Lộ Trình Học Tiếng Nhật N4 Siêu Hiệu Quả Tại You Can

by teacher
Lộ Trình Học Tiếng Nhật N4 Siêu Hiệu Quả Tại You Can

Tiếng Nhật N4 có khó không? Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu và lộ trình luyện thi N4 ra sao? Bạn vừa hoàn thành xong khóa JLPT 5 và mong muốn thi năng lực JLPT N4 nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Thực tế thi JLPT N4 là cấp độ khá dễ để đạt được, hãy theo dõi bài viết sau của Ngoại Ngữ You Can để biết thêm về khóa học này nhé.

Cấu trúc bài thi JLPT N4 tiếng Nhật

tieng nhat n4

Một bài thi JLPT N4 tiếng Nhật cũng tương tự như bài thi tiếng Nhật JLPT N5 nhưng sẽ nâng cao hơn một chút. Bài thi gồm 3 phần:

 • Từ vựng/ Kanji và ngữ pháp N4: Thời gian làm bài 30 phút.
 • Phần đọc hiểu : 60 phút.
 • Phần nghe hiểu : 35 phút.

Trong đó phần từ vựng khoảng 1500 từ và Kanji khoảng 300 từ.

Tổng điểm của 3 phần thi là 180 điểm.

Nếu trong cả 3 bài thi không có bài nào đạt điểm liệt, tổng điểm 90/180 thì bạn sẽ đạt. Điểm liệt của mỗi bài thi năng lực thành phần là 19 điểm.

Xem thêm: Học tiếng Nhật N3

Lộ trình học N4 mất bao lâu?

luyen thi tieng nhat

Thật khó để xác định một khoảng thời gian chính xác để đạt được cấp độ tiếng Nhật Bản N4, nhưng thông thường nếu học chăm chỉ liên tục thì bạn sẽ sở hữu được chứng chỉ N4 trong vòng từ 4 – 5 tháng.

Có thể bạn quan tâm:  Nạp năng lượng cùng Thanh Giang vượt qua nỗi sợ học tiếng Nhật Hiragana chỉ trong một tuần học

Nếu bạn là người có năng khiếu học ngoại ngữ tiếng Nhật thì khả năng khi đỗ N4 trong vòng 3 tháng là hoàn toàn có thể. Hoặc nếu bạn học tính từ JLPT N5 lên thì sẽ nhanh hơn nữa.

Việc học tiếng Nhật Bản cần phải có sự quyết tâm rất lớn để mang lại hiệu quả nhất, nếu bạn dành hết sự quyết tâm của mình cho ngôn ngữ này thì khả năng chinh phục thành công tiếng Nhật sẽ trong tầm tay bạn. Kể cả JLPT N2, JLPT 1 cũng có thể học theo lộc trình này.

Hãy lập cho mình một lộ trình học N4 cụ thể, chi tiết nhất bằng cách học theo giáo trình hoặc học tại trung tâm Ngoại Ngữ You Can.

Xem thêm: Khóa học tiếng Nhật online

Một số giáo trình N4 tiếng Nhật ôn thi hiệu quả

on thi n4

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tài liệu hỗ trợ để học tiếng Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo một số loại sách phổ biến nhất sau đây:

 • Bộ sách cơ bản Minna no Nihongo Tập 2 (từ bài 26 đến bài 50)
 • Sách luyện ngữ pháp N4: Shinkansen N4
 • Sách học Kanji: Kanji Basic, Kanji – Look and Learn
 • Giáo trình hiểu: Supido Masuta N4 Dokkai
 • Sách luyện tiếng Nhật ngữ pháp N4: Shinkansen N4
 • Bộ sách luyện nghe và giao tiếp: Shadowing

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các đề khi dưới mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Tổng hợp đề thi năng lực tiếng Nhật N4 các năm

Download TẠI ĐÂY

1500 từ vựng N4 cần biết

Để đậy kỳ thi JLPT N4, bạn cần phải học thuộc hết những từ vựng sau:

 • あいさつ・する /aisatsu/ Chào hỏi
 • 赤ん坊 (あかんぼう) /akanbou/ Trẻ sơ sinh
 • 明日 (あす) /asu/ Ngày mai
 • 集める (あつめる) /Atsumeru/ Tập hợp, thu thập
 • 案内 (あんない・する) /Annai/ Hướng dẫn
 • 医学 (いがく) /igaku/ Y học
 • 以上 (いじょう) /ijou/ Nhiều hơn, trên
 • 一度 (いちど) /ichido/ Một lần
 • 石 (いし) /ishi/ Đá
 • 生きる (いきる) /ikiru/ Sống

Phương pháp học tiếng Nhật N4 hiệu quả nhất

thi tieng nhat n4

Học ngữ pháp N4

Đối với tiếng Nhật ngữ pháp N4, hãy học theo giáo trình Mina no Nihongo. Có 25 bài học trong giáo trình và mỗi bài bao gồm 2 – 4 mẫu ngữ pháp. Đừng quên dành 1 buổi học để học hết ngữ pháp trong 1 bài (một số bài dài hoặc khó nên chia thành 2 buổi).

Có thể bạn quan tâm:  Lớp học tiếng Nhật tại Hải Phòng

Trong buổi học tiếp theo, các bạn có thể chuyển sang làm bài tập và luyện thêm các kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu N4. Ngoài ra, bạn nên sử dụng bảng so sánh để phân biệt các mẫu ngữ pháp giống nhau một cách nhanh chóng.

Bạn cũng nên sử dụng các mẫu tiếng Nhật ngữ pháp mới học để làm ví dụ minh họa cho các tình huống giao tiếp hàng ngày.

Phương pháp học từ vựng N4

Đối với phần từ vựng N4, bạn phải học thuộc từ vựng của bài trước khi học ngữ pháp. Một cách để ghi nhớ vốn từ vựng N4 lâu hơn là đặt các ví dụ với từ vựng đó. Nó không chỉ giúp bạn nhớ từ mà còn cải thiện khả năng vận dụng từ vựng vào thực tế cuộc sống.

Học đọc hiểu N4

Bạn nên luyện tập các bài đọc trong sách Yomeru Topiku sau mỗi buổi học ngữ pháp. Tốt nhất là nên dịch ra giấy, dù khá mất thời gian nhưng nó sẽ giúp cho khả năng ngôn ngữ của bạn phát triển nhanh chóng.

Nghe hiểu N4

Tương tự như phần đọc hiểu, bạn nên luyện nghe N4 theo cách luyện tập mỗi ngày. Hãy chọn mondai bạn yêu thích nhất trong 4 – 5 mondai của mỗi bài để bắt đầu.

Tiếp đến hãy bắt chước giọng đọc của băng để cải thiện kỹ năng phát âm và học thêm ngữ điệu của người Nhật nhé. Ngoài ra, bạn có thể luyện nghe thêm các tài liệu bên ngoài, để tăng khả năng nghe.

Phần Hán tự tiếng Nhật N4

Hán tự trong tiếng Nhật luôn là phần khó, rất khó để nhớ được nhiều Hán tự mỗi ngày. Tốt nhất là mỗi ngày bạn chỉ nên học từ 3 – 4 chữ Hán tự và khi học đừng bỏ quá các từ vựng có Hán tự để nhớ được âm Kun và âm On.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Nhật ở đâu Hà Nội? 5 trung tâm tiếng Nhật Hà Nội uy tín nhất

Phương pháp học hội thoại N4

Để học được hội thoại N4, bạn cần phải có bạn đồng hành. Hãy vận dụng kiến thức đã học để cùng tạo nên những bài hội thoại đơn giản, dần dần bạn sẽ thấy tự nhiên hơn khi giao tiếp Nhật ngữ.

Những điều nên lưu ý khi học tiếng Nhật N4

Đừng bỏ quên kiến thức JLPT N5

Bước đầu tiên để luyện thi N4 tiếng Nhật đó là ôn lại tiếng Nhật JLPT N5, đây là bước quan trọng nhất mà nhiều người hay bỏ qua. Học thực chất cũng giống như chơi game, đó là nâng cấp bản thân từ level dễ đến khó, nên hãy ôn thật vững kiến thức N5 của bạn trước khi bắt đầu N4 nhé.

Duy trì thói quen học tiếng Nhật mỗi ngày

Học ngoại ngữ là một quá trình nên phải có kế hoạch học tập chi tiết mỗi ngày. Mỗi ngày nên dành ra 30 phút, 1 tiếng để học tiếng Nhật để nhanh chóng tiến bộ.

Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi hợp lý

Đừng cố nhồi nhét quá nhiều kiến thức, hãy dành cho bạn một ít thời gian thư giãn bằng một bộ phim hoặc một bài hát. Đừng để việc học trở nên áp lực nhé.

Các khóa học luyện thi N4 tại Ngoại Ngữ You Can

luyen thi tieng nhat n4 tai you can

Khóa học tiếng Nhật N4 cấp tốc

Khi đăng ký lớp học tiếng Nhật cấp tốc N4 học viên sẽ nắm chắc được kiến thức tiếng Nhật N4, nắm được 800 – 1200 từ vựng và 167 chữ Kanji. Ngoại Ngữ You Can cam kết khi hoàn thành khóa tiếng Nhật, học viên sẽ đạt được chứng chỉ sơ cấp tiếng Nhật N4.

Kết khoá học viên sẽ được làm một bài thi thử tiếng Nhật N4 để đánh giá năng lực của bản thân, giúp người học chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho bài thi năng lực tiếng Nhật thật.

Khóa học N4 tiếng Nhật online

Nội dung của khóa học N4 online cũng tương tự như các lớp học offline, học viên sẽ được tận hưởng những giờ học vô cùng thú vị cùng giảng viên tiếng Nhật.

Giảng viên đứng lớp là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc ôn luyện chứng chỉ JLPT, thường xuyên có các buổi kiểm tra sau mỗi chuyên đề và kiểm tra vào mỗi cuối khóa để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Xem thêm: Tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Để hiểu rõ hơn về khóa học luyện thi tiếng Nhật N4 tại Ngoại Ngữ You Can, quý học viên vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0948 969 063. Chúc các bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Nhật và có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Related Articles