Nipponlink

by teacher

Bạn có biết,theo như Nipponlink Viet Nam tìm hiểu, Việt Nam hiện nay đang có 900.000 người thất nghiệp, trong đó có tới hơn 162.400 cử nhân và thạc sĩ? Để vượt qua cơn bão thất nghiệp này, việc quan trọng hơn hết là chuẩn bị kĩ năng mềm và kĩ năng ngôn ngữ. Đặc biệt trong ngành công nghệ thông tin, việc dân IT biết tiếng Nhật là một lợi thế lớn.

Cơ hội việc làm rộng mở

Việt Nam đã vượt qua Ấn Độ để trở thành đối tác lớn thứ 2 của Nhật Bản về gia công phần mềm với 23% lượng đơn đặt hàng hải ngoại (vượt trên Ấn Độ 13,7%). Đây là cơ hội vô cùng lớn dành cho các bạn đang học tập, làm việc trong lĩnh vực IT.

Nhu cầu nhân lực IT biết tiếng Nhật đang tăng mạnh, trở thành 1 trong những vị trí được các doanh nghiệp Nhật Bản săn lùng nhất.

Hiện tại,Nipponlink được biết, các trường đại học có đào tạo chuyên ngành về công nghệ thông tin (CNTT) đang rơi vào tình trạng khó đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng của các công ty trong và ngoài nước; vì thế để có được nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên môn giỏi, một số công ty gia công phần mềm đã phải trả mức lương cao để thu hút các kỹ sư CNTT.

Có thể bạn quan tâm:  Download sách 5500 câu giao tiếp Tiếng Nhật mới nhất

Mức lương hấp dẫn

Mức lương của một IT thành thạo tiếng Nhật không bao giờ dưới 1000 USD. Các công ty Nhật Bản chấp nhận trả lương cao hơn so với công ty Việt Nam khi tuyển dụng kỹ sư CNTT. Nếu công ty Việt Nam trả mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp có bằng CNTT và biết tiếng Nhật khoảng 500-600 USD/tháng, thì công ty Nhật Bản lại giới thiệu mức lương lên đến 2.000 USD/tháng.

Theo ông Nguyễn Quốc Nguyên-Trưởng Bộ phận Tư vấn tuyển dụng nhân sự cấp cao, mảng ICT tại Harvey Nash Việt Nam chia sẻ:

“Hiện tại mức thu nhập dưới 500 USD/tháng cho một nhân lực IT thạo tiếng Nhật là gần như không khả thi. Doanh nghiệp không thể tuyển được người với mức lương này. Đối với nhân lực có kinh nghiệm 4 – 5 năm thì mức lương phải từ 1.000 USD – 1.500 USD/tháng. Các vị trí quản lý dự án hoặc kỹ sư cao cấp thường được trả 1.500 – 3.000 USD/ tháng, hoặc thậm chí cao hơn nhiều tùy vào năng lực và quy mô dự án”.

Các vị trí được săn lùng nhiều nhất

Các vị trí IT thạo tiếng Nhật được tìm kiếm nhiều nhất là: Kỹ sư cầu nối BrSE, quản trị dự án, trưởng nhóm hay lập trình viên… Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp chuyên gia công phần mềm cho thị trường Nhật Bản đang tuyển dụng hàng nghìn kỹ sư công nghệ thông tin. IT biết tiếng Nhật được được doanh nghiệp săn lùng.

Có thể bạn quan tâm:  Đã tìm ra danh sách 7 trung tâm tiếng Nhật giao tiếp ở Hà Nội!

Điều này giải thích lí do vì sao việc học tiếng Nhật là vô cùng cần thiết, đặc biệt là sinh viên công nghệ thông tin. Để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng, đừng chờ đợi mà hãy ngay lập tức apply một khóa học tiếng Nhật. Những gì bạn học bây giờ sẽ chính là thế mạnh tương lai của bạn!

Vậy tìm công việc liên quan đến lĩnh vực IT mà được sử dụng tiếng Nhật ở đâu?

Thông thường các công ty công nghệ thông tin, truyền thông … sẽ tuyển nhân sự biết tiếng Nhật liên tục. Nếu như bạn đã lựa chọn được công ty nào đó thì hãy truy cập vào website hoặc fanpage của chính công ty đó để không bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng nào.

Để tìm kiếm việc làm được nhanh hơn, thuận tiện hơn mà lại được hỗ trợ, tư vấn tận tình bạn có thể vào website hoặc fanpage của Nipponlink Vietnam.

  • Website : https://nipponlinkvn.com/
  • Fanpage : https://www.facebook.com/nipponlink.vietnam/

Bên cạnh đó, nếu bạn cần một cộng đồng những người cùng tìm công việc tiếng Nhật để tham khảo, xin đóng góp cũng như tìm việc thì có thể tham gia các group facebook như Việc làm tiếng Nhật, Hội việc làm tiếng Nhật, Việc làm tiếng nhật tại Hà Nội…

Nào, bạn đã hiểu được phần nào về vị trí IT trong công ty Nhật Bản qua bài biết Nipponlink Vietnam đã sưu tầm chưa ?!

Nipponlink Vietnam tin rằng bạn đã có quyết định của riêng mình. Hãy liên lạc với Nipponlink Vietnam nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé. Chúc bạn sớm tìm được công việc mơ ước !

Có thể bạn quan tâm:  List 16 cuốn sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Nguồn: Sưu tầm

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về đất nước Nhật Bản , vui lòng liên hệ với chúng tôi

NipponLink Vietnam ServiceS Co., Ltd.

Add: Room 401 – 4th Floor – Huy Phi Bld,

80-82 Truc Khe Street – Dong Da Dist – Hanoi – Vietnam

Tel: +84.24.37741769 Fax: +84.24.37741770

Website: www.nipponlinkvn.com

IT, Tin tức

Tags: it, nhật bản, nipponlink Việt Nam, tiếng Nhật, tìm việc, tuyển dụng, viec lam

Related Articles