sẽ nếu ra đủ thứ khó khăn. Khi đó, bạn cần tỉnh táo để không bị cuốn vào quá nhiều chi tiết. Sau khi lắng nghe những khó khăn, vấn đề khách hàng đang gặp phải, bạn cần ổn định luồng suy nghĩ và tìm ra cách tháo gỡ từng vấn đề một.

Khi đã nhận xong dự án từ khách cũng vậy. Không nên cặm cụi ghi chép rồi dịch tất cả những gì khách nói cho đội ngũ thực hiện dự án ở công ty. Thay vào đó, phải biết chọn lọc, phân bổ và trình bày một cách đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu nhất.

Vậy làm sao để có thể giao tiếp với khách hàng một cách tự tin và đầy thuyết phục? Bạn nên tham gia các khóa học hoặc câu lạc bộ dành cho những người đi làm. Đây là môi trường lý tưởng, tạo điều kiện thuận lợi để bạn sử dụng và cải thiện kỹ năng nói của mình. Cá nhân mình đã tham gia câu lạc bộ Toastmaster – đây là môi trường lý tưởng để mình luyện tập khả năng thuyết trình và nói trước đám đông.

Bạn nên chọn những câu lạc bộ được đánh giá tốt – nơi có giáo trình đã được nghiên cứu và hoàn thiện để những người tham gia có thể cải thiện khả năng truyền đạt của mình. Do không có người dạy nên tất cả thành viên tham gia đều phải tự học và nhận góp ý từ những đồng môn. Vì vậy, tốc độ phát triển bản thân hoàn toàn phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn.

Hiện tại có khoảng 100 câu lạc bộ như vậy trên khắp nước Nhật. Dù đang ở đâu thì bạn cũng có thể tham gia những câu lạc bộ này cùng người Nhật.

Theo kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của mình, nếu chăm chỉ và không bỏ buộc nửa chừng, chắc chắn tất cả các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Không chỉ cách thuyết trình tốt hơn mà khả năng diễn đạt hàng ngày của bạn cũng gãy gọn và linh hoạt hơn bao giờ hết.

5. Trình độ tiếng Nhật giỏi không quyết định kết quả công việc

5.1 Cảm thấy tự ti vì tiếng Nhật không bằng người dân bản địa

Khi trình độ tiếng Nhật của mình đã tốt hơn và nói được những gì mình muốn nói, mình vẫn chưa hoàn toàn hài lòng. Bởi phát âm tiếng Nhật của mình không hay, giọng mình không chuẩn như người bản địa. Dù mình đã nỗ lực sửa đổi và bắt chước giọng địa phương nhưng không thành công.

Do làm việc trong công ty về lĩnh vực IT nên đồng nghiệp xung quanh mình đa số là nam. Vì thế mà cách nói chuyện hay văn phong của mình bị ảnh hưởng nhiều bởi họ, chứ không được mềm mại, nữ tính như con gái Nhật.

Lúc đó mình rất tự ti trước người Nhật, đồng thời ganh tỵ với các bạn nước ngoài có thể nói chuyện như người bản xứ. Theo kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả thì bạn nên không ngừng trao dồi kỹ năng giao tiếp của mình.

5.2 Lời khuyên từ giáo viên giảng dạy

Chợt nhớ lại lời của một giảng viên hồi mình còn học đại học ở Việt Nam. Cô ấy cho rằng ngoại ngữ rất quan trọng. Tuy nhiên, ngôn ngữ cũng chỉ là một loại công cụ. Không quyết định được tất cả. Năng lực của một người không hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ.

Nói một cách đơn giản, một người hành khất là dân bản địa ở Anh thì chắc chắn tiếng Anh sẽ tốt hơn một bạn người nước ngoài tốt nghiệp loại giỏi ở đại học Anh. Chẳng lẽ người hành khất bản địa đó có trình độ và năng lực làm việc tốt hơn tất cả các sinh viên nước ngoài tốt nghiệp loại giỏi? Câu trả lời chắc chắn là không.

kinh nghiệm tự học tiếng nhật dễ dàng - Du học HVC

Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả khi học tiếng Nhật tại HVC

Ngoại ngữ chỉ là một công cụ. Cách sử dụng công cụ đó thế nào để mang lại lợi ích và giá trị mới quan trọng.

Nhờ vậy mà mình đã bỏ qua được mặc cảm không phát âm hay và chuẩn như người bản địa. Mà hướng sự tập trung vào trình độ và kỹ năng chuyên môn hơn. Những đề xuất giải pháp nào có thể giải quyết vấn đề của khách hàng và mang lại giá trị cho họ mới là mối quan tâm chính của mình hiện tại.

Kỹ năng nói tiếng Nhật hay như người bản xứ là một lợi thế. Tuy nhiên, nếu không đạt được thì cũng không nhất thiết phải tự ti hay mặc cảm. Bạn hoàn toàn có thể tăng giá trị bản thân ở những mặt khác, như trình độ và kỹ năng chuyên môn chẳng hạn. Đây là kinh nghiệm học tiếng Nhật bạn nên nhớ nhé!

6. Tổng kết về kinh nghiệm học tiếng Nhật

Mình chỉ là giọt nước giữa biển khơi, là hạt cát giữa sa mạc. Mình không dám nhận bản thân là một người thành công, bởi trước mình còn nhiều người giỏi hơn rất nhiều. Bản thân mình cũng tồn tại những khuyết điểm cần phải khắc phục.

Mình là người từng thất bại mỗi lần thay đổi môi trường sống. Mình cũng đã gặp nhiều bạn không thích nghi kịp với sự thay đổi môi trường và vấp ngã như mình. Riêng đối với ngôn ngữ Nhật, mình tin rằng kinh nghiệm tự học tiếng Nhật của mình sẽ hữu ích với nhiều bạn.

Mình tin rằng chỉ cần thay đổi suy nghĩ và tìm được đúng phương pháp thì nỗ lực của bạn sớm muộn gì cũng được đền đáp. Đây cũng là lý do mình chia sẻ thật câu chuyện của mình – Quá trình đi lên từ những thất bại đến lúc gặt hái được thành công.

Trên đây là kinh nghiệm học tiếng Nhật dễ dàng, hiệu quả được chia sẻ chân thật từ một người từng trải. Mình hy vọng những chia sẻ trên đã có ích với bạn trên con đường tự học tiếng Nhật.

Related Articles