Mách nhỏ 4 cách học tiếng Hàn đơn giản nhất

by teacher
Mách nhỏ 4 cách học tiếng Hàn đơn giản nhất

Hãy đồng ý với Korea Link rằng khi học mới một ngôn ngữ nào đó chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lúng túng và khó khăn với việc tiếp thu một lượng kiến thức mới lạ hoàn toàn. Với tiếng Hàn cũng vậy, một hệ thống từ vựng và bảng chữ cái khá mới mẻ sẽ khiến bạn choáng ngợp ngay lần bắt gặp đầu tiên. Thế nhưng đừng vôi nản chí, chỉ cần bạn chăm chỉ và nắm được cách học tiếng Hàn cơ bản thì con đường chinh phục thứ ngôn ngữ thú vị này sẽ trở nên đơn giản hơn bảo giờ hết.

Tham khảo ngay 4 cách học tiếng Hàn đơn giản ngay dưới đây nhé:

1. Học tiếng Hàn dễ nhớ qua bảng chữ cái

Cũng như mọi ngôn ngữ khác trên thế giới, học tiếng Hàn sẽ bắt đầu với việc làm quen bảng chữ cái tượng hình. Bảng chữ cái Hangul gồm 40 kí tự, 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Bạn cần phải học thuộc và phát âm thật chuẩn từng chữ cái, để tránh sai lầm sau này sẽ rất khó sửa. Phát âm đúng thì chúng ta mới nói và nghe tốt được. Trong thời gian đầu nếu chưa quen với chữ tượng hình thì bạn nên học các sách có kèm theo phần phiên âm và những hình ảnh minh họa cho mặt chữ để học nhanh hơn.

Có thể bạn quan tâm:  101+ Cách nói chuyện với người Hàn và sử dụng APP kết bạn A-Z

Mách nhỏ 4 cách học tiếng Hàn đơn giản nhất

2. Học tiếng Hàn phần từ vựng dễ nhớ

Sau bước làm quen với chữ cái, bạn sẽ tập làm quen với quy tắc ghép chữ thành một từ vựng hoàn chỉnh. Cấu trúc từ trong tiếng Hàn được cấu thành từ nguyên âm và phụ âm với các vị trí khác nhau sẽ tạo những nghĩa khác nhau. Bạn có thể học những chữ cái đơn giản được ghép từ 2 nguyên âm như 오+ 이 = 오이 – dưa chuột, 우유 là sữa,… sau đó tăng độ khó dần lên khi ghép phụ âm với nguyên âm.

Học tiếng Hàn phần từ vựng dễ nhớ

Khi mới học, bạn không nên quá gồng mình vào khuôn khổ, bắt buộc phải thuộc được từ vựng này trong một thời gian nhất định. Hãy học một cách tự nhiên như sử dụng những tấm Flashcard hoặc giấy dán tại các bàn học, tủ hay bất kì những gì bạn thường xuyên để ý tới. Sau khi đã tự tin với việc nhớ từ vựng tiếng Hàn rồi, bạn mới bắt đầu lên mục tiêu và thực hiện chúng.

>>>Tham khảo ngay: 5 cách chinh phục từ vựng tiếng Hàn đơn giản mỗi ngày

3. Học tiếng Hàn với mẫu câu ngắn

Một trong những phương pháp học tiếng Hàn dễ nhớ nhất là học thuộc và ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp lịch sử, dử dụng các hậu tố từ bổ sung trong câu. Sau đó nắm vững các cấu trúc câu và cách chia động từ chính trong câu. Để nhớ lâu hơn thì bạn nên sử dụng những vốn từ mình đã học để đặt câu theo cấu trúc cho sẵn.

Có thể bạn quan tâm:  Tầm quan trọng của việc học tiếng Hàn Quốc hiện nay

mach nho cach hoc tieng han truc tuyen 3

Sau đó mới nâng dần độ khó lên bằng cách đặt câu đơn và câu ghép. Tận dụng tất cả ngữ pháp và từ vựng mình đã học để nói chuyện hàng ngày với bạn bè và mọi người xung quanh. Học tiếng Hàn là kĩ năng quan trọng và không kém phần thú vị, vì vậy hãy tạo cho mình nguồn hứng khởi trong học tập qua những buổi giao lưu, trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Hàn nhé.

4. Luyện nghe tiếng Hàn qua phim

Có nhiều cách học hiệu quả mà nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực, trong đó có cách học tiếng Hàn qua phim ảnh. Những bộ phim truyền hình nổi tiếng của xứ sở Kim Chi luôn thu hút rất nhiều người xem ở khắp các nơi trên thế giới, hãy tải một bộ phim có phụ đề và bắt tay vào việc học nghe ngay thôi nào. Bạn sẽ thấy dễ nhớ được từ vựng lâu hơn vì chúng được sử dụng trực tiếp trong những ngữ cảnh cụ thể trong phim.

Hy vọng với 4 cách học tiếng Hàn đơn giản mà Korea Link chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn từng bước chinh phục thành công thứ ngôn ngữ mới mẻ này.

Related Articles