Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

by teacher
Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung là điều cần thiết đối với người mới bắt đầu học. Việc này sẽ giúp bạn hiểu được chương trình học tập như thế nào? Thời gian học ra sao? Kết quả khóa học? Từ đó, bạn sẽ xây dựng kế hoạch hiệu quả để đạt mục tiêu học tiếng Trung.

Hiện trung tâm tiếng Trung SHZ có nhiều lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu. Bạn hãy tìm hiểu xem lộ trình nào phù hợp nhé!

Có nhiều lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầuCó nhiều lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Giải đáp thắc mắc cho người mới học tiếng Trung

Rất nhiều bạn khi tìm hiểu về tiếng Trung đều có những thắc mắc như: Học tiếng Trung để làm gì? Học tiếng Trung có khó không? Học tiếng Trung bao lâu nghe nói được?… Đây là những câu hỏi tuy đơn giản nhưng cũng khó trả lời, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Như bạn đã biết, tiếng Trung quốc (tiếng Hoa, tiếng Quan Thoại, tiếng Đài,…) là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Ngoài Trung Quốc, Đài Loan cũng có nhiều quốc gia sử dụng như Sing, Malaysia,… Vậy học tiếng Trung để làm gì? Biết tiếng Trung bạn sẽ thuận tiện hơn để đi du lịch, tự do đi công tác, buôn bán,…Có công việc như ý, phát triển kinh doanh,… Xin học bổng du học, theo đuổi sở thích về văn hóa, ẩm thực, phim ảnh,…

Vậy học tiếng Trung có khó không? Không khó vì tiếng Trung có phiên âm và ghép từ gần giống tiếng Việt. Ngữ pháp đơn giản (không nhiều như tiếng Anh), và có thể ghép âm thông qua nghĩa của từ Hán Việt. Nhưng cũng… không dễ vì chữ Hán là chữ tượng hình. Nếu không nắm được quy tắc viết thì bạn sẽ gặp khó khăn về chữ Hán.

Có thể bạn quan tâm:  Khóa học giao tiếp tiếng Hoa chất lượng tại Cần Thơ

Học tiếng Trung bao lâu nghe nói được? Học tiếng Trung bao lâu lấy bằng HSK? Hãy tham khảo các lộ trình dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Các lộ trình học tiếng Trung hiệu quả cho người mới học tại SHZ

Lộ trình học tiếng Trung giao tiếp

Đây là lộ trình học tiếng Trung sơ cấp đến nâng cao dành cho bạn nào chú trọng nghe nói đọc trước. Nếu công việc yêu cầu giao tiếp lưu loát, nếu bạn muốn giao tiếp và thi HSK2,…Nếu bạn muốn nghe nhạc, xem phim,… thì khóa học này khá phù hợp. Với thời lượng 80% luyện phản xạ nghe nói, 20% nhận diện chữ Hán (đọc, gõ chữ Hán).

Khóa học tiếng Trung giao tiếp sẽ có 8 khóa, tương ứng từ HSK1-HSK6, mỗi khóa học là 12 tuần. Để biết học tiếng Trung bao lâu nghe nói được thì với khóa học này, chỉ cần sau 1 khóa (12 tuần) bạn có thể nghe nói các chủ đề cơ bản.

Khóa 1-2 có nội dung là các chủ đề sinh hoạt hàng ngày, sau 2 khóa học bạn có thể thi bằng HSK 2.

Khóa 3-4 cũng là các chủ đề sinh hoạt ngày ngày nhưng tình huống nâng cao hơn. Sau 2 khóa học này bạn có thể thi HSK 3-4 tùy trình độ tiếp thu của mỗi bạn.

Khóa 5-6 là các chủ đề về văn phòng, công sở, giúp bạn giao tiếp lưu loát các tình huống trong công việc. Kết thúc 2 khóa học này bạn có thể đạt trình độ tương đương HSK4-5.

Khóa 7-8 là trải nghiệm Hán ngữ các chủ đề về Thương Mại. Với các tình huống như trình ký hồ sơ, kỹ năng làm việc nhóm, báo cáo tài chính,… Trinh độ tương đương sau 2 khóa học là HSK 5-6.

Có thể bạn quan tâm:  Top 15 Trung tâm tiếng Trung tốt nhất tại Hà Nội

Học tiếng Trung không khó nếu bạn xây dựng lộ trình phù hợp nhu cầuHọc tiếng Trung không khó nếu bạn có lộ trình học phù hợp nhu cầu

Lộ trình học tiếng Trung thi HSK

Bạn có nhu cầu thi HSK và thắc mắc học bao lâu thi được HSK thì tham khảo ngay. Đây là lộ trình học tiếng Trung cơ bản HSK1 đến HSK6. Khóa học để thi HSK này rèn luyện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Rất phù hợp cho những bạn cần thi HSK/HSKK, TOCFL, đi du học, hay phục vụ công việc như biên phiên dịch, văn phòng,…

Khóa học tiếng Trung thi HSK cho người mới bắt đầu có 8 khóa, 12 tuần/ khóa. Và có những nội dung – kết quả học tập tương tự như lộ trình học tiếng Trung giao tiếp:

Khóa 1-2-3-4 với các chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài nghe nói đọc thì bạn còn nắm được kỹ năng viết, biết viết các từ vựng và bộ thủ liên quan. Sau khóa 1-2 bạn đạt trình độ HSK 2, khóa 3-4 tùy theo khả năng tiếp thu bạn có thể đạt HSK 3-4.

Khóa 5-6-7-8 sẽ tương ứng với các trình độ HSK 4-5-6. Ở các khóa học này, bạn không chỉ lưu loát các tình huống trong đời sống. Bạn còn biết cách biểu đạt suy nghĩ, tình cảm, quan điểm bản thân về văn hóa, câu chuyện giáo dục, tình yêu,…

Ở khóa tiếng Trung thi HSK này, ngoài việc giúp bạn thi lấy HSK nhanh chóng. Còn giúp bạn có khả năng phản xạ nghe nói theo trình độ tương đương. Sau khóa học bất kỳ, bạn dễ dàng thi cả chứng chỉ HSKK mà không cần ôn luyện.

Lộ trình học tiếng Trung cấp tốc

Những bạn bận rộn có nhu cầu nghe nói nhanh trong thời gian ngắn. Mục đích là để đi công tác, du lịch, mua bán tại Trung Quốc,.. Bạn đến SHZ tư vấn và muốn học cấp tốc. Và hỏi liệu có lộ trình học tiếng Trung trong 3 tháng không?

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng trung qua bài hát sao cho hiệu quả nhất

SHZ có lộ trình học tiếng Trung cấp tốc từ 10-12 tuần nha. Các khóa học đang được nhiều bạn chọn học như:

  • Tiếng Trung giao tiếp cấp tốc (nghe nói nhanh)

  • Tiếng Trung tổng hợp cấp tốc (học để thi HSK nhanh)

  • Khóa HSK cấp tốc (vừa nghe nói nhanh, vừa lấy chứng chỉ HSK2-3 sau 10-12 tuần)

Về nội dung hay kết quả đạt được của các khóa học này không khác gì so với khóa học thông thường. Chỉ là thời gian được rút ngắn hơn do học mỗi ngày từ 4-5 buổi/ tuần. Nếu bạn cần có lộ trình học tiếng Trung trong 3 tháng, hãy liên hệ Tư vấn SHZ để được hướng dẫn nhé!

Lớp học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Hoa Văn SHZLớp học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Hoa Văn SHZ

Lộ trình học tiếng Trung tại nhà

Lộ trình học tiếng Trung tại nhà chính là các khóa học tiếng Trung online hay tiếng Trung gia sư dạy kèm tại nhà. Đọc tên 2 khóa học này chắc chắn bạn đã nắm rõ hình thức học như thế nào. Ở 2 hình thức online hay dạy kèm tại nhà SHZ đều có dạy 1:1 và dạy nhóm nha.

Sự thuận tiện mà khóa học mang lại là bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại. Giáo viên dễ dàng theo sát để điều chỉnh nhịp học theo trình độ và sự tiến bộ của bạn. Bạn có thể yêu cầu nội dung học phù hợp với mong muốn. Và bạn được chọn không gian học mà bạn cảm thấy thoải mái để dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Đó là những ưu điểm mà lộ trình học tiếng Trung tại nhà mang lại. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học này, hãy để lại thông tin dưới bài viết để SHZ tư vấn nhé!

Bạn muốn lộ trình học tiếng Trung cho riêng bạn?

Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn chưa tìm được lộ trình học phù hợp?

Với 19 năm chuyên giảng dạy tiếng Trung, hơn 15+ chương trình học đa dạng,… Và tiêu chí “học là phải dùng được”, các lộ trình học tiếng Trung tại SHZ đều được thiết kế theo chuẩn quốc tế. Giúp bạn làm quen với môi trường sử dụng tiếng Hoa chuẩn, làm bước đệm vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai gần. Chắc chắn SHZ sẽ có lộ trình cho riêng bạn!

Liên hệ hotline 028 7106 6262 ngay.

Related Articles